Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng

HHT - Vòng Bứt phá Rap Việt đã được "khai hỏa" bởi những bữa tiệc âm nhạc đầy bùng nổ đến từ dàn thí sinh "đáng gờm" bao gồm Đạt Dope (team Suboi), 16 Typh (team Binz), Dế Choắt (team Wowy) và Hydra (team Karik).
Trải qua Vòng Đối đầu đầy thử thách, mỗi Huấn luyện viên cũng đã có cho mình một đội hình mới gồm 6 thành viên thực lực, sẵn sàng bước vào Vòng Bứt phá với luật chơi ngày càng khắc nghiệt: Đấu 1 loại 3. 
Trong tập đầu tiên của Vòng Bứt phá, 4 thí sinh "tham chiến" trong bảng đấu A đến từ 4 đội hình đã chính thức lộ diện sau màn bốc thăm ngẫu nhiên: Đạt Dope (team Suboi), 16 Typh (team Binz), Dế Choắt (team Wowy) và Hydra (team Karik).
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 1 Các thành viên bảng A đã được lộ diện: Đạt Dope - Dế Choắt - Hydra - 16 Typh
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 2 Các thành viên bảng A đã được lộ diện: Đạt Dope - Dế Choắt - Hydra - 16 Typh
Chủ đề chung mà hai giám khảo đưa ra cho cả 6 bảng thi chính là: Ca dao tục ngữNhững câu nói trending. Đây là 2 đề bài vừa có nét truyền thống khi sử dụng chất liệu văn học dân gian, nhưng cũng vừa cực kì hiện đại khi tiệm cận rất gần với những xu hướng của giới trẻ. Theo Rhymastic, đây là 2 đề bài "vừa giúp kích thích khả năng sáng tạo của mỗi người, vừa đủ mở để các bạn có thể tự do sáng tạo trong một khoảng giới hạn rất rộng lớn”.
Với đề tài Những câu nói trending, 4 thí sinh của Bảng đấu A đã mang đến cho khán giả những màn "bứt phá" cực kì ấn tượng.
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 3 Hai giám khảo quyết định sử dụng đề bài "Những câu nói Trending" dành cho tất cả các thí sinh tại Bảng A.
Sự "lột xác 180 độ" đầu tiên phải kể đến Hydra team Karik với bài rap Dương Quá Căng - Đại Hội Võ Lâm. Đúng như những gì Karik đã khẳng định: "Nếu như vòng 1 cậu ấy đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của mọi người thì tập này em bắt cậu ấy phải trả lại bấy nhiêu nước mắt cho mọi người", Hydra mang đến sân khấu Rap Việt một tiết mục mang màu sắc rất vui tươi dựa trên câu nói trending: "1 chấm là say đắm, 2 chấm là đắm say".
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 4 Hydra giữ đúng "lời hứa" với cộng đồng mạng, quyết “chặt tay” hóa Dương Quá "Underground".
Vẫn với lối kể chuyện bậc thầy như những phần thể hiện trước đó, thế nhưng lần xuất hiện này Hydra khiến tất cả phải bất ngờ trước sự biến hóa của anh chàng rapper 24 tuổi. Câu nói trending được anh chàng "biến thể" thành một phiên bản thậm chí còn bắt tai và hài hước hơn cả bản gốc, kết hợp cùng màn trình diễn "điểm huyệt - giải huyệt" đã tạo nên không khí cực phấn khích cho khán giả lẫn các Huấn luyện viên. Không còn là một Hydra với những câu chuyện lấy đi nước mắt, người hâm mộ đã được chứng kiến cả một Hydra có thể khiến tất cả mọi người tại sân khấu Rap Việt cười ra nước mắt.
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 5 Phần trình diễn cực giải trí khi có sự xuất hiện của cameo đặc biệt - một chú gà!
Ngay khi màn trình diễn vừa kết thúc, Binz đã thể hiện sự yêu mến dành cho Karik: “Rất là respect Karik, vì trước đến giờ mọi người đều biết đến Karik với những bài nhạc nội tâm và đều bỏ qua sự hài hước của Karik. Binz nghĩ Karik đã gieo cái sự hài hước đó lên Hydra, không biết bằng cách nào nhưng nó rất tốt. Còn Hydra, đến bây giờ anh vẫn tin em là người kể chuyện rất hay và chưa bao giờ làm anh thất vọng”.   
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 6 Binz dành nhiều lời khen ngợi cho sự biến hóa bất ngờ của Hydra
Là một thí sinh luôn được đánh giá cao tại chương trình, thế nhưng Dế Choắt vẫn khiến người khác phải bất ngờ bởi sự biến hóa và tư duy rap cực tốt của mình trong mỗi lần xuất hiện. Tại Vòng Bứt phá, anh chàng mang đến tiết mục Phiêu Lưu Ký với một ý tưởng khá mạo hiểm: Sử dụng những ngôn từ đặc sắc của tiếng Việt vào trong rap. Không chỉ thế, nam rapper còn mong muốn dùng thơ lục bát - chất liệu của văn học dân gian vào tác phẩm của mình.
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 7 Dế Choắt đã mang hẳn hiện thân của nhân vật văn học - Dế Choắt vào bài rap Phiêu Lưu Ký
Với phong thái ung dung, phóng khoáng nhưng khác với Chú Bé Loắt Choắt hay Trái Đất Này, Dế Choắt còn biến hóa thần thái của mình để trở thành một vị vua trong Phiêu Lưu Ký. Vẫn với thế mạnh về lyric, Dế Choắt đã sắp xếp những tính từ và động từ một cách rất logic và hoàn thiện. Thậm chí là những từ láy tưởng chừng sẽ khó “có chỗ” trong rap như "long đong", "niềm nở", "long lanh" cũng bất ngờ xuất hiện đầy ấn tượng. Quả đúng như những gì đã chia sẻ trước đó, bài rap lần này gần như là một "công trình" được Dế Choắt đầu tư kĩ lưỡng.
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 8 Phần trình diễn của Dế Choắt khiến người xem phải "nổi da gà" vì quá ấn tượng
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 9 Phần trình diễn của Dế Choắt khiến người xem phải "nổi da gà" vì quá ấn tượng
Nhận xét về phần trình diễn này, giám khảo JustaTee cũng thể hiện sự ngưỡng mộ về khả năng của Dế Choắt: “Trước hết là phải ngưỡng mộ cách bạn ấy chọn lọc từ không thừa không thiếu. Cái thứ 2 là sự biến hóa của bạn trên sân khấu… Đến vòng này khi mà cần sự ngạo nghễ kiểu 1 ông vua, bạn vẫn làm được."
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 10 JustaTee dành nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ dành cho khả năng của Dế Choắt tại Vòng Bứt phá
Cũng trong Vòng Bứt phá, hai thành viên của team Binz và Suboi - 16 Typh và Đạt Dope cũng đã có những sự "lột xác" nhất định. Nếu như 16 Typh "lột xác" bằng cách trở về là chính mình với một phong độ biểu diễn cực ổn định: Phần flow chậm mà chắc, lyric đi thẳng vào trọng tâm lại còn thêm cả màn diss "nhẹ" chính vị HLV đã khiến mọi người kể cả Binz cũng vô cùng thích thú; thì Đạt Dope mang đến sự bất ngờ khi "lột xác" về ngoại hình lẫn kỹ năng: Viết lời hay, biến hóa cảm xúc tốt và biểu diễn tự tin. 
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 11 16 Typh đã lấy lại được phong độ vốn có với màn trình diễn ấn tượng và được HLV Wowy cho rằng anh chính là một thành viên "cộm cán" trong team Binz
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 12 Đạt Dope lột xác ngoạn mục từ ngoại hình đến phong cách trình diễn khiến JustaTee cũng phải công nhận: "Em đã rất thành công trong việc lột xác bản thân."
Nhìn chung, tất cả các thí sinh của Bảng A đều ngang tài ngang sức. Nhưng để bước vào Chung kết, người chiến thắng buộc phải là người mạnh nhất và có màn trình diễn được các Huấn luyện viên và Ban giám khảo ấn tượng nhất. Và người được chọn để bước vào Vòng Chung kết chính là Dế Choắt - thành viên của team "lão đại Wowy. Tuy nhiên, những thí sinh còn lại cũng đã có được một đêm thật sự "bứt phá", mang đến cho khán giả những tiết mục bùng nổ và vô cùng thăng hoa. 
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 13  Với phần thể hiện vô cùng thuyết phục, Dế Choắt trở thành thành viên đầu tiên của đội hình của vòng Chung kết Rap Việt
Bứt phá cùng câu nói trending, Hydra và Dế Choắt mang đến màn “lột xác” đấy ấn tượng ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm