Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng
HHT - Clip 2 nữ sinh bị đánh 3 bạn nữ khác được đăng tải trên MXH ngày 9/12 khiến dư luận xôn xao. Các nữ sinh này đang học tại THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang). Hiện 2 nữ sinh đánh bạn đã bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, trưa 9/12, một đoạn clip hơn 3 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh tới tấp vào người, đầu 3 nữ sinh khác được cho là cùng trường. Sự việc xảy ra trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên và có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn, thậm chí còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 1

Cảnh 2 nữ sinh đánh bạn.

Tại cuộc họp ngày 11/12, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá trực tiếp chủ trì cuộc họp và chỉ đạo phải xử lí nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn; kiểm điểm trách nhiệm Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Riêng những em đứng xem, cổ vũ, quay clip cũng phải có hình thức xử lý phù hợp.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 2

Ngôi trường các nữ sinh đang theo học.

Trao đổi với chị Phan Thanh Hồng là mẹ của em Nguyễn Như Ý (một trong 3 em học sinh bị đánh trong clip), chị Hồng cho biết, vào ngày 6/12, chị nghe thông tin con bị bạn khác đánh. Đón con về, chị thấy con trong tình trạng hoảng loạn. Sau khi cố gặng hỏi han, Như Ý cho biết bị 2 học sinh khối lớp 9 đánh. Sau đó, chị Hồng trình báo vụ việc lên cơ quan công an phường Vĩnh Thông và đưa con đi kiểm tra sức khỏe, chụp X-quang. Bác sĩ xác định con chị bị chấn thương phần mềm.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 3

Đơn thuốc của em Nguyễn Như Ý sau khi được các bác sĩ thăm khám.

Nói về sức khỏe hiện tại của con mình, chị Hồng cho biết: “Hiện tại, cháu chỉ kêu chóng mặt với nhức đầu nhưng tinh thần không có được ổn như trước”.

Lý Yến Ngọc - một nạn nhân khác bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 bạn này hăm dọa 2 lần, vào giờ ra chơi lúc 8h30 sáng 6/12 thì bị các bạn này lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên để đánh.

Nhà trường đã mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với công an phường cùng làm việc và cho những học sinh có liên quan làm tờ khai để phía công an xử lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi hoà giải, 1 nữ sinh lớp 9 và phụ huynh đã thừa nhận hành vi sai, xin lỗi cũng như chịu tiền thuốc men cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, nữ sinh lớp 9 còn lại và gia đình tỏ ra có thái độ bất hợp tác. Đến khi làm việc riêng với công an thì nữ sinh này và gia đình mới có thái độ tích cực.

Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất đề xuất kỷ luật 2 học sinh nói trên, với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 - 2018. Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.