Bùi Công Nam giúp đỡ 100 người xa quê đang gặp khó khăn trong dịp Tết, lan tỏa sự tích cực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng với việc phát hành bản nhạc ấm áp "Tết Này Con Sẽ Về", chàng ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam chia sẻ về hoạt động Chuyến xe 0Đ hỗ trợ những hoàn cảnh còn khó khăn.

Bản nhạc Tết Này Con Sẽ Về là một sáng tác mới của Bùi Công Nam, mang tới những thông điệp đầy ý nghĩa về gia đình. Vẫn mang chất đời và màu sắc riêng biệt, ca khúc mới của Bùi Công Nam như lời nhắn mong mọi người cùng về quê ăn Tết sau một năm dịch bệnh nhiều khó khăn và mất mát.

Hình ảnh giản dị, xúc động ghi lại hành trình trở về bên người thân trong MV Tết Này Con Sẽ Về cũng nhận được sự đồng cảm của khán giả. Ở phần bình luận là những dòng chia sẻ, tâm sự xúc động của khán giả sau khi xem và lắng nghe câu chuyện Bùi Công Nam gửi gắm.

Mới đây, Bùi Công Nam cũng thông báo sẽ tổ chức Chuyến xe 0Đ để hỗ trợ mọi người có thể về quê ăn Tết sum vầy. Bùi Công Nam cho biết, sau một năm khó khăn, anh muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào việc giúp đỡ mọi người nhưng chưa có dịp.

Trong quá trình thực hiện MV Tết Này Con Sẽ Về, Bùi Công Nam và ê-kíp tiếp cận những người lao động trên đường phố để hỏi han câu chuyện về quê ăn Tết. Bùi Công Nam nhận ra, nhiều người không thể trở về vì tiền vé xe đối với họ không hề nhỏ, nhất là sau nhiều tháng thất nghiệp. Đối với nhiều người, về quê ăn Tết là một việc hiển nhiên và dễ dàng, nhưng vẫn còn đó những hoàn cảnh mà đối với họ giây phút đoàn tụ cùng gia đình chỉ là mong ước.

Bùi Công Nam giúp đỡ 100 người xa quê đang gặp khó khăn trong dịp Tết, lan tỏa sự tích cực ảnh 1

"Nam muốn không chỉ dùng âm nhạc để khích lệ tinh thần mà còn khích lệ bằng hành động. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, trong khả năng của mình, Nam mong đưa chính những đồng hương của mình về thăm quê và mong sẽ lan toả hành động này cho những mạnh thường quân khác. Ai cũng được trở về, chỉ cần ở nhà có người đợi" - Bùi Công Nam cho hay.

Bùi Công Nam cũng chia sẻ công khai thông tin về Chuyến xe 0Đ trên trang cá nhân, để những ai có mong muốn về quê có thể đăng ký. Nam ca sĩ/ nhạc sĩ cũng hướng tới những đồng hương của mình ở Bình Hòa, Quảng Điền, Buôn Trấp (tỉnh Đắk Lắk) và bày tỏ mong muốn cùng các đồng hương về nhà ăn Tết.

Bùi Công Nam giúp đỡ 100 người xa quê đang gặp khó khăn trong dịp Tết, lan tỏa sự tích cực ảnh 2

Theo đó, Bùi Công Nam sẽ tổ chức 3 chuyến xe, hỗ trợ hơn 100 người về quê ăn Tết. Để thực hiện ý định này một cách chỉn chu và an toàn nhất, Bùi Công Nam đã liên hệ trực tiếp với đoàn xã ở quê hương Đắk Lắk để có danh sách người khó khăn hoặc đang làm việc ở TP.HCM và Bình Dương.

Bùi Công Nam giúp đỡ 100 người xa quê đang gặp khó khăn trong dịp Tết, lan tỏa sự tích cực ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm