Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng
HHT - Hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của quốc gia này, những thung lung hoa hồng cũng là niềm cảm hứng bất tận cho thi ca.

Nằm ở phía đông bắc bán đảo Balkan và tiếp giáp với các vùng Romania, Serbia, Montenegro, Macedonia, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và biển Đen, Bulgaria là nơi hội tụ của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Được biết đến với tên gọi “Xứ sở hoa hồng”, đất nước sở hữu vẻ đẹp yên bình và quyến rũ, Bulgari khoác lên cho mình bộ áo hoa sặc sỡ của những cánh đồng hoa bạt ngàn.

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 1
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 2

Thung lũng hoa hồng Bulgaria trải dài khoảng hơn 140 km, nằm giữa một vùng núi hẹp của dãy Balkan, trên bán đảo cùng tên ở châu Âu. Với sự ưu ái đặc biệt của khí hậu và đất đai, hầu như trên khắp đất nước Bulgari đều có hoa hồng nở quanh năm.

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 3
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 4
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 5

Những thung lũng hoa hồng rực rỡ với mùi thơm dịu nhẹ lan tỏa trong gió hút mắt khách tham quan. Cứ mỗi cây lại nở 3 đến 4 bông, có khi đến 10 bông hoa. Hàng triệu cây hoa hồng tạo nên một rừng hoa mênh mông, đằm thắm.

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 6
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 7
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 8

Bạn cũng đừng quên tìm hiểu quy trình chưng cất tinh dầu hoa hồng. Thung lũng hoa hồng Bulgaria có tiếng là nguồn cung cấp tinh dầu hoa hồng lớn nhất thế giới. Đây cũng mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho người dân Bulgaria. Để chiết xuất ra 1g tinh dầu hoa hồng, người ta phải mất đến khoảng 1300 bông hoa hồng. Và để chiết xuất 1 kg tinh dầu hoa hồng phải mất 3.000 - 5.000 kg cánh hoa hồng. Vì thế giá 1 kg tinh dầu hoa hồng tương đương giá 1,5 kg vàng.

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 9
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 10
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 11

Hàng năm, trong suốt tuần đầu tiên của tháng 6, cộng đồng địa phương ở Kazanlak tổ chức Lễ hội hoa hồng. Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm vừa ngay lúc vào mùa thu hoạch hoa hồng. Ban tổ chức trên ​​toàn bộ thung lũng tập hợp lại và mặc những trang phục được thiết kế bởi những cánh hoa hồng đẹp tươi. Các diễn viên hoạt cảnh được gọi là "koukeri", họ tham gia cuộc diễu hành đường phố làm cho không khí trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 12
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 13
Bulgaria và thung lũng hoa hồng thơ mộng ảnh 14

Ngày nay, những thung lũng hoa hồng chính là điểm thu hút du khách đến với Bulgaria.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm