Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Harry đã vài lần nói rằng cuộc sống ở Hoàng gia Anh tạo ra những sức ép thế nào, và anh chỉ muốn rời bỏ ra sao. Tuy nhiên, Harry không phải là người duy nhất “sợ” những bổn phận trong hoàng tộc. William đã thừa nhận rằng, chính anh cũng “sợ” từ nhỏ. Nhưng khác với Harry, William lại tự tìm ra những giải pháp đôi khi khá… ngây ngô, nhưng cũng rất thú vị.

Trong các cuộc phỏng vấn, vợ chồng Harry - Meghan nhiều lần nói rằng cuộc sống tại Hoàng gia Anh rất khổ sở. Mới đây, Harry còn nói rằng sống ở đó “như trong sở thú”, và anh cũng chỉ trích cả sự soi mói của truyền thông, rồi cả những bổn phận mà anh không thể chối từ. Harry cũng nói: “Tôi hoảng sợ mỗi lần tôi phải vào ô tô (vì một trách nhiệm Hoàng gia) và mỗi lần tôi nhìn thấy một cái máy ảnh”.

Tuy nhiên, Harry không phải là người duy nhất trải qua cảm giác lo âu, sợ hãi khi phải thực hiện những bổn phận Hoàng gia.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 1

Harry có vẻ căm ghét cuộc sống ở Hoàng gia. Ảnh: Apple TV.

Hoàng tử William, anh của Harry, hóa ra cũng căng thẳng tương tự khi cuộc sống luôn bị công chúng nhìn vào và cả vì những công việc mà anh phải làm.

Nhưng William lại tiết lộ những cách rất “khác thường” mà anh dùng để tự khắc phục nỗi sợ của mình.

Có lần, William đã giải thích: “Hồi mới lớn, tôi hay bị bảo là nhút nhát vì khi đi ra ngoài thì toàn cúi đầu xuống. Nhưng không phải là vì tôi nhát đâu. Có một lý do rất ngớ ngẩn mà ai biết cũng sẽ cười tôi. Đó là tôi từng nghĩ rằng, nếu tôi cúi đầu, thì mặt tôi sẽ không bị chụp ảnh nhiều, mà như thế thì mọi người sẽ không biết là tôi trông thế nào cả, nên tôi có thể đi khắp nơi và làm những gì mình muốn. Tất nhiên, nói thật là tôi thấy cách này chẳng bao giờ hiệu quả”.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 2

Hồi mới lớn, William có thói quen cúi đầu khi ra ngoài. Ảnh: Getty.

Trước đây, Công nương Diana, mẹ của William và Harry, cũng từng được gọi là Shy Di (Diana nhút nhát) vì bà tỏ ra khá rụt rè lúc mới vào Hoàng gia. Diana luôn có kiểu hơi cúi mặt và nhìn ngước lên, và đây giống như hình ảnh biểu tượng của bà. Chính William cũng từng có kiểu nhìn như vậy nên nhiều người từng nghĩ rằng anh nhát giống mẹ. Mặc dù kiểu nhìn của William thật ra không hề rụt rè như mẹ.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 3

William được cho là có kiểu nhìn hất lên rất giống mẹ. Ảnh: Getty Images.

Còn về việc thực hiện các bổn phận Hoàng gia, thì đối với William cũng chẳng phải dễ dàng. Trong một bộ phim tài liệu về sức khỏe tâm thần, William đã từng được hỏi là việc bị nhiều ánh mắt nhìn vào mỗi khi thực hiện trách nhiệm nào đó có khiến anh thấy lo lắng và thiếu thoài mái không. Khi ấy, William đã trả lời là có, dù bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi.

William cũng tiết lộ một “bí quyết” lạ lùng mà anh dùng để bớt lo âu mỗi khi phải phát biểu trước đông người, đó là không đeo kính hoặc kính áp tròng, để… khỏi phải nhìn thấy mặt ai.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 4

"Bí quyết" của William là không đeo kính khi phát biểu để khỏi nhìn thấy mặt mọi người. Ảnh: The Breeze.

William nói: “Lúc lớn lên thì thị lực của tôi hơi kém, nên lúc thực hiện các trách nhiệm của Hoàng gia, tôi cố tình không đeo kính áp tròng. Thế là lúc phát biểu trước đông người, tôi chẳng nhìn thấy mặt ai cả. Cách này rất có ích, vì tôi có thể đọc được chữ trên giấy, nhưng khuôn mặt của mọi người thì mờ hết. Tôi không thể nhìn được cả phòng, chẳng biết là ai đang nhìn mình, và việc này khiến tôi đỡ lo lắng”.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 5

Đúng ra thì William phải đeo kính. Ảnh: Huffpost.

Sự chịu đựng và khổ sở của Harry, nếu 100% là thật, thì cũng đáng được thông cảm. Tuy nhiên, cùng phải chịu những căng thẳng do các bổn phận Hoàng gia, nhưng Harry thì chán ghét và bỏ đi, còn William thì tìm cách thích nghi và làm tiếp. Thế mới thấy, trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là chuyện gì xảy ra với bạn, mà là bạn phản ứng với những chuyện đó thế nào thôi.

Cả Harry và William đều “sợ” các bổn phận Hoàng gia, nhưng William có giải pháp khác hẳn ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khoẻ lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khoẻ lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.