Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập?

HHT - Thường xuyên đói bụng vào lúc chiều chiều? Cứ ăn đi, không mập đâu, lại còn tốt nữa, chỉ cần bạn biết nên ăn đúng 'liều'.

Con người cần 5 bữa ăn mỗi ngày lận đấy! Và ngoài 3 bữa chính, sẽ khỏe mạnh hơn nếu bạn ăn bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.

Xé nhỏ lượng thức ăn đưa vào cơ thể cho mỗi bữa ăn giúp chuyển hóa thức ăn tốt hơn, cả ngày dài bạn sẽ thấy nhiều năng lượng hơn, thay vì cứ khoảng giữa buổi là bạn lại cảm thấy siêu đói. Nếu ăn đúng liều lượng (tức là ăn giữa buổi, còn bữa chính thì bớt phần ăn lại một chút) thì bạn sẽ không hề tăng cân đâu. Cách ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi luôn đấy.
Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập? ảnh 1 Photo: Ăn giữa bữa giúp năng lượng trong cơ thể luôn ở trạng thái ổn định.

Giữ cho sự chuyển hóa của cơ thể năng động cả ngày còn giúp chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết, chỉ số này tăng sau khi bạn nạp thức ăn giàu chất bột đường) và sau đó là insulin ổn định hơn.

Buổi chiều muốn ăn vặt. Được thôi, nhưng ăn sao để không mập? ảnh 2 Photo: Để ăn 2 bữa phụ mỗi ngày mà không mập, cần áp dụng nguyên tác sau

Theo nguyên tắc dinh dưỡng, bữa phụ giữa buổi sáng và giữa buổi chiều nên chiếm 5 - 10% năng lượng mỗi ngày, tức khoảng 100 - 200 kCal. Cụ thể, đối với tổng năng lượng một ngày, mỗi bữa ăn chỉ chiếm:

Bữa sáng: 20%

Bữa phụ sáng: 10%

Bữa trưa: 35%

Bữa phụ chiều: 10%

Bữa tối: 25% 

Nếu bạn nạp nhiều calories vào bữa chính rồi, thì bữa phụ sáng và chiều phải giảm lại, và ngược lại. 

Chúc bạn "sống sót" qua mùa "không biết làm gì ngoài ăn với ngủ" này mà không bị tăng cân nhé!
Theo Pomi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.