Ca khúc "ON" (BTS) lập kỳ tích khi lọt top 4 BXH Billboard Hot 100

Ca khúc "ON" (BTS) lập kỳ tích khi lọt top 4 BXH Billboard Hot 100
HHT - Bên cạnh "ON", BTS cũng có 2 ca khúc khác lọt vào BXH Hot 100 tuần này.

Vào ngày 2/3 (theo giờ địa phương), Billboard đã công bố Top 10 cho BXH 100 Hot trong tuần này. BXH cho thấy các bài hát phổ biến nhất tại Mỹ trên tất cả các thể loại, dựa trên số lần được phát sóng trên radio, doanh số của ca khúc và dữ liệu stream.

Theo đó, ca khúc chủ đề ON thuộc full album Map Of The Soul: 7 của BTS đã bất ngờ ra mắt ở vị trí thứ 4. Đây là thứ hạng cao nhất của nhóm trên BXH này, đồng thời cũng là thứ hạng cao nhất đối với một nhóm nhạc Hàn. 

Ca khúc "ON" (BTS) lập kỳ tích khi lọt top 4 BXH Billboard Hot 100 ảnh 1

Đây quả thật là một niềm vui rất lớn của ARMY vì các bạn chỉ mong ON đạt được No.7 là cũng đủ ăn mừng rồi. Thế nhưng ON đã bất ngờ lọt hẳn vào top 4. Đáng nể là ON đạt được thành tích này mà không cần nhờ tới điểm radio, một trong những hệ số quan trọng khi tính thứ hạng trên Hot 100. ON cũng lọt top đầu tại 5 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới: Mĩ, Nhật, Anh, Đức, Pháp. 

Đây là bài hát thứ ba của BTS lọt vào Top 10 của Hot 100. Lần đầu tiên BTS làm được điều này là khi Fake Love đạt No.10 vào năm 2018. Lần thứ hai là vào năm ngoái khi Boy With Luv đạt No.8. BTS hiện là nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều bài hát lọt vào Top 10 Billboard Hot 100 nhất từ trước đến nay, vượt qua tiền bối PSY, người có hai bài hát (No.2 với Gang Gang Style năm 2012 và No.5 với Gentleman năm 2013).

Ảnh: Big Hit Entertainment

Trên BXH Digital Song Sales, ON cũng được xếp hạng 1 và là bài hát thứ ba của BTS làm được điều này sau IDOLFake Love. ON đã ra mắt với 86.000 sale, là ca khúc bán chạy nhất ở Mĩ trong tuần này. BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên và là nghệ sĩ thứ hai trên thế giới sau Ed Sheeran chiếm trọn 2 vị trí cao nhất của BXH Digital Song Sales. Tính cả top 10 thì BTS chiếm 7/10 vị trí của BXH.

Ca khúc "ON" (BTS) lập kỳ tích khi lọt top 4 BXH Billboard Hot 100 ảnh 3

Ngoài ra, hai ca khúc khác trong album Map of the soul: 7My Time (do Jungkook thể hiện) và Filter (do Jimin thể hiện) cũng lọt vào BXH Billboard Hot 100 lần lượt ở các thứ hạng No.84 và No.87. Như vậy, BTS chính là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có 3 bài hát đồng loạt lọt BXH Billboard Hot 100.

Vào hôm qua (1/3), BTS cũng xuất sắc lần thứ tư No.1 Billboard 200 đầy thuyết phục với album Map of the soul: 7.

Theo Billboard
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm