Cả lớp góp tiền để một người bạn chuyển giới có thể chính thức đổi tên

Cả lớp góp tiền để một người bạn chuyển giới có thể chính thức đổi tên
HHT - Một bạn teen chuyển giới đã “đứng hình” vì xúc động khi nhận được món quà bất ngờ của bạn bè.

Vào đúng ngày sinh nhật tròn 18 tuổi của mình, bạn teen chuyển giới Andi Bernabee (ở Grand Prairie, bang Texas, Mỹ) đã nhận được một món quà hoàn hảo từ các bạn cùng lớp.

Bạn bè đã cùng để dành và góp tiền để Andi có thể chính thức đi đổi tên, vì bây giờ bạn ấy đã đủ tuổi thành niên rồi mà!

Bạn Andi Bernabee.

Đoạn video quay lại cảnh Andi nhận quà đã được đăng lên TikTok và trở thành hiện tượng viral, với hơn 2 triệu lượt xem.

Trong đó, bạn bè dẫn Andi vào phòng học nhạc, cùng hát bài “Happy Birthday”, rồi tặng quà. Món quà là một phong bì nhỏ, trong đó là tiền và một tờ giấy chứng nhận đổi tên – do các bạn tự làm.

Andi nói với một trang tin tức: “Thực ra, em đang tìm việc làm thêm, để tiết kiệm tiền đi đổi tên. Nhưng hóa ra, các bạn trong lớp đã để dành tiền suốt một tháng nay và không một ai tiết lộ gì với em cả. Cho nên, em thực sự quá bất ngờ và xúc động”.

Andi rất xúc động khi được bạn bè yêu mến và ủng hộ.

Trên tấm giấy chứng nhận đổi tên, thì Andi – với giới tính gốc là nữ - đã nhận được cái tên con trai mà bạn ấy vẫn mong muốn, là Andrew Bernabee. Tờ giấy cũng được ký “làm chứng” bởi tất cả các thành viên trong lớp.

Khi đọc tờ giấy, Andi đã ngồi thụp xuống sàn và òa khóc.

Ở Texas, phí đổi tên chính thức là khoảng 300 đôla (gần 7 triệu đồng). Hai năm trước, Andi đã công khai rằng mình là người chuyển giới, và khi sắp 18 tuổi thì bạn ấy nghĩ đến việc đổi tên nhưng chưa có đủ tiền.

Sau khi tặng món quà bất ngờ, các bạn cùng lớp còn tổ chức một bữa tiệc cho Andi nữa.

Bạn Andi đã ngồi thụp xuống và khóc khi đọc tờ “giấy khai sinh” mới do bạn bè làm.

Andi nói thêm: “Sự ủng hộ của các bạn có ý nghĩa bằng cả thế giới đối với em. Em thật may mắn khi có những người bạn yêu thương và giúp đỡ mình nhiều như vậy”.

Chính Andi là người đã đăng đoạn video (mà các bạn khác quay) lên TikTok. Tuy trở nên nổi tiếng ngoài dự tính, nhưng Andi khiêm tốn nói: “Em đã không kỳ vọng là video đó lại được nhiều người ưa thích đến vậy. Ban đầu, em chỉ nghĩ đây cũng là một chuyện thú vị để chia sẻ. Thế nhưng số lượt xem và lượt thích cứ tăng lên, nên em rất ngạc nhiên. Hy vọng video này sẽ là lời động viên đến những bạn teen chuyển giới, và cũng là một ví dụ đẹp về tình bạn”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.