Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh
HHT - Với hình thức trắc nghiệm, thi 3 môn cùng một lúc cũng không quá khó khắn với các sĩ tử. Tuy nhiên, trong khi đề thi môn Địa Lý và GDCD sát với thực tế thì môn Lịch Sử lại được đánh giá là khó hơn hẳn.

Sáng nay (24/6), các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi tổ hợp KHXH (Sử - Địa - GDCD) - môn thi cuối cùng trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Nhiều bạn nhận xét đề thi khá dễ, không có quá nhiều câu đánh đố thi sinh đúng như tiêu chí mà BGD đã đề ra trước đó.

"Với môn Địa Lý, nếu bạn nào có sẵn vốn kiến thức đời sống cụ thể thì sẽ không quá khó khăn để giải quyết đề thi. Môn Sử cho rất nhiều câu sát với sách giáo khoa, phần lớn là những câu hỏi về lịch sử thế giới. Mình khá bất ngờ với môn GDCD vì đây là môn thi rất ít khi được để ý đến, đề thi khá dễ nếu học bài và hiểu bài sẽ dễ dàng đạt điểm cao", bạn Nguyễn Thanh An (Lớp 12C1 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM) nhận xét về đề thi môn tổ hợp KHXH năm nay.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 1

Các bạn thí sinh cười khá tươi khi ra khỏi điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, TP.HCM).

Theo ý kiến của bạn Tuyết Anh (Lớp 12CA3 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM), đề thi Sử năm nay khá khó với những bạn nào lấy điểm thi tuyển sinh Đại Học, nhiều câu hỏi phân loại thí sinh rõ ràng. Môn Địa Lý và GDCD chỉ cần liên hệ thực tế là có thể lấy được điểm cao. 

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 2

Tuyết Anh cho biết những bạn nào lấy điểm tốt nghiệp chỉ cần hiểu bài là có thể làm được.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 3
Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 4

Đề thi môn Lịch Sử - mã đề 308.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 5
Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 6

Đề thi môn Địa Lý - mã đề 308.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 7
Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 8

Đề thi môn GDCD - mã đề 311.

Bạn Đinh Nho Khoa (Lớp 12CV THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM) cho biết trong phần trắc nghiệm môn Sử, các đáp án gần giống nhau buộc học sinh phải học kĩ bài mới có thể lựa chọn được câu trả lời đúng nhất. "Mình thấy môn GDCD chủ yếu có nhiều câu hỏi về quyền công dân còn môn Địa thì rất sát với thực tế, không cần học bài quá kĩ cũng có thể làm được bài" - Khoa chia sẻ thêm.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 9

Nho Khoa tự tin sẽ không bị điểm liệt môn thi tổ hợp.

Buổi thi môn tổ hợp KHXH - THPT Quốc gia 2017: Đề Sử khó, nhiều câu phân loại học sinh ảnh 10

Cái ôm chúc mừng sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Ngày 7/7/2017, BGD sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi chậm nhất vào ngày 17/7. Đến trước ngày 15/7, các trường Đại học - Cao đẳng sẽ công bố điểm xét tuyển và kết quả trúng tuyển đợt 1 có trước 17g ngày 1/8. Từ ngày 13/8, các trường thiểu chỉ tiêu bắt đầu xét tuyển các đợt bổ sung. Thí sinh có quyền được điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian từ 15/7 đến trước 21/7 (nếu đăng kí trên mạng) và trước 23/7 (nếu nộp tại nơi đăng kí dự thi).

MỸ LỄ

MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?