Cả lớp góp tiền để một người bạn chuyển giới có thể chính thức đổi tên

Cả lớp góp tiền để một người bạn chuyển giới có thể chính thức đổi tên
HHT - Một bạn teen chuyển giới đã “đứng hình” vì xúc động khi nhận được món quà bất ngờ của bạn bè.

Vào đúng ngày sinh nhật tròn 18 tuổi của mình, bạn teen chuyển giới Andi Bernabee (ở Grand Prairie, bang Texas, Mỹ) đã nhận được một món quà hoàn hảo từ các bạn cùng lớp.

Bạn bè đã cùng để dành và góp tiền để Andi có thể chính thức đi đổi tên, vì bây giờ bạn ấy đã đủ tuổi thành niên rồi mà!

Bạn Andi Bernabee.

Đoạn video quay lại cảnh Andi nhận quà đã được đăng lên TikTok và trở thành hiện tượng viral, với hơn 2 triệu lượt xem.

Trong đó, bạn bè dẫn Andi vào phòng học nhạc, cùng hát bài “Happy Birthday”, rồi tặng quà. Món quà là một phong bì nhỏ, trong đó là tiền và một tờ giấy chứng nhận đổi tên – do các bạn tự làm.

Andi nói với một trang tin tức: “Thực ra, em đang tìm việc làm thêm, để tiết kiệm tiền đi đổi tên. Nhưng hóa ra, các bạn trong lớp đã để dành tiền suốt một tháng nay và không một ai tiết lộ gì với em cả. Cho nên, em thực sự quá bất ngờ và xúc động”.

Andi rất xúc động khi được bạn bè yêu mến và ủng hộ.

Trên tấm giấy chứng nhận đổi tên, thì Andi – với giới tính gốc là nữ - đã nhận được cái tên con trai mà bạn ấy vẫn mong muốn, là Andrew Bernabee. Tờ giấy cũng được ký “làm chứng” bởi tất cả các thành viên trong lớp.

Khi đọc tờ giấy, Andi đã ngồi thụp xuống sàn và òa khóc.

Ở Texas, phí đổi tên chính thức là khoảng 300 đôla (gần 7 triệu đồng). Hai năm trước, Andi đã công khai rằng mình là người chuyển giới, và khi sắp 18 tuổi thì bạn ấy nghĩ đến việc đổi tên nhưng chưa có đủ tiền.

Sau khi tặng món quà bất ngờ, các bạn cùng lớp còn tổ chức một bữa tiệc cho Andi nữa.

Bạn Andi đã ngồi thụp xuống và khóc khi đọc tờ “giấy khai sinh” mới do bạn bè làm.

Andi nói thêm: “Sự ủng hộ của các bạn có ý nghĩa bằng cả thế giới đối với em. Em thật may mắn khi có những người bạn yêu thương và giúp đỡ mình nhiều như vậy”.

Chính Andi là người đã đăng đoạn video (mà các bạn khác quay) lên TikTok. Tuy trở nên nổi tiếng ngoài dự tính, nhưng Andi khiêm tốn nói: “Em đã không kỳ vọng là video đó lại được nhiều người ưa thích đến vậy. Ban đầu, em chỉ nghĩ đây cũng là một chuyện thú vị để chia sẻ. Thế nhưng số lượt xem và lượt thích cứ tăng lên, nên em rất ngạc nhiên. Hy vọng video này sẽ là lời động viên đến những bạn teen chuyển giới, và cũng là một ví dụ đẹp về tình bạn”.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?