"Bung xõa" với âm nhạc là cách Vũ Cát Tường vượt qua giai đoạn khó khăn

"Bung xõa" với âm nhạc là cách Vũ Cát Tường vượt qua giai đoạn khó khăn
HHT - Ca khúc "Ngày Hôm Qua" mới vừa ra mắt được xem là cú nổ "big bang" trong âm nhạc của "giọng ca phi giới tính" Vũ Cát Tường, sau thời gian dài bị khủng hoảng tinh thần vì hàng loạt chuyện không vui.

Vũ Cát Tường vừa chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Ngày hôm qua. Đây là sáng tác mới của cô, lấy chất Funky pha R&B làm chủ đạo với phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền Acoustic.

Ngày Hôm Qua là một phát súng mở đầu cho một hành trình âm nhạc mới của tôi: Cởi mở và không sợ hãi. Bài hát này khác rất nhiều so với một Vũ Cát Tường mà mọi người đã nhìn thấy những năm trước, cả về tinh thần âm nhạc lẫn chất nhạc”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

Giai điệu của Ngày Hôm Qua được Vũ Cát Tường cho ra đời trước lời ca khúc. Vòng hòa thanh được nữ ca sĩ sáng tạo nên sau một buổi học đệm đàn. Sau khi về nhà, cô đã băt đầu ứng tấu trên đó để triển khai thành giai điệu bài hát ngay trong đêm. Phần lời được hoàn thành phiên bản đầu tiên bằng tiếng Anh, sau đó mới được viết lại tiếng Việt cho hoàn chỉnh.

"Bung xõa" với âm nhạc là cách Vũ Cát Tường vượt qua giai đoạn khó khăn ảnh 1

Nội dung chính của Ngày Hôm Qua xoay quanh chủ đề là tình yêu đôi lứa. Trong đó, phảng phất sự nuối tiếc của chàng trai khi nhớ về người mình yêu trong tiết trời mùa Đông, nhìn thấy từng cặp đôi khác bên nhau. Vũ Cát Tường cho biết, dự án này được xem như một cú bùng nổ trong âm nhạc. Đây cũng là cách Vũ Cát Tường khẳng định mình một cách mạnh mẽ sau thời gian bị vu oan "đoạn nhạc" và đẩy đến bờ vực thẳm. Vũ Cát Tường chia sẻ ca khúc được xem như sự trưởng thành của mình trong cách trải nghiệm. Cụ thể, Vũ Cát Tường tự nhận xét rằng phần âm nhạc có phần cởi mở hơn, chứ không chỉ là khép kín và buồn bã như xưa.

"Bung xõa" với âm nhạc là cách Vũ Cát Tường vượt qua giai đoạn khó khăn ảnh 2

Song song đó, nữ ca sĩ cũng đã bắt tay vào việc thực hiện MV cho dự án này, dự kiến phát hành vào đầu năm sau. Đây vừa là món quà dành tặng cho khán giả, vừa là bước đánh dấu chặng đường âm nhạc mới của Vũ Cát Tường trong năm 2017. Được biết nội dung và hình ảnh MV sẽ chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ mà trước đây nữ ca sĩ chưa từng thực hiện.

"Bung xõa" với âm nhạc là cách Vũ Cát Tường vượt qua giai đoạn khó khăn ảnh 3

 GG1989 - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.