Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại

HHT - Cây cô đơn tuyệt đẹp ở phố núi Khe Sanh - nơi check-in nổi tiếng của giới trẻ Quảng Trị vừa bị kẻ xấu nào đó phá hoại gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cây cô đơn nổi tiếng ở Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị lột vỏ, đẽo gọt gần hết phần thân.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 1
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 2 Cây cô đơn ở Quảng Trị bị phá hoại. 
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 3

Đây được coi là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị.

Cây cô đơn này nằm ven hồ Rào Quán, là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của du khách khi đến thị trấn Khe Sanh. Theo thông tin từ Hoàng Sơn, cây bị phá hoại bằng việc lột vỏ, lớp vỏ kéo dài chừng 30 cm theo chu vi thân cây.

Hành động xấu xí này của một kẻ ác nào đó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi phá hoại môi trường này và tiếc nuối trước hình ảnh cây cô đơn nhỏ bé, trơ trọi với lớp vỏ trầy tróc.

"Không hiểu mục đích của hành động này là gì, phá hoại để không cho người khác check-in nữa hay sao".

 "Dù là thế nào cũng thấy người làm ra hành động này khá vô lương tâm, hủy hoại cảnh quan môi trường. Bạn làm thế thì chắc chắn địa điểm du lịch này sẽ chẳng còn ai lui tới nữa".

Cũng có tài khoản cho rằng, việc cây cô đơn xuất hiện đã khiến nhiều người đến chụp ảnh, ý thức kém xả rác ra môi trường nên người dân xung quanh thấy bị phiền nên họ đã phá cây.

Theo ông Trần Văn Hùng - cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, hành động lột vỏ thế này sẽ khiến cây mất nước và rụng lá, có nguy cơ chết vì phần vỏ có chức năng chuyển nước, chất dinh dưỡng nuôi lá cành.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 4
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 5
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 6

Hình ảnh các cán bộ huyện Hướng Hóa bôi thuốc để bảo vệ cây.

Sau khi thông tin cây cô đơn bên hồ Rào Quán nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, huyện Hướng Hóa đã lập tức hành động bảo vệ cây. Hiện tại, cây đã được bôi thuốc chống bệnh và bôi keo chống mất nước.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.