Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội

HHT - Với chủ đề “Sinh viên, trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc”, cuộc thi Social Innovation Launch được Youth+ Việt Nam, cộng đồng hỗ trợ học tập đa kênh dành cho giới trẻ, tổ chức và được trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS bảo trợ pháp lý.

Social Innovation Launch là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Chung kết cuộc thi diễn ra qua 2 vòng thi đầy hấp dẫn cũng như không kém phần gay cấn: Vòng 1: Ra khơi (Pitching) và Vòng 2: Về đích (Phản biện nhóm).

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 1

Hội tụ 5 đội thi, 5 dự án, vô vàn ý tưởng đã bứt phá làm nên thành công của đêm Chung kết.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn bài dự thi gửi về chương trình, 4 tài năng thuộc về đội thi "Sex Education Room" với dự án độc đáo về giáo dục giới tính, trước mắt là vấn đề tình dục an toàn đã chinh phục ban giám khảo, chiếm trọn sự ủng hộ của hội đồng mentor, khách mời cũng như khán giả tham dự và giành về chiếc cúp giá trị của Social Innovation Launch cùng tổng giải thưởng lên tới 20 triệu đồng.

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 2

Về 11 tháng ấp ủ và 8 tháng chính thức triển khai Social Innovation Launch, anh Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Họ đã cùng nhau vượt sóng, cùng nhau hình thành và phát triển ý tưởng kiến tạo xã hội hướng đến chủ đề "Sinh viên, Trách nhiệm xã hội và 17 SDGs". Chúng tôi cũng từng ngày đương đầu với những khó khăn để khát khao kiến tạo nên giá trị của Social Innovation Launch: nhân văn - khác biệt - vì xã hội!”.

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 3

Với chủ đề “Sinh viên - Trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hiệp quốc”, “Social Innovation Launch” (Anyone can make a difference) là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Cuộc thi “Social Innovation Launch” được Youth+ tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về 17 SDGs và trách nhiệm xã hội của bản thân. Đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Bạn Thu Yến, khán giả tham gia chương trình chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên mình tham gia những cuộc thi về lĩnh vực này, nhưng mình vô cùng ấn tượng với SiL từ cách truyền thông chuyên nghiệp, đến khi có mặt tại đây thì mình khá ngỡ ngàng vì tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng chương trình hoành tráng, hội tụ ban giám khảo có chuyên môn giàu kinh nghiệm, mỗi cá nhân đều dám nói lên tiếng nói bản thân làm mình vô cùng khâm phục. Chúc cho chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng và liên tiếp thành công trong những năm tới".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.