Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị"

Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị"
HHT - Cá Empurau là một loài cá Mahseer trong họ cá chép, chúng là loài cá bản địa ở vùng Đông Nam Á và nó được những thực khách sành ăn ví như" vàng".

Chúng là loài cá bản địa ở vùng Sarawak thuộc Malaysia. Cá Empurau có thể được phát hiện ở thượng nguồn của các con sông chính như Rajang, Baram, Limbang và Batang Ai. Cá empurau là cá đắt nhất ở Sarawak, nó được đánh giá cao vì thịt ngọt mềm. Đa số cá mua đều nặng hơn 10 kg. Con lớn nhất được biết đến nặng 23kg. Tuy nhiên, ở trọng lượng đó, thịt cá vẫn mềm và ngọt.

Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị" ảnh 1
 

Ở một số nhà hàng, để nếm món cá độc đáo này khách hàng được khuyên là nên đặt hàng trước một ngày. Khách hàng có thể yêu cầu các phần khác nhau của cá, ví dụ đầu cá hoặc đuôi cá.

 
Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị" ảnh 2

Cá Empurau là một trong những món đặc sản với mùi vị độc nhất vô nhị ở Malaysia, người Hoa gọi cá này là “Wang Pu Liao”, có nghĩa là "không thể nào quên" vì một khi đã nếm thử nó, bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị của nó.

Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị" ảnh 3

Cách nấu thông thường nhất của nó là hấp, thường hấp cá với jintan manis và loại rau địa phương gọi là daun bungkang, rất thích hợp với loài cá này. Không cần cho nhiều nước sốt hay nước thịt vì muốn giữ mùi vị đặc trưng của cá.

Cá empura - loài cá " có vị độc nhất vô nhị" ảnh 4

Ngoài ra cá Empurau được phục vụ theo 2 cách nữa: Teo chew hoặc cà ri.

Kiểu Teo chew sử dụng một loại nước hầm đặc biệt gọi là shang tang, một loại nước thịt trong được ướp gia vị và hấp với gừng cắt sợi, mận ướp, rau ướp muối, nấm cắt mỏng và cà chua.

Với kiểu nấu cà ri, Empurau được hấp sơ với đậu đông, sau đó thêm cà ri thơm lên trên để không át hương vị cá. Cà ri là món nổi tiếng nhất trong ba món phục vụ tại nhà hàng. Cà ri mang lại sự kết hợp tốt hơn cho mùi vị của cá. Cà ri là sự kết hợp tốt nhất với cá Empurau. Món thích hơn là Cà ri empurau.

Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm