Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập?

HHT - Thường xuyên đói bụng vào lúc chiều chiều? Cứ ăn đi, không mập đâu, lại còn tốt nữa, chỉ cần bạn biết nên ăn đúng 'liều'.

Con người cần 5 bữa ăn mỗi ngày lận đấy! Và ngoài 3 bữa chính, sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn ăn bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.

Xé nhỏ lượng thức ăn đưa vào cơ thể cho mỗi bữa ăn giúp chuyển hóa thức ăn tốt hơn, cả ngày dài bạn sẽ thấy nhiều năng lượng hơn, thay vì cứ khoảng giữa buổi là bạn lại cảm thấy siêu đói. Nếu ăn đúng liều lượng (tức là ăn giữa buổi, còn bữa chính thì bớt phần ăn lại một chút) thì bạn sẽ không hề tăng cân đâu. Cách ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi luôn đấy.
Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập? ảnh 1 Photo: Ăn giữa bữa giúp năng lượng trong cơ thể luôn ở trạng thái ổn định.

Giữ cho sự chuyển hóa của cơ thể năng động cả ngày còn giúp chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết, chỉ số này tăng sau khi bạn nạp thức ăn giàu chất bột đường) và sau đó là insulin ổn định hơn.

Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập? ảnh 2 Photo: Để ăn 2 bữa phụ mỗi ngày mà không mập, cần áp dụng nguyên tác sau

Theo nguyên tắc dinh dưỡng, bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều nên chiếm 5 - 10% năng lượng mỗi ngày, tức khoảng 100 - 200 kCal. Cụ thể, đối với tổng năng lượng một ngày, mỗi bữa ăn chỉ chiếm:

Bữa sáng: 20%

Bữa phụ sáng: 10%

Bữa trưa: 35%

Bữa phụ chiều: 10%

Bữa tối: 25% 

Nếu bạn nạp nhiều calories vào bữa chính rồi, thì bữa phụ sáng và chiều phải giảm lại, và ngược lại. 

Chúc bạn "sống sót" qua mùa "không biết làm gì ngoài ăn với ngủ" này mà không bị tăng cân nhé!
Theo Pomi
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm