Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại

HHT - Cây cô đơn tuyệt đẹp ở phố núi Khe Sanh - nơi check-in nổi tiếng của giới trẻ Quảng Trị vừa bị kẻ xấu nào đó phá hoại gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cây cô đơn nổi tiếng ở Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị lột vỏ, đẽo gọt gần hết phần thân.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 1
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 2 Cây cô đơn ở Quảng Trị bị phá hoại. 
  Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 3

Đây được coi là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị.

Cây cô đơn này nằm ven hồ Rào Quán, là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của du khách khi đến thị trấn Khe Sanh. Theo thông tin từ Hoàng Sơn, cây bị phá hoại bằng việc lột vỏ, lớp vỏ kéo dài chừng 30 cm theo chu vi thân cây.

Hành động xấu xí này của một kẻ ác nào đó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi phá hoại môi trường này và tiếc nuối trước hình ảnh cây cô đơn nhỏ bé, trơ trọi với lớp vỏ trầy tróc.

"Không hiểu mục đích của hành động này là gì, phá hoại để không cho người khác check-in nữa hay sao".

 "Dù là thế nào cũng thấy người làm ra hành động này khá vô lương tâm, hủy hoại cảnh quan môi trường. Bạn làm thế thì chắc chắn địa điểm du lịch này sẽ chẳng còn ai lui tới nữa".

Cũng có tài khoản cho rằng, việc cây cô đơn xuất hiện đã khiến nhiều người đến chụp ảnh, ý thức kém xả rác ra môi trường nên người dân xung quanh thấy bị phiền nên họ đã phá cây.

Theo ông Trần Văn Hùng - cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, hành động lột vỏ thế này sẽ khiến cây mất nước và rụng lá, có nguy cơ chết vì phần vỏ có chức năng chuyển nước, chất dinh dưỡng nuôi lá cành.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 4
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 5
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 6 Hình ảnh các cán bộ huyện Hướng Hóa bôi thuốc để bảo vệ cây.

Sau khi thông tin cây cô đơn bên hồ Rào Quán nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, huyện Hướng Hóa đã lập tức hành động bảo vệ cây. Hiện tại, cây đã được bôi thuốc chống bệnh và bôi keo chống mất nước.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?