Búp bê Barbie trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho phái nữ

Búp bê Barbie trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho phái nữ
HHT - Lấy cảm hứng từ một vận động viên đấu kiếm theo đạo Hồi, lần đầu tiên búp bê Barie được mặc trang phục Hồi giáo.

Từ xưa cho đến nay, búp bê Barbie luôn được tạo hình gợi cảm và thon gọn như một model thứ thiệt nhưng lại thiếu đi tính thực tế (vì ngoài đời không ai “chuẩn” như thế). Chính vì vậy, các nhà sản xuất của Mỹ đã biến Barbie, từ món đồ chơi thông thường, trở nên đầy ý nghĩa khi mang hình tượng của những người phụ nữ truyền cảm hứng và Itihaj Muhammad chính là ví dụ điển hình.

Búp bê Barbie trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho phái nữ ảnh 1

Ibtihaj Muhammad, vận động viên đấu kiếm theo đạo Hồi từng giành huy chương đồng ở Rio 2016

Itihaj Muhammad đam mê đấu kiếm nhưng lại theo đạo Hồi. “Khi tôi bắt đầu nghĩ về ước mơ của mình, trở thành người phụ nữ Hồi giáo tham gia môn đấu kiếm, có rất nhiều người khiến tôi cảm thấy như mình đã chọn sai con đường”- Muhammad chia sẻ.

Sau sự kiện Muhammad giành được huy chương đồng ở thế vận hội Rio 2016 cùng với việc ra đời của Barbie, Muahammad tự tin đáp trả những người đã nghi ngờ sự cố gắng của mình và “cô búp bê này chính dành cho bọn họ”- cô khẳng định.

Búp bê Barbie trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho phái nữ ảnh 2

Khuôn mặt của Barbie được tạo hình giống Muhammad nhất có thể.

Barbie được được diện đầy đủ tất cả các dụng cụ của Muhammad khi chiến đấu từ kiếm giả, mặt nạ, giày đặc biệt cho đến chiếc khăn trùm mang đậm chất Hồi giáo. Ngoài ra, Barbie còn được tặng thêm chiếc khăn trùm ở ngay cổ, giống Muhammad và chị của cô ấy.

Búp bê Barbie trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho phái nữ ảnh 3

Cô nàng Barbie đã được vinh dự xuất hiện cùng MuahammadGlamour's Women of the Year summit.

Muhammad mong Barbie sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người phụ nữ Hồi giáo trên thế giới. Và điều thú vị hơn, các nhà sản xuất ở Mỹ đang lên kế hoạch tạo ra những cô Babrie mô phỏng theo những người phụ nữ “truyền lửa sống” khác chỉ trong năm sau.

VITAMIN C (dịch)

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm