"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh
HHT - Không khí lạnh tăng cường tràn xuống cộng thêm những điều kiện tự nhiên khác đã tạo nên những con “bướm băng” muôn hình vạn trạng, khiến du khách thích thú.

Cứ tới dịp này hàng năm, du khách lại đổ về Hầu Mã thuộc địa phận Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, để ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên đặc biệt - bướm băng.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 1

Không khí lạnh tăng cường trong những ngày đầu năm kết hợp với độ ẩm và sức gió, tạo nên những mảnh băng nhỏ tinh khiết muôn hình vạn trạng đậu trên các cành cây khô héo trông như những con bướm trắng kết từ băng giá.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 2
Những phiến băng mỏng tựa như cánh bướm

Các chuyên gia cho biết, những phiến băng này hình thành nhờ điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và hướng gió đặc biệt, xuất hiện vào thời điểm sáng sớm. Chúng có tên gọi chung là “bướm băng”.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 3
Khoảnh khắc đẹp tinh khôi của "bướm băng"

Dù xuất hiện ở nhiều hình thái khác nhau, nhưng phiến băng đều có đặc điểm chung là uốn lượn mềm mại tựa như cánh bướm đậu trên cành cây. Thậm chí nhiều người còn ví von, “bướm băng” đẹp tinh khôi như trong xứ sở cổ tích của ngoài đời thực.

"Bướm băng” hiếm gặp bất ngờ xuất hiện trong ngày Đông giá lạnh ảnh 4
Phiến băng mỏng manh đậu trên cành cây khô héo
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm