Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này!

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này!
HHT - Cứ tưởng phải đi thật xa mới có thể làm được điều ấy, nhưng hoá ra chỉ cần tham gia “Ngày hội văn hoá quốc tế” của ĐH FPT thì dù ở Việt Nam cũng thấy như được quẩy tung cả Châu Á rồi.

Ngày hội văn hoá quốc tế (International Day) là lễ hội hot hit được ĐH FPT tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng, với sự tham gia của nhiều sinh viên quốc tế tham dự chương trình học tập tại tại ĐH FPT. Sự kiện quy tụ những màu sắc văn hoá đặc trưng của các nền văn hoá ở khắp các nơi trên thế giới. Trong đó, nổi bật hơn cả là những hoạt động giới thiệu văn hoá của các nước Châu Á: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Brunei…

Muốn biết ngày hội này có gì hot thì cùng lập team khám phá ngay thôi nào!

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này! ảnh 1

Tham gia lễ hội ấn tượng này, các teen không chỉ có cơ hội làm quen với nhiều nền văn hoá đa dạng, mà còn có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng nhận thức văn hoá cũng như thích ứng khi gia nhập môi trường đa văn hoá tại ĐH FPT.

Sôi động, thú vị và mới lạ là những cảm nhận của hầu hết các bạn trẻ khi tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hoá tại International Day. Đã trở thành lễ hội ấn tượng được mong chờ hàng năm, nên vào ngày tổ chức lễ hội này thường thu hút hàng ngàn lượt ghé thăm của các học sinh, sinh viên đất Đà Thành. Bên cạnh đó, sự góp mặt của hàng trăm sinh viên quốc tế đến ĐH FPT học tập lại càng khiến cho lễ hội “chill” và Tây hơn với những hoạt động kết nối thú vị.

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này! ảnh 2

Tham gia trọn vẹn ngày hội tuyệt vời này, các bạn trẻ được hoà mình vào dòng người trộn lẫn giữa người Việt và các sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ giao tiếp chủ đạo ở đây là tiếng Anh, vì vậy dạo chơi tại Lễ hội các bạn trẻ có cảm giác chẳng khác nào đang vi vu tại nước ngoài.

Tại đây, những khu vực thu hút các tín đồ mê xê dịch thường là khu triển lãm văn hoá mang màu sắc không lẫn vào đâu được của từng quốc gia cùng với khu giới thiệu các trò chơi và các điệu nhảy truyền thống của nhiều nước tại Châu Á. Đặc biệt, những gian hàng ẩm thực khiến bất cứ ai ngang qua cũng phải “nuốt nước miếng” chính là điểm nhấn khiến các teen “sốt xình xịch” kéo đến.

Bước vào không gian Ngày hội văn hoá quốc tế, chắc chắn bạn sẽ muốn sà ngay vào những gian hàng sushi, cơm cuộn… hấp dẫn. Ngoài ra, ngồi xì xụp một bán bún Thái hải sản hay thưởng thức những món ăn truyền thống của các nước bạn với những hương vị lạ miệng cũng là một trải nghiệm đáng có. 

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này! ảnh 3
Đừng bỏ lỡ cơ hội giao lưu kết bạn với những người bạn quốc tế thân thiện tại đây nhé.

100% các bạn ngoại quốc cực dễ thương có mặt trong ngày hội đều là sinh viên tham gia chương trình trao đổi của ĐH FPT và các trường hợp tác với ĐH FPT tại 23 quốc gia trên thế giới. Do đã có quãng thời gian học tập và thích nghi với văn hoá Việt nên các bạn teen nước ngoài rất thích tìm hiểu thêm về văn hoá của người Việt. Nhân cơ hội này, hãy tự tin kết bạn và thử dạy tiếng Việt cho một hoặc một nhóm sinh viên quốc tế xem sao, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên và cùng với đó, trình độ giao tiếp Tiếng Anh của bạn cũng tăng vòn vọt cho xem.

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này! ảnh 4
Ngày hội văn hoá quốc tế cũng cho sinh viên nước ngoài không gian và cơ hội “quậy” hết mình.

Một khi đã đến với ngày hội, hãy tận hưởng không gian âm nhạc mới lạ ở khu vực sân khấu biểu diễn. Tại đây, những tiết mục văn nghệ công phu được các sinh viên quốc tế dày công chuẩn bị sẽ khiến ngày hội trở nên cực kỳ sôi động.

Cả Châu Á thu nhỏ bằng một lễ hội văn hoá độc đáo như thế này! ảnh 5
Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ lỡ những màn trình diễn dễ thương và độc đáo này.

Và tất nhiên, nếu bạn muốn góp vui với vài bài hát thì sân khấu mở cũng luôn sẵn sàng để bạn tự nhiên tung hứng và tạo ấn tượng với bất kỳ anh bạn ngoại quốc đẹp trai nào mà bạn đã “tăm tia” từ trước.

Hãy thử hoà vào một điệu nhảy truyền thống của Thái Lan, ăn một món ăn Hàn Quốc, thưởng thức trà và bánh Nhật Bản, tìm hiểu văn hoá Malaysia… và trò chuyện với một nhóm bạn Brunei tại ngày hội một năm mới có một lần này nhé. Chắc chắn các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều giá trị hơn một sự kiện sau buổi đắm chìm vào những nền văn hoá đa sắc màu này.

ĐH FPT và các môi trường giáo dục quốc tế khác nên phát triển thêm những hoạt động trải nghiệm tương tự để các teen có cơ hội phát triển toàn vẹn hơn, vừa được mở mang đầu óc, vừa nâng cao kỹ năng mềm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.