Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại

HHT - Cây cô đơn tuyệt đẹp ở phố núi Khe Sanh - nơi check-in nổi tiếng của giới trẻ Quảng Trị vừa bị kẻ xấu nào đó phá hoại gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cây cô đơn nổi tiếng ở Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị lột vỏ, đẽo gọt gần hết phần thân.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 1
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 2 Cây cô đơn ở Quảng Trị bị phá hoại. 
  Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 3

Đây được coi là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị.

Cây cô đơn này nằm ven hồ Rào Quán, là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của du khách khi đến thị trấn Khe Sanh. Theo thông tin từ Hoàng Sơn, cây bị phá hoại bằng việc lột vỏ, lớp vỏ kéo dài chừng 30 cm theo chu vi thân cây.

Hành động xấu xí này của một kẻ ác nào đó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi phá hoại môi trường này và tiếc nuối trước hình ảnh cây cô đơn nhỏ bé, trơ trọi với lớp vỏ trầy tróc.

"Không hiểu mục đích của hành động này là gì, phá hoại để không cho người khác check-in nữa hay sao".

 "Dù là thế nào cũng thấy người làm ra hành động này khá vô lương tâm, hủy hoại cảnh quan môi trường. Bạn làm thế thì chắc chắn địa điểm du lịch này sẽ chẳng còn ai lui tới nữa".

Cũng có tài khoản cho rằng, việc cây cô đơn xuất hiện đã khiến nhiều người đến chụp ảnh, ý thức kém xả rác ra môi trường nên người dân xung quanh thấy bị phiền nên họ đã phá cây.

Theo ông Trần Văn Hùng - cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, hành động lột vỏ thế này sẽ khiến cây mất nước và rụng lá, có nguy cơ chết vì phần vỏ có chức năng chuyển nước, chất dinh dưỡng nuôi lá cành.

Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 4
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 5
Bức xúc việc “cây cô đơn” nổi tiếng ở Quảng Trị bị kẻ thiếu ý thức phá hoại ảnh 6 Hình ảnh các cán bộ huyện Hướng Hóa bôi thuốc để bảo vệ cây.

Sau khi thông tin cây cô đơn bên hồ Rào Quán nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, huyện Hướng Hóa đã lập tức hành động bảo vệ cây. Hiện tại, cây đã được bôi thuốc chống bệnh và bôi keo chống mất nước.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?