"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh
HHT - Không khí lạnh tăng cường tràn xuống cộng thêm những điều kiện tự nhiên khác đã tạo nên những con “bướm băng” muôn hình vạn trạng, khiến du khách thích thú.

Cứ tới dịp này hàng năm, du khách lại đổ về Hầu Mã thuộc địa phận Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, để ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên đặc biệt - bướm băng.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 1

Không khí lạnh tăng cường trong những ngày đầu năm kết hợp với độ ẩm và sức gió, tạo nên những mảnh băng nhỏ tinh khiết muôn hình vạn trạng đậu trên các cành cây khô héo trông như những con bướm trắng kết từ băng giá.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 2
Những phiến băng mỏng tựa như cánh bướm

Các chuyên gia cho biết, những phiến băng này hình thành nhờ điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và hướng gió đặc biệt, xuất hiện vào thời điểm sáng sớm. Chúng có tên gọi chung là “bướm băng”.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 3
Khoảnh khắc đẹp tinh khôi của "bướm băng"

Dù xuất hiện ở nhiều hình thái khác nhau, nhưng phiến băng đều có đặc điểm chung là uốn lượn mềm mại tựa như cánh bướm đậu trên cành cây. Thậm chí nhiều người còn ví von, “bướm băng” đẹp tinh khôi như trong xứ sở cổ tích của ngoài đời thực.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 4
Phiến băng mỏng manh đậu trên cành cây khô héo
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.