Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng
HHT - Clip 2 nữ sinh bị đánh 3 bạn nữ khác được đăng tải trên MXH ngày 9/12 khiến dư luận xôn xao. Các nữ sinh này đang học tại THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang). Hiện 2 nữ sinh đánh bạn đã bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, trưa 9/12, một đoạn clip hơn 3 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh tới tấp vào người, đầu 3 nữ sinh khác được cho là cùng trường. Sự việc xảy ra trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên và có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn, thậm chí còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng. Sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 1

Cảnh 2 nữ sinh đánh bạn.

Tại cuộc họp ngày 11/12, ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá trực tiếp chủ trì cuộc họp và chỉ đạo phải xử lí nghiêm 2 học sinh đánh bạn bằng hình thức buộc thôi học có thời hạn; kiểm điểm trách nhiệm Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trong việc buông lỏng quản lý. Riêng những em đứng xem, cổ vũ, quay clip cũng phải có hình thức xử lý phù hợp.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 2

Ngôi trường các nữ sinh đang theo học.

Trao đổi với chị Phan Thanh Hồng là mẹ của em Nguyễn Như Ý (một trong 3 em học sinh bị đánh trong clip), chị Hồng cho biết, vào ngày 6/12, chị nghe thông tin con bị bạn khác đánh. Đón con về, chị thấy con trong tình trạng hoảng loạn. Sau khi cố gặng hỏi han, Như Ý cho biết bị 2 học sinh khối lớp 9 đánh. Sau đó, chị Hồng trình báo vụ việc lên cơ quan công an phường Vĩnh Thông và đưa con đi kiểm tra sức khỏe, chụp X-quang. Bác sĩ xác định con chị bị chấn thương phần mềm.

Buộc thôi học hai nữ sinh đánh bạn rồi quay clip đăng lên mạng ảnh 3

Đơn thuốc của em Nguyễn Như Ý sau khi được các bác sĩ thăm khám.

Nói về sức khỏe hiện tại của con mình, chị Hồng cho biết: “Hiện tại, cháu chỉ kêu chóng mặt với nhức đầu nhưng tinh thần không có được ổn như trước”.

Lý Yến Ngọc - một nạn nhân khác bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 bạn này hăm dọa 2 lần, vào giờ ra chơi lúc 8h30 sáng 6/12 thì bị các bạn này lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên để đánh.

Nhà trường đã mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với công an phường cùng làm việc và cho những học sinh có liên quan làm tờ khai để phía công an xử lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại buổi hoà giải, 1 nữ sinh lớp 9 và phụ huynh đã thừa nhận hành vi sai, xin lỗi cũng như chịu tiền thuốc men cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, nữ sinh lớp 9 còn lại và gia đình tỏ ra có thái độ bất hợp tác. Đến khi làm việc riêng với công an thì nữ sinh này và gia đình mới có thái độ tích cực.

Hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất đề xuất kỷ luật 2 học sinh nói trên, với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 - 2018. Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?