Ca khúc của cô gái Việt ở Mỹ từ nhỏ viết về ông nội khiến người nghe rơi nước mắt

Ca khúc của cô gái Việt ở Mỹ từ nhỏ viết về ông nội khiến người nghe rơi nước mắt
HHT - Trần Thanh Hà - cô gái 18 tuổi tại Houston, Texas, Mỹ vừa ra mắt MV đầu tay mang tên ''Ông Nội" gây xúc động trong cộng đồng người Việt.

Ngay sau khi chia sẻ, MV xúc động của Thanh Hà đã thu hút hàng ngàn lượt xem trên Facebook.

Ca khúc của cô gái Việt ở Mỹ từ nhỏ viết về ông nội khiến người nghe rơi nước mắt ảnh 1

Bén duyên với nghệ thuật ngay từ khi còn rất nhỏ, Thanh  (còn có tên là Jessica Trần, sinh năm 2001) đã từng biểu diễn chính trên các show truyền hình trên kênh HTV, được hát cùng với các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng và góp giọng trong những sản phẩm âm nhạc chất lượng của ca sĩ Thanh Bùi như bài hát A little love và Feel, Believe, Inspire. Bạn còn từng là thành viên chủ chốt của ban nhạc trường Soul Academy với vai trò là một vocal (hát chính) và nghệ sĩ guitar tài năng nữa đó. 

Ở Mỹ, vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc, tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật từ nhảy cổ vũ cho đến tự sáng tác nhạc bằng cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh với cây guitar thân thuộc. Bài Ông Nội là bản thu âm chuyên nghiệp đầu tiên của do chính bạn sáng tác. 

Đằng sau ca khúc Ông Nội với giai điệu trầm buồn nhưng đầy hy vọng là câu chuyện tuổi thơ bên ông, những ngày ngồi sau lưng của ông nội trên chiếc xe máy, những khi “lon ton theo ông đi tưới cây". 

Những khoảnh khắc ngọt ngào giữa ông và cháu trong ca khúc cũng là những kỷ niệm quen thuộc của bất kỳ cô bé cậu bé nào với ông bà mình: “Có lúc con chỉ muốn được là bé con... Bé tí teo con thường nhìn ông, tưởng là ngày mai ông sẽ luôn bên cạnh". 

Chia sẻ với bạn đọc Hoa Học Trò về hoàn cảnh ra đời ca khúc này, Hà nghẹn ngào kể: “Khoảng 2 năm trước, khi mình viết bài Ông Nội, ông đang bệnh và qua đời vào một khoảng thời gian sau đó. Mình tự hứa với lòng đây sẽ là bài hát mình thu âm chuyên nghiệp đầu tiên nếu có cơ hội. Mình chỉ muốn hát về Việt Nam thôi!”. 

Hãy cùng lắng nghe và cảm nhận ca khúc này để những ký ức tuổi thơ êm đềm bên ông bà cùng ùa về bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...