Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bố mẹ của cô bé 13 tuổi này cảm thấy con mình “hư”, “khó dạy”, lại còn trốn học, nên đã có hình thức phạt rất nặng nề: Bỏ con mình ra hoang đảo, và cho rằng chỉ có cách đó mới “thuần phục” được con gái. Sự việc cuối cùng thế nào?

Trong cuộc sống thì tất cả chúng ta đều mắc lỗi, mắc sai lầm, không nhiều thì ít, nhất là hồi còn nhỏ. Đặc biệt, cũng có một số đứa trẻ quậy phá, khó bảo hơn những đứa trẻ khác.

Thế rồi, cũng có những bậc phụ huynh nghiêm khắc và “mạnh tay” hơn những phụ huynh khác. Họ sẽ tìm ra những hình phạt lạ lùng để con mình phải “tâm phục khẩu phục”.

Đó là trường hợp dẫn đến câu chuyện của nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc này.

Sự việc bắt đầu khi một số người đánh cá phát hiện ra rằng có một cô bé trên một hoang đảo ở Sơn Đông (Trung Quốc). Cô bé này, 13 tuổi, kể là đã bị bố mẹ bỏ ở đây. Trên đảo không có nước máy, không có điện. Đã nhiều năm nay không có người sống ở nơi này.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 1

Nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ bỏ ra hoang đảo. Ảnh: Times Now News.

Cô bé đã ở trên đảo 2 ngày, cùng với một người chuyên hướng dẫn sống sót trong những tình huống nguy hiểm. Nhưng cuối cùng thì cô bé đã gọi được những người đánh cá, và những người này báo cảnh sát.

Cô bé nói với cảnh sát rằng mình “không thể chịu đựng được” việc sống ở hoang đảo, khi mà những thứ duy nhất bố mẹ để lại cho là nước để uống và lương khô, theo tờ China Press.

Còn đến khi cánh sát liên lạc thì bố mẹ cô bé này nói rằng, họ cũng “không thể chịu đựng được” hành vi của con gái nên mới muốn dạy cho con một bài học về khó khăn gian khổ. Con gái họ ương bướng, trốn học, lúc ở nhà thì ở lỳ trong phòng cả ngày, không chịu ra ngoài nói chuyện với bố mẹ.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 2

Không có ai sống trên hòn đảo này. Ảnh: Mirror.

Dù sao, cảnh sát cũng đã buộc bố mẹ cô bé phải đưa con gái về nhà. Bố mẹ cô bé miễn cưỡng làm theo, sau khi nói rằng có vẻ con gái đã trưởng thành hơn một chút.

Về việc này, cư dân mạng có những ý kiến trái chiều. Có những người cho rằng cần phải phạt bố mẹ đã bỏ con ra đảo hoang như vậy, vì có thể gây ảnh hưởng tâm lý lâu dài cho con. Nhưng ngược lại, rất nhiều cư dân mạng cho rằng, hình phạt của bố mẹ cô bé này, tuy có hơi nặng, nhưng cũng không phải là không có lý. Đặc biệt, trên đảo có một người hướng dẫn chứ cô bé không ở một mình, nên cũng không hẳn là bị “vứt bỏ”.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 3

Một số người lên đảo cứu cô bé. Ảnh: Mirror.

Còn tất nhiên, ai cũng hy vọng rằng cô bé đã học được bài học lớn của mình.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.