Ca khúc của nam nghệ sĩ quá cố Jonghyun (SHINee) sẽ được đưa lên Mặt Trăng?

Ca khúc của nam nghệ sĩ quá cố Jonghyun (SHINee) sẽ được đưa lên Mặt Trăng?
HHT - Vừa qua, dự án Mora Moon Museum của Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi tiết lộ sẽ đưa ca khúc của nam nghệ sĩ quá cố Jong Hyun (SHINee) lên Mặt Trăng vào năm 2020. Đât sẽ là bài hát đầu tiên của K-Pop nhận vinh dự này. 

Cụ thể, bài hát Moon của Jonghyun đã được lựa chọn và sẽ lưu trữ trong một bộ nhớ cá nhân. Sau đó, Mora Moon Museum (Bảo tàng Mặt Trăng) sẽ chuyển bộ nhớ trên cùng nhiều dữ liệu được lựa chọn khác lên Mặt Trăng vào năm 2020 thông qua các hệ thống vận chuyển tư nhân.

Ngoài ra, mỗi người đều có thể tự gây quỹ cho hành trình này nhằm gửi vật lưu niệm mình muốn lên Mặt Trăng. Qua dự án này, fan và project Mora hi vọng có thể tưởng nhớ Jonghyun và mở ra các cuộc thảo luận liên quan đến phòng chống tự tử.

Ca khúc của nam nghệ sĩ quá cố Jonghyun (SHINee) sẽ được đưa lên Mặt Trăng? ảnh 1

Đây được xem là một vinh dự hiếm có mà chưa từng có nghệ sĩ K-Pop nào nhận được trước đó. Điều này khiến fan vừa vui mừng, vừa cảm thấy hạnh phúc khi những sáng tác, sản phẩm âm nhạc trong sự nghiệp của Jonghyun đang ngày một được công nhận và sử dụng vào những điều có ích hơn.

Ca khúc Moon của Jonghyun. Vid: Lynn Eksonyeondan.

Jonghyun sinh năm 1990, được biết đến như thành viên nổi bật của nhóm SHINee, và cũng là một trong những ca sĩ có chất giọng tốt nhất tại K-Pop. Sự ra đi của nam ca sĩ vào cuối năm 2017, đã khiến làng giải trí xứ Hàn hết sức bàng hoàng và đau xót.

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".