Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week

0:00 / 0:00
0:00
HHT - VOCF Season 6 - The V-Universities Open Week là Hội chợ Tư vấn tuyển sinh & Hướng nghiệp online dành cho các bạn học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam. Lần này, VOCF trở lại với mong muốn có thể rút ngắn thời gian và khoảng cách của các bạn học sinh THPT trên hành trình tìm hiểu về ngành, về trường đại học mà mình đang theo đuổi.

Với thông điệp “Dare to own your decision” - VOCF muốn lan tỏa đến thế hệ các bạn trẻ đã qua rồi thời “Học đại học - Để học đại”, chúng ta cần phải học cách tìm hiểu bản thân, tìm hiểu ngành, nghề, trường và chịu trách nhiệm cho quyết định tương lai của mình. Với hình thức online, các bạn có thể theo dõi mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị truy cập Internet.

Hội chợ diễn ra trong tình trạng dịch COVID-19 đang tương đối phức tạp nên nhận được sự chú ý và tán thành rất lớn từ phụ huynh và các bạn học sinh. Nền tảng Online của Hội chợ như một hội chợ thật với các booth dựng 3D, thu hút hơn 2000 người tham dự trên 10 quốc gia. Đây là một cơ hội để cá bạn học sinh có thể trực tiếp giao lưu cùng các thầy cô đại diện đến từ 8 trường đại học nổi tiếng chỉ bằng vài cú click chuột.

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 1

Bên cạnh đó, đội ngũ 60 tư vấn viên gồm các du học sinh, quán quân & á quân các cuộc thi lớn luôn túc trực để sẵn sàng giải đáp thắc mắc của teen bất cứ lúc nào. VOCF còn có 10 buổi livestream và hội thảo trên nền tảng web hữu ích về các vấn đề mà 2K3 đang gặp phải khi đứng trước ngưỡng cửa đại học.

Diễn giả cho chuỗi webinar là các chuyên gia trong ngành, xuất thân từ đại học top đầu như anh Bùi Quang Minh - MBA tại Harvard Business School, anh Dương Trần - Thạc sĩ Chính sách Công tại Harvard University, chị Lưu Thanh Huyền - Cử Nhân Thương Mại RMIT University kiêm nhà sáng lập của VOCF & VOCO Center và các khách mời khác đến từ các tập đoàn đa quốc gia L’Oreal, Unilever, Nestle, Facebook, Google, DKSH Vietnam.

Với sự đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung, mời những diễn giả nhiều kinh nghiệm và hiểu biết, giúp giải quyết những vấn đề rất thiết thực, chuỗi hội thảo trên nền tảng web đã thu hút 5700 lượt theo dõi.

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 2

Chị Huyền Lưu - Giám đốc nhân sự Phát Triển Năng Lực & Tổ Chức Tập Đoàn L’Oréal Việt Nam chia sẻ quan điểm về trình độ kiến thức giữa du học sinh và sinh viên trong nước: “Về cơ bản thì kiến thức mà các bạn sinh viên trong nước và du học được học là giống nhau. Ngay cả các trường top tại Việt Nam như FTU cũng dùng nhiều tài liệu và giáo trình nước ngoài. Do xu thế hội nhập quốc tế, các trường ĐH ở Việt Nam luôn cố gắng đổi mới và cập nhật chương trình học, đặc biệt là các trường quốc tế".

Về việc nhìn nhận đánh giá về du học sinh và học sinh trong nước, anh Dương Trần - Tư vấn chiến lược cấp cao tại Boston Consulting Group nhận xét: “Các bạn du học sinh có sự chủ động hơn, nhưng về mặt linh hoạt, thấu hiểu văn hoá có thể không bằng các bạn sinh viên trong nước”.

Anh Minh Beta - CEO của Beta Group chia sẻ thêm: “Các bạn du học sinh có mindset global hơn, nhưng lại thiếu sự linh hoạt nhất định khi làm việc với đối tác địa phương. Nhìn chung, các bạn trong nước có sự kiên nhẫn hơn, khéo léo hơn trong 1 số mối quan hệ trong nước.”

Đưa ra quan điểm về việc sau khi trở về nước thì nên làm việc tại công ty nước ngoài hay trong nước, các chuyên gia tư vấn đã có những chia sẻ thú vị.

Anh Dương Trần cho biết: “Các bạn du học sinh về nước có thể tham gia công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam trước để đỡ bỡ ngỡ. Tùy vào khả năng thích nghi, công ty nước ngoài là sự lựa chọn an toàn. Ngoài ra, các công ty trong nước vẫn luôn chào đón các bạn du học sinh tham gia để cống hiến.

Việc hay nhất của đi du học đó là trải nghiệm, giao lưu với bạn bè quốc tế, mở rộng nhân sinh quan của mình. Từ đó các bạn sẽ biết quý trọng và gìn giữ bản sắc riêng của dân tộc mình".

Anh Minh Beta cho rằng: “Tùy vào leader để lựa chọn “quốc tịch" của công ty. Nếu có một người leader tốt thì đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để học hỏi cho các bạn mà không cần quan tâm quá nhiều về công ty đó là trong nước hay quốc tế".

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 3

Tại webinar Đúng Đại Học - Đừng Học Đại, anh Nguyễn Phú Lực - Chủ tịch CLB Tiếng Anh & Kinh Doanh ĐH Ngoại Thương đã chia sẻ cách chuẩn bị hành trang trong 4 năm đại học: “Hãy liệt kê danh sách các hoạt động chính mà mình sẽ trải qua trong 4 năm đại học để dễ dàng định hướng và phân bổ thời gian. Hoạt động trên lớp là quan trọng nhất, cần được đầu tư liên tục.

Hoạt động ngoại khóa cũng rất quan trọng vì có thể giúp chúng ta rèn luyện kĩ năng và thái độ. Việc đi thực tập hay làm thêm cũng có thể giúp em trang bị thêm kiến thức và kĩ năng, tuy nhiên đừng nên để ảnh hưởng quá nhiều đến việc học. Một điều nữa mà anh thấy học được rất nhiều điều từ nó là tham gia các cuộc thi học thuật. Nó đã giúp anh tiếp cận những kiến thức liên quan đến ngành nghề mà mình đang theo đuổi và kết nối tới các anh chị giỏi có cùng chí hướng".

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ băn khoăn đặt câu hỏi: “Bên cạnh tham gia câu lạc bộ thì anh còn hoạt động nào khác không?”, anh Châu Thế Hữu - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM hào hứng chia sẻ: “Ngoài câu lạc bộ thì anh còn tự tạo sân chơi cho mình bằng cách đi qua các trường bạn để tham gia các cuộc thi; họp nhóm với bạn bè (ngoài hoạt động bắt buộc trên lớp còn chủ động rủ rê bạn bè học chung); tự lập trang web review cà phê với nhóm bạn cho các bạn sinh viên.

Các bạn cũng nên tham gia cả cuộc thi trong và ngoài trường để học hỏi, mở mang tầm mắt về trường bạn cũng như trường mình. Đừng bó mình trong quả bóng mà hãy bước ra thế giới bên ngoài".

Những trải nghiệm thú vị về thời sinh viên cũng được chị Trương Đỗ Minh Hương - Phó Phòng Nhân Sự tại Unilever chia sẻ:

“Các em có thể cân nhắc chọn hướng phát triển theo chiều sâu, chuyên về một mảng nào đó: Trở thành chủ tịch CLB, đạt giải nghiên cứu khoa học, tự xây dựng dự án xã hội... để tạo điểm nhấn riêng cho bản thân mình, hoặc phát triển theo chiều ngang để đa dạng hóa trải nghiệm, giúp mình xác định được điểm mạnh và sở thích. Trước đây, chị đã chọn phát triển chiều ngang: Năm 1 tham gia các chương trình tình nguyện, năm 2 tham gia các CLB chuyên sâu, năm 3 tham gia các cuộc thi từ kỹ năng đến học thuật để tiếp xúc doanh nghiệp, hiểu về yêu cầu của nhà tuyển dụng để đến năm 4 thì thực tập, hiện thực hóa tất cả những gì mình đã biết, và nếm trải... "mùi đời”.

Xác định mục tiêu về điểm số ngay từ đầu là rất quan trọng, nếu có ý định học thạc sĩ, ứng tuyển cho các tập đoàn đa quốc gia, đừng thả trôi điểm! Luôn giữ điểm ở mức từ 7.0 - 7.5 trở lên, học cách cân bằng với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và chủ động tìm sự hỗ trợ, tư vấn từ thầy cô, anh chị, bạn bè khi cần thiết".

Ngoài ra, tuần lễ định hướng còn có các hoạt động vô cùng độc đáo như Tinders Day - hoạt động kết nối 1-1 cùng các "tiền bối" thủ khoa, quán quân & tư vấn viên với thành tích cực khủng từ các trường đại học trên cả nước. Các anh chị sẽ trực tiếp giúp giải đáp thắc mắc cho từng cá nhân, chia sẻ online 100% giúp các bạn học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi lại, đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 4

Đồng thời, chương trình cùng có sự góp mặt của các bạn là hot YouTuber, blogger, Instagram nổi tiếng. Qua trải nghiệm từ V-Universities Open Week, các bạn KOLS có những chia sẻ thú vị trên trang cá nhân:

An is Here: “Như cái tên đã thể hiện thì các hoạt động của Fair đã diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Điểm đặc biệt là VOCF có Platform riêng để mô phỏng 1 fair thật với các booth 3D, có tư vấn viên và đại diện các trường luôn túc trực ở đó. Platform khá mới lạ nhưng mình nghĩ cũng chỉ mất khoảng 7 - 8 phút để làm quen một lượt là có thể dùng ổn rồi”.

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 5

Anh Thư (Growtoglow.20): “Cùng với fair, VOCF còn có các buổi livestream webinar hữu ích về các vấn đề mà 2K3 đang gặp phải khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Nhờ đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung, mời những diễn giả nhiều kinh nghiệm và hiểu biết, cùng sự hỗ trợ từ các tư vấn viên, các thầy cô đại diện các trường đại học cả nước, fair đã giúp giải quyết những vấn đề rất thiết thực cho các bạn học sinh cuối cấp đó!”

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 6

Hơn hết, V-University Open Week đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học sinh. Đa phần các teen đều cảm thấy những chia sẻ từ chuyên gia, khách mời vô cùng bổ ích và tận tâm. Không chỉ đưa ra kiến thức và kinh nghiệm, các bạn tư vấn viên còn tâm sự về “những cục đá" vấp phải trên hành trình trưởng thành.

Bùng nổ cùng Hội chợ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp The V-University Open Week ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".