Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bố mẹ của cô bé 13 tuổi này cảm thấy con mình “hư”, “khó dạy”, lại còn trốn học, nên đã có hình thức phạt rất nặng nề: Bỏ con mình ra hoang đảo, và cho rằng chỉ có cách đó mới “thuần phục” được con gái. Sự việc cuối cùng thế nào?

Trong cuộc sống thì tất cả chúng ta đều mắc lỗi, mắc sai lầm, không nhiều thì ít, nhất là hồi còn nhỏ. Đặc biệt, cũng có một số đứa trẻ quậy phá, khó bảo hơn những đứa trẻ khác.

Thế rồi, cũng có những bậc phụ huynh nghiêm khắc và “mạnh tay” hơn những phụ huynh khác. Họ sẽ tìm ra những hình phạt lạ lùng để con mình phải “tâm phục khẩu phục”.

Đó là trường hợp dẫn đến câu chuyện của nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc này.

Sự việc bắt đầu khi một số người đánh cá phát hiện ra rằng có một cô bé trên một hoang đảo ở Sơn Đông (Trung Quốc). Cô bé này, 13 tuổi, kể là đã bị bố mẹ bỏ ở đây. Trên đảo không có nước máy, không có điện. Đã nhiều năm nay không có người sống ở nơi này.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 1

Nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ bỏ ra hoang đảo. Ảnh: Times Now News.

Cô bé đã ở trên đảo 2 ngày, cùng với một người chuyên hướng dẫn sống sót trong những tình huống nguy hiểm. Nhưng cuối cùng thì cô bé đã gọi được những người đánh cá, và những người này báo cảnh sát.

Cô bé nói với cảnh sát rằng mình “không thể chịu đựng được” việc sống ở hoang đảo, khi mà những thứ duy nhất bố mẹ để lại cho là nước để uống và lương khô, theo tờ China Press.

Còn đến khi cánh sát liên lạc thì bố mẹ cô bé này nói rằng, họ cũng “không thể chịu đựng được” hành vi của con gái nên mới muốn dạy cho con một bài học về khó khăn gian khổ. Con gái họ ương bướng, trốn học, lúc ở nhà thì ở lỳ trong phòng cả ngày, không chịu ra ngoài nói chuyện với bố mẹ.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 2

Không có ai sống trên hòn đảo này. Ảnh: Mirror.

Dù sao, cảnh sát cũng đã buộc bố mẹ cô bé phải đưa con gái về nhà. Bố mẹ cô bé miễn cưỡng làm theo, sau khi nói rằng có vẻ con gái đã trưởng thành hơn một chút.

Về việc này, cư dân mạng có những ý kiến trái chiều. Có những người cho rằng cần phải phạt bố mẹ đã bỏ con ra đảo hoang như vậy, vì có thể gây ảnh hưởng tâm lý lâu dài cho con. Nhưng ngược lại, rất nhiều cư dân mạng cho rằng, hình phạt của bố mẹ cô bé này, tuy có hơi nặng, nhưng cũng không phải là không có lý. Đặc biệt, trên đảo có một người hướng dẫn chứ cô bé không ở một mình, nên cũng không hẳn là bị “vứt bỏ”.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 3

Một số người lên đảo cứu cô bé. Ảnh: Mirror.

Còn tất nhiên, ai cũng hy vọng rằng cô bé đã học được bài học lớn của mình.

Bướng bỉnh và trốn học, nữ sinh 13 tuổi bị bố mẹ tống ra hoang đảo "cho biết mùi khó khăn” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?