Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh
HHT - Con cá đuối chết với dạ dày chứa một cuốn sách, chiếc máy ảnh, vỏ chai và một gói thuốc lá...

Bức ảnh được chia sẻ bởi tổ chức 5minutebeachcleanup của Tây Ban Nha trên Instagram như một lời nhắc nhở về cuộc sống của những động vật trong tự nhiên. "Con cá đuối chết vì nuốt phải một cuốn sách, một cái chai, bao thuốc lá và chiếc máy ảnh kỹ thuật số", trang này cho biết.

Cuốn sách con cá đuối nuốt vào bụng có chữ tiếng Hán.

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 1
Con cá được xác định chết do nuốt phải chất thải.

"Chúng ta phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra với những loài động vật. Ngày càng có nhiều động vật phải chịu hậu quả do sự thiếu hiểu biết của con người. Cuộc chiến với rác thải nhựa đang được chú trọng nhưng chúng ta cần làm nhiều hơn nữa trước khi quá muộn", tổ chức này viết trên trang cá nhân. 

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 2
Cuốn sách được tìm thấy trong bụng con cá đuối. 
Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 3
Chiếc máy ảnh kỹ thuật số. 

Cá đuối biển gai độc là tên để chỉ các loài cá đuối có gai độc trong bộ Myliobatiformes. Cá đuối gai độc không thích tấn công con người. Khi bị đe dọa, chúng thường chọn cách bơi ra xa.

Đây không phải lần đầu động vật biển chịu ảnh hưởng nặng nề do nuốt phải chất thải. Hồi tháng 5, một con cá nhà táng dạt vào bờ biển Cefalu, Italy trong bụng chứa vài kg nhựa. Cuối năm ngoái, cá voi được tìm thấy chết thảm ở bãi biển Indonesia với hơn 1.000 mảnh nhựa và 115 ly nhựa, 25 túi nhựa, nhiều dép tông, chai. Gần đây nhất, một con hải cẩu ở bờ biển nước Anh bị lưới đánh cá siết cổ đến rớm máu khiến nhiều người đau lòng. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?