Burberry đã lên tiếng xin lỗi về mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập 2018/2019 vừa qua

Burberry đã lên tiếng xin lỗi về mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập 2018/2019 vừa qua
HHT - Vào chủ nhật trong tuần lễ thời trang ở Luân Đôn vừa qua, nhà thiết kế Riccardo Tisci đã cho ra mắt bộ sưu tập mang chủ đề hải đảo Thu- Đông 2019.

Vào chủ nhật vừa qua, tại tuần lễ thời trang ở Luân Đôn, nhà thiết kế Riccardo Tisci đã cho ra mắt bộ sưu tập mang chủ đề hải đảo Thu- Đông 2019. Trong buổi trình diễn ấy, một người mẫu mặc áo hoodie màu nâu có dây buộc ở cổ giống như một chiếc thòng lọng gây phản cảm khó chịu tới người xem. Và một trong những người mẫu trình diễn bộ sưu tập ấy- Liz Kennedy cũng phải cho rằng đây quả thật là một tình huống gây khó chịu.

Hình ảnh người mẫu mặc chiếc áo trên sàn trình diễn.

“Sự tự tử không phải là thời trang. Nó không quyến rũ và cũng không sắc sảo, Riccardo Tisci và những người làm việc ở Burberry đã đi quá giới hạn, làm thế nào mà bạn có thể để một cái nhìn giống như một chiếc thòng lọng treo ở cổ áo trên sàn trình diễn như vậy. Chúng khiến ta gợi nhớ về lịch sử kinh hoàng của sự hành hình kiểu Linsơ - ( Lối hành hình của những người phân biệt chủng tộc Mỹ với dân da đen)". Cô đã nói trên trang mạng xã hội Instagram của mình. "Làm sao mà có thể bỏ qua và nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn khi làm điều này, mà đặc biệt dòng thời trang này lại chủ yếu và đặc biệt dành riêng cho các cô gái trẻ và thanh niên".

Bài viết của Liz Kennedy trên trang cá nhân Instagram của mình.


Cô liên tục giải thích lý do tại sao trang phục lại gây phiền nhiễu cho cá nhân cô. Và cô còn cho rằng:" Tôi cảm thấy xấu hổ khi trở thành một phần của chương trình. Tôi không đăng bài này để gây thiếu tôn trọng tới nhà thiết kế hay thương hiệu mà chỉ đơn giản là tôi đang bày tỏ một vấn đề mà tôi cảm thấy rất cáu giận mà thôi".

Chính vì vậy vào thứ tư vừa rồi, giám đốc điều hành của Burberry - Marco Gobbetti đã đưa ra phản hồi về phản ứng dữ dội rằng:" Chúng tôi rất xin lỗi về tai hoạ mà mình gây ra, bởi một trong những sản phẩm có mặt trong bộ sưu tập 2019 của chúng tôi. Mặc dù thiết kế được lấy cảm hứng từ chủ đề biển chạy xuyên suốt bộ sưu tập, nó không nhạy cảm và chúng tôi đã phạm sai lầm".

Và ngay sau đó Tisci cũng đã đưa ra lời xin lỗi rằng: "Tôi vô cùng xin lỗi vì sai lầm đã gây ra, do một trong những tác phẩm trong chương trình của tôi vào Chủ nhật" anh nói với Highsnobiety. "Mặc dù thiết kế được lấy cảm hứng từ một chủ đề hải đảo, tôi nhận ra rằng nó không nhạy cảm. Tôi không bao giờ có ý định gây khó chịu cho bất cứ ai. Nó không phản ánh giá trị của tôi cũng như của Burberry và chúng tôi đã xóa nó khỏi bộ sưu tập. Tôi sẽ chắc chắn rằng không xảy ra lần nữa."

Hình ảnh chiếc áo gây phản cảm tới người xem trong buổi trình diễn của Burberry
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss Intercontinental 2023: Đón tuổi mới tại Ai Cập, Ngọc Hằng khoe vóc dáng đẹp

Miss Intercontinental 2023: Đón tuổi mới tại Ai Cập, Ngọc Hằng khoe vóc dáng đẹp

HHT - Sinh nhật tuổi 20 của Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng năm nay có phần đặc biệt, cô đang đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Intercontinental 2023. Trong ngày sinh nhật, Ngọc Hằng tung loạt hình diện bikini 2 mảnh màu tím - màu sắc chủ đạo của cuộc thi năm nay, bộ ảnh nhận được nhiều lời khen.