Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bố mẹ của cô bé 13 tuổi này cảm thấy con mình “hư”, “khó dạy”, lại còn trốn học, nên đã có hình thức phạt rất nặng nề: Bỏ con mình ra hoang đảo, và cho rằng chỉ có cách đó mới “thuần phục” được con gái. Sự việc cuối cùng thế nào?

Trong cuộc sống thì tất cả chúng ta đều mắc lỗi, mắc sai lầm, không nhiều thì ít, nhất là hồi còn nhỏ. Đặc biệt, cũng có một số đứa trẻ quậy phá, khó bảo hơn những đứa trẻ khác.

Thế rồi, cũng có những bậc phụ huynh nghiêm khắc và “mạnh tay” hơn những phụ huynh khác. Họ sẽ tìm ra những hình phạt lạ lùng để con mình phải “tâm phục khẩu phục”.

Đó là trường hợp dẫn đến câu chuyện của nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc này.

Sự việc bắt đầu khi một số người đánh cá phát hiện ra rằng có một cô bé trên một hoang đảo ở Sơn Đông (Trung Quốc). Cô bé này, 13 tuổi, kể là đã bị bố mẹ bỏ ở đây. Trên đảo không có nước máy, không có điện. Đã nhiều năm nay không có người sống ở nơi này.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 1

Nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ bỏ ra hoang đảo. Ảnh: Times Now News.

Cô bé đã ở trên đảo 2 ngày, cùng với một người chuyên hướng dẫn sống sót trong những tình huống nguy hiểm. Nhưng cuối cùng thì cô bé đã gọi được những người đánh cá, và những người này báo cảnh sát.

Cô bé nói với cảnh sát rằng mình “không thể chịu đựng được” việc sống ở hoang đảo, khi mà những thứ duy nhất bố mẹ để lại cho là nước để uống và lương khô, theo tờ China Press.

Còn đến khi cánh sát liên lạc thì bố mẹ cô bé này nói rằng, họ cũng “không thể chịu đựng được” hành vi của con gái nên mới muốn dạy cho con một bài học về khó khăn gian khổ. Con gái họ ương bướng, trốn học, lúc ở nhà thì ở lỳ trong phòng cả ngày, không chịu ra ngoài nói chuyện với bố mẹ.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 2

Không có ai sống trên hòn đảo này. Ảnh: Mirror.

Dù sao, cảnh sát cũng đã buộc bố mẹ cô bé phải đưa con gái về nhà. Bố mẹ cô bé miễn cưỡng làm theo, sau khi nói rằng có vẻ con gái đã trưởng thành hơn một chút.

Về việc này, cư dân mạng có những ý kiến trái chiều. Có những người cho rằng cần phải phạt bố mẹ đã bỏ con ra đảo hoang như vậy, vì có thể gây ảnh hưởng tâm lý lâu dài cho con. Nhưng ngược lại, rất nhiều cư dân mạng cho rằng, hình phạt của bố mẹ cô bé này, tuy có hơi nặng, nhưng cũng không phải là không có lý. Đặc biệt, trên đảo có một người hướng dẫn chứ cô bé không ở một mình, nên cũng không hẳn là bị “vứt bỏ”.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 3

Một số người lên đảo cứu cô bé. Ảnh: Mirror.

Còn tất nhiên, ai cũng hy vọng rằng cô bé đã học được bài học lớn của mình.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?