Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh
HHT - Con cá đuối chết với dạ dày chứa một cuốn sách, chiếc máy ảnh, vỏ chai và một gói thuốc lá...

Bức ảnh được chia sẻ bởi tổ chức 5minutebeachcleanup của Tây Ban Nha trên Instagram như một lời nhắc nhở về cuộc sống của những động vật trong tự nhiên. "Con cá đuối chết vì nuốt phải một cuốn sách, một cái chai, bao thuốc lá và chiếc máy ảnh kỹ thuật số", trang này cho biết.

Cuốn sách con cá đuối nuốt vào bụng có chữ tiếng Hán.

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 1
Con cá được xác định chết do nuốt phải chất thải.

"Chúng ta phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả những điều tồi tệ đang xảy ra với những loài động vật. Ngày càng có nhiều động vật phải chịu hậu quả do sự thiếu hiểu biết của con người. Cuộc chiến với rác thải nhựa đang được chú trọng nhưng chúng ta cần làm nhiều hơn nữa trước khi quá muộn", tổ chức này viết trên trang cá nhân. 

Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 2
Cuốn sách được tìm thấy trong bụng con cá đuối. 
Cá đuối gai độc chết vì nuốt phải sách, máy ảnh ảnh 3
Chiếc máy ảnh kỹ thuật số. 

Cá đuối biển gai độc là tên để chỉ các loài cá đuối có gai độc trong bộ Myliobatiformes. Cá đuối gai độc không thích tấn công con người. Khi bị đe dọa, chúng thường chọn cách bơi ra xa.

Đây không phải lần đầu động vật biển chịu ảnh hưởng nặng nề do nuốt phải chất thải. Hồi tháng 5, một con cá nhà táng dạt vào bờ biển Cefalu, Italy trong bụng chứa vài kg nhựa. Cuối năm ngoái, cá voi được tìm thấy chết thảm ở bãi biển Indonesia với hơn 1.000 mảnh nhựa và 115 ly nhựa, 25 túi nhựa, nhiều dép tông, chai. Gần đây nhất, một con hải cẩu ở bờ biển nước Anh bị lưới đánh cá siết cổ đến rớm máu khiến nhiều người đau lòng. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).