Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh
HHT - Con cá đuối chết với dạ dày chứa một cuốn sách, chiếc máy ảnh, vỏ chai và một gói thuốc lá...

Bức ảnh được chia sẻ bởi tổ chức 5minutebeachcleanup của Tây Ban Nha trên Instagram như một lời nhắc nhở về cuộc sống của những động vật trong tự nhiên. "Con cá đuối chết vì nuốt phải một cuốn sách, một cái chai, bao thuốc lá và chiếc máy ảnh kỹ thuật số", trang này cho biết.

Cuốn sách con cá đuối nuốt vào bụng có chữ tiếng Hán.

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 1
Con cá được xác định chết do nuốt phải chất thải.

"Chúng ta phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra với những loài động vật. Ngày càng có nhiều động vật phải chịu hậu quả do sự thiếu hiểu biết của con người. Cuộc chiến với rác thải nhựa đang được chú trọng nhưng chúng ta cần làm nhiều hơn nữa trước khi quá muộn", tổ chức này viết trên trang cá nhân. 

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 2
Cuốn sách được tìm thấy trong bụng con cá đuối. 
Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 3
Chiếc máy ảnh kỹ thuật số. 

Cá đuối biển gai độc là tên để chỉ các loài cá đuối có gai độc trong bộ Myliobatiformes. Cá đuối gai độc không thích tấn công con người. Khi bị đe dọa, chúng thường chọn cách bơi ra xa.

Đây không phải lần đầu động vật biển chịu ảnh hưởng nặng nề do nuốt phải chất thải. Hồi tháng 5, một con cá nhà táng dạt vào bờ biển Cefalu, Italy trong bụng chứa vài kg nhựa. Cuối năm ngoái, cá voi được tìm thấy chết thảm ở bãi biển Indonesia với hơn 1.000 mảnh nhựa và 115 ly nhựa, 25 túi nhựa, nhiều dép tông, chai. Gần đây nhất, một con hải cẩu ở bờ biển nước Anh bị lưới đánh cá siết cổ đến rớm máu khiến nhiều người đau lòng. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.