Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội

HHT - Với chủ đề “Sinh viên, trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc”, cuộc thi Social Innovation Launch được Youth+ Việt Nam, cộng đồng hỗ trợ học tập đa kênh dành cho giới trẻ, tổ chức và được trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS bảo trợ pháp lý.

Social Innovation Launch là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Chung kết cuộc thi diễn ra qua 2 vòng thi đầy hấp dẫn cũng như không kém phần gay cấn: Vòng 1: Ra khơi (Pitching) và Vòng 2: Về đích (Phản biện nhóm).

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 1

Hội tụ 5 đội thi, 5 dự án, vô vàn ý tưởng đã bứt phá làm nên thành công của đêm Chung kết.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn bài dự thi gửi về chương trình, 4 tài năng thuộc về đội thi "Sex Education Room" với dự án độc đáo về giáo dục giới tính, trước mắt là vấn đề tình dục an toàn đã chinh phục ban giám khảo, chiếm trọn sự ủng hộ của hội đồng mentor, khách mời cũng như khán giả tham dự và giành về chiếc cúp giá trị của Social Innovation Launch cùng tổng giải thưởng lên tới 20 triệu đồng.

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 2

Về 11 tháng ấp ủ và 8 tháng chính thức triển khai Social Innovation Launch, anh Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Họ đã cùng nhau vượt sóng, cùng nhau hình thành và phát triển ý tưởng kiến tạo xã hội hướng đến chủ đề "Sinh viên, Trách nhiệm xã hội và 17 SDGs". Chúng tôi cũng từng ngày đương đầu với những khó khăn để khát khao kiến tạo nên giá trị của Social Innovation Launch: nhân văn - khác biệt - vì xã hội!”.

Bùng nổ Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội ảnh 3

Với chủ đề “Sinh viên - Trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hiệp quốc”, “Social Innovation Launch” (Anyone can make a difference) là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Cuộc thi “Social Innovation Launch” được Youth+ tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về 17 SDGs và trách nhiệm xã hội của bản thân. Đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Bạn Thu Yến, khán giả tham gia chương trình chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên mình tham gia những cuộc thi về lĩnh vực này, nhưng mình vô cùng ấn tượng với SiL từ cách truyền thông chuyên nghiệp, đến khi có mặt tại đây thì mình khá ngỡ ngàng vì tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng chương trình hoành tráng, hội tụ ban giám khảo có chuyên môn giàu kinh nghiệm, mỗi cá nhân đều dám nói lên tiếng nói bản thân làm mình vô cùng khâm phục. Chúc cho chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng và liên tiếp thành công trong những năm tới".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".