C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các fan của dòng phim đam mỹ chuyển thể đang lo lắng trước cuộc “thanh lọc” quy mô lớn và gắt gao gần đây của showbiz Hoa ngữ. Bị ảnh hưởng, có khả năng bộ phim mà họ ngóng trông sẽ không thể lên sóng, phải chịu cảnh xếp kho vĩnh viễn.

Showbiz Hoa ngữ đang trải qua một cuộc “thanh lọc” vô tiền khoáng hậu, nơi đỉnh lưu hay đại hoa đán đều “ngã ngựa”: Trịnh Sảng bị phong sát, Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tù, Triệu Vy bị gỡ khỏi các tác phẩm kinh điển đã làm nên tên tuổi của cô… Có thông tin tiết lộ một trong những mục sẽ bị “thanh lọc” sắp tới là dòng phim đam mỹ chuyển thể. Rất có thể các tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ sẽ khó qua kiểm duyệt, hoặc tệ hơn là không thể lên sóng, phải xếp kho vĩnh viễn.

Trước thông tin này, các fan của dòng phim này đang vô cùng lo lắng cho các dự án hấp dẫn sau.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 1

Cát Tinh Cao Chiếu (Thiên Quan Tứ Phúc)

Cát Tinh Cao Chiếu (tên cũ: Thiên Quan Tứ Phúc) là dự án phim đam mỹ chuyển thể nhận được rất nhiều quan tâm ngay cả khi chỉ mới công bố mua bản quyền tiểu thuyết để chuyển thể. Nguyên tác được viết bởi Mặc Hương Đồng Khứu, cùng tác giả Ma Đạo Tổ Sư - đã được lên phim với tên Trần Tình Lệnh.

Nội dung của Thiên Quan Tứ Phúc được đánh giá là không thua kém Ma Đạo Tổ Sư, thậm chí có phần lớp lang và hấp dẫn hơn. Trước thành công của Trần Tình Lệnh, Cát Tinh Cao Chiếu cũng được kỳ vọng sẽ là “cú nổ” lớn như vậy.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 2
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 3

Dù tạo hình chính thức của Cát Tinh Cao Chiếu khi được tung ra không làm khán giả mấy hài lòng thì sức hút của phim vẫn còn rất lớn. Có nhiều người còn hy vọng rằng khi phim chính thức công chiếu, sau khi xong hậu kỳ với hiệu ứng bổ sung có thể mọi thứ sẽ khá hơn. Như Trần Tình Lệnh cũng nhận khá nhiều gạch đá từ trước, nhưng khi phim chiếu thì lại được khen. Nhưng có thông tin hành lang tiết lộ vì cuộc "thanh lọc" đang diễn ra, hiện đoàn làm phim đã tạm thời ngừng quay.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 4

Cát Tinh Cao Chiếu kể về Tạ Liên, thái tử nước Tiên Lạc. Sau khi phi thăng thành tiên, Tạ Liên vì cứu người mà lại bị giáng xuống trần. Cứ thế, Tạ Liên tu luyện phi thăng rồi lại bị đày xuống trần, trải qua nhiều khổ cực. Hoa Thành từng được Tạ Liên soi sáng, về sau trở thành Quỷ vương lại luôn bảo vệ cho Tạ Liên.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 5

Hạo Y Hành

Bộ phim được chuyển thể từ Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn, một tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng và được yêu thích. Chuyện phim kể về mối quan hệ phức tạp giữa Sở Vãn Ninh và đồ đệ của hắn là Mặc Nhiên khi những hiểu lầm xảy ra khiến người này đề phòng, ghét bỏ người kia. Phải trải qua nhiều chuyện Sở Vãn Ninh và Mặc Nhiên mới hiểu rõ tấm lòng của đối phương.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 6
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 7

Hạo Y Hành không chỉ được chuyển thể từ nguyên tác hấp dẫn mà bộ sậu sản xuất phim cũng đạt được độ tin cậy cao sẽ làm nên một tác phẩm chất lượng. Hai vai chính được giao cho La Vân Hi và Trần Phi Vũ. Cả hai không chỉ có ngoại hình lẫn diễn xuất mà khí chất riêng cũng phù hợp với nhân vật.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 8

Các fan của Hạo Y Hành lo sốt vó cho số phận của phim bởi phim đóng máy đã lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa có lịch chiếu chính thức, ngay cả trailer phim cũng chưa có. Từ trước đã có tin đồn Hạo Y Hành vẫn chưa qua được kiểm duyệt nên mãi mới chưa được chiếu, nay trước cuộc “thanh lọc” lớn và gắt gao, số phận của phim càng đáng ngại hơn nữa.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 9

Vai Trái Có Cậu (Tát Dã)

Vai Trái Có Cậu là bộ phim đam mỹ chuyển thể từ tác phẩm Tát Dã, mang không khí thanh xuân vườn trường khác biệt với các phim chung thể loại đang chờ lên sóng. Nhân vật chính của câu chuyện là Tưởng Thừa và Cố Phi, hai thiếu niên có hoàn cảnh sống khác nhau nhưng biến cố cuộc đời đã đặt cả hai ở cạnh nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến về phía trước.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 10
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 11

Hai nam chính của phim là Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa, được đánh giá là hợp vai. Từ những hình ảnh đã được hé lộ, có thể thấy không những tạo hình của các nhân vật đẹp mắt mà khung cảnh phim, màu sắc cũng rất nên thơ, nghệ thuật. Đa số đều đồng ý rằng sẽ thật đáng tiếc nếu những thước phim đẹp đẽ ấy không được lên sóng để khán giả cùng chiêm ngưỡng.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 12
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 13
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 14
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 15

Phong Hoả Lưu Kim (Sát Phá Lang)

Phong Hoả Lưu Kim được chuyển thể từ tiểu thuyết Sát Phá Lang của tác giả Priest. Nguyên tác được viết đồ sộ nhưng rất lớp lang, chặt chẽ, vì thế đặt lên phim chuyển thể nhiều kỳ vọng cũng như áp lực. Nội dung của Sát Phá Lang miêu tả tranh đấu vương quyền, các trận chiến hoành tráng được hỗ trợ bởi máy móc thiết bị được chế tạo tỉ mỉ, công phu.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 16
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 17

Hai diễn viên chính của Phong Hoả Lưu Kim là Trần Triết Viễn và Đàn Kiện Thứ. Tuy tiếng tăm chưa quá đình đám nhưng diễn xuất có thể trông đợi. Tạo hình trước mắt của các nhân vật cũng được khen là đẹp mắt, thu hút. Phong Hoả Lưu Kim là tác phẩm gây tò mò nhất, có thể nó sẽ thành công lớn, cũng có thể trở thành bom xịt. Nếu phim bị cấm chiếu thì khán giả sẽ chẳng thể nào biết được kết quả.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 18
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 19

Trương Công Án

Trương Công Án được chuyển thể từ tiểu thuyết của Đại Phong Quát Quá. Chuyện phim kể về chàng Lễ bộ thị lang Lan Giác cùng cậu thư sinh nghèo Trương Bình Phong cùng nhau giải mã những bí ẩn xung quanh. Bộ phim có màu sắc trinh thám, phảng phất không khí kì bí khá hấp dẫn.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 20
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 21

Ngoài nội dung đáng ngóng đợi, Trương Công Án còn có Tỉnh Bách Nhiên “cân” diễn xuất phần nào khiến khán giả yên tâm về chất lượng phim. Qua trailer có thể thấy phim có màu sắc khá đẹp, bối cảnh được đầu tư. Điểm “nguy hiểm” nằm ở Tống Uy Long, tuy điển trai nhưng diễn xuất còn khá nhiều nghi ngại. Nhưng chung quy Trương Công Án vẫn là một dự án nếu phải xếp kho thì thật đáng tiếc.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 22

Vực Sâu (Đọc Thầm)

Vực Sâu được chuyển thể từ một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Priest - Đọc Thầm. Tác phẩm có màu sắc trinh thám rất lôi cuốn. Hai nhân vật chính Phí Độ và Lạc Văn Chu khác nhau về hoàn cảnh sống, khác cả tính cách, ban đầu còn ghét nhau như kẻ thù nhưng sau đó lại đồng cảm và đồng hành cùng nhau.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 23
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 24

Trương Tân Thành được kỳ vọng rất cao với vai diễn Phí Độ sắc bén và phức tạp. Diễn xuất của Trương Tân Thành đã được công nhận và khán giả chờ đợi những đột phá mới của anh. Để chuẩn bị tốt cho vai diễn này, Trương Tân Thành đã ép cân để gầy hơn, và tạo hình đầu tiên được tung ra đã phần nào thể hiện được Phí Độ.

Nếu Vực Sâu thực sự không thể lên sóng, khán giả sẽ rất nuối tiếc cho một dự án hấp dẫn và công sức đầu tư cho vai diễn của dàn diễn viên phải đổ sông đổ bể.

C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 25
C-Biz "thanh lọc", netizen lo lắng những phim đam mỹ chuyển thể sau có thể bị "bay màu" ảnh 29
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm