Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Harry đã vài lần nói rằng cuộc sống ở Hoàng gia Anh tạo ra những sức ép thế nào, và anh chỉ muốn rời bỏ ra sao. Tuy nhiên, Harry không phải là người duy nhất “sợ” những bổn phận trong hoàng tộc. William đã thừa nhận rằng, chính anh cũng “sợ” từ nhỏ. Nhưng khác với Harry, William lại tự tìm ra những giải pháp đôi khi khá… ngây ngô, nhưng cũng rất thú vị.

Trong các cuộc phỏng vấn, vợ chồng Harry - Meghan nhiều lần nói rằng cuộc sống tại Hoàng gia Anh rất khổ sở. Mới đây, Harry còn nói rằng sống ở đó “như trong sở thú”, và anh cũng chỉ trích cả sự soi mói của truyền thông, rồi cả những bổn phận mà anh không thể chối từ. Harry cũng nói: “Tôi hoảng sợ mỗi lần tôi phải vào ô tô (vì một trách nhiệm Hoàng gia) và mỗi lần tôi nhìn thấy một cái máy ảnh”.

Tuy nhiên, Harry không phải là người duy nhất trải qua cảm giác lo âu, sợ hãi khi phải thực hiện những bổn phận Hoàng gia.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 1

Harry có vẻ căm ghét cuộc sống ở Hoàng gia. Ảnh: Apple TV.

Hoàng tử William, anh của Harry, hóa ra cũng căng thẳng tương tự khi cuộc sống luôn bị công chúng nhìn vào và cả vì những công việc mà anh phải làm.

Nhưng William lại tiết lộ những cách rất “khác thường” mà anh dùng để tự khắc phục nỗi sợ của mình.

Có lần, William đã giải thích: “Hồi mới lớn, tôi hay bị bảo là nhút nhát vì khi đi ra ngoài thì toàn cúi đầu xuống. Nhưng không phải là vì tôi nhát đâu. Có một lý do rất ngớ ngẩn mà ai biết cũng sẽ cười tôi. Đó là tôi từng nghĩ rằng, nếu tôi cúi đầu, thì mặt tôi sẽ không bị chụp ảnh nhiều, mà như thế thì mọi người sẽ không biết là tôi trông thế nào cả, nên tôi có thể đi khắp nơi và làm những gì mình muốn. Tất nhiên, nói thật là tôi thấy cách này chẳng bao giờ hiệu quả”.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 2

Hồi mới lớn, William có thói quen cúi đầu khi ra ngoài. Ảnh: Getty.

Trước đây, Công nương Diana, mẹ của William và Harry, cũng từng được gọi là Shy Di (Diana nhút nhát) vì bà tỏ ra khá rụt rè lúc mới vào Hoàng gia. Diana luôn có kiểu hơi cúi mặt và nhìn ngước lên, và đây giống như hình ảnh biểu tượng của bà. Chính William cũng từng có kiểu nhìn như vậy nên nhiều người từng nghĩ rằng anh nhát giống mẹ. Mặc dù kiểu nhìn của William thật ra không hề rụt rè như mẹ.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 3

William được cho là có kiểu nhìn hất lên rất giống mẹ. Ảnh: Getty Images.

Còn về việc thực hiện các bổn phận Hoàng gia, thì đối với William cũng chẳng phải dễ dàng. Trong một bộ phim tài liệu về sức khỏe tâm thần, William đã từng được hỏi là việc bị nhiều ánh mắt nhìn vào mỗi khi thực hiện trách nhiệm nào đó có khiến anh thấy lo lắng và thiếu thoài mái không. Khi ấy, William đã trả lời là có, dù bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi.

William cũng tiết lộ một “bí quyết” lạ lùng mà anh dùng để bớt lo âu mỗi khi phải phát biểu trước đông người, đó là không đeo kính hoặc kính áp tròng, để… khỏi phải nhìn thấy mặt ai.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 4

"Bí quyết" của William là không đeo kính khi phát biểu để khỏi nhìn thấy mặt mọi người. Ảnh: The Breeze.

William nói: “Lúc lớn lên thì thị lực của tôi hơi kém, nên lúc thực hiện các trách nhiệm của Hoàng gia, tôi cố tình không đeo kính áp tròng. Thế là lúc phát biểu trước đông người, tôi chẳng nhìn thấy mặt ai cả. Cách này rất có ích, vì tôi có thể đọc được chữ trên giấy, nhưng khuôn mặt của mọi người thì mờ hết. Tôi không thể nhìn được cả phòng, chẳng biết là ai đang nhìn mình, và việc này khiến tôi đỡ lo lắng”.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 5

Đúng ra thì William phải đeo kính. Ảnh: Huffpost.

Sự chịu đựng và khổ sở của Harry, nếu 100% là thật, thì cũng đáng được thông cảm. Tuy nhiên, cùng phải chịu những căng thẳng do các bổn phận Hoàng gia, nhưng Harry thì chán ghét và bỏ đi, còn William thì tìm cách thích nghi và làm tiếp. Thế mới thấy, trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là chuyện gì xảy ra với bạn, mà là bạn phản ứng với những chuyện đó thế nào thôi.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.