"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân

"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân
HHT - "Cả một đời rất dài, chọn sai người đều là dày vò. Một đời rất ngắn, chọn đúng người thì một đời cũng không đủ" - có phải hôn nhân là thế không?

Cuộc ly hôn của cặp đôi Song - Song đã gây ra nhiều cảm xúc cho rất nhiều người. Có người tiếc nuối, có người thất vọng, cũng có người tuyên bố không tin vào hôn nhân nữa. Nhưng suy cho cùng, hôn nhân không có lỗi. Lỗi nằm ở việc: Chúng ta tưởng tình yêu là tất cả, hoặc cứ cố gắng ở bên cạnh nhau thì cả đời sẽ bình an. Nhưng sự thật là gì? Ở bên cạnh một người phù hợp, còn ý nghĩa hơn nhiều lần việc ở bên cạnh một người mà mình nghĩ là yêu.

"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân ảnh 1

Một câu chuyện ngắn có tên ”Một đời quá dài” được dịch bởi một cư dân mạng có nickname ”Thích ăn kẹo mút” dưới đây đang được cư dân mạng share nhiệt tình. Thông qua câu chuyện, nhiều người đã thấy được bóng dáng bố mẹ họ trong đó. Vì lễ nghĩa, danh dự, bộ mặt… mà bố mẹ họ đã phải sống với nhau trong gượng ép cả đời, mà không nhận ra rằng: Cuộc đời quá dài cho những điều không phù hợp, và quá ngắn khi gặp được chân ái của đời mình.

"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân ảnh 2

"Bạn tôi kể, lúc mẹ cô ấy ly hôn có nói với cô ấy một câu: ”Một đời quá dài".

Cô ấy nói: Ba mẹ ly hôn, bởi vì ba gảy tàn thuốc lá vào chậu lan mẹ trồng.

Mẹ tôi là kiểu phụ nữ có xuống lầu đổ rác cũng phải ăn mặc chỉnh tề, lúc tôi 12 tuổi, mẹ và ba ly hôn, cũng bởi vì ba ném tàn thuốc vào chậu lan mẹ trồng, nhiều lần mẹ nói cũng vô ích.

Bạn bè khuyên nhủ, mẹ chỉ nói một câu: "Anh ấy rất tốt, chỉ là không hợp đi cùng nhau nữa". Bà ngoại tức giận mắng mẹ: "Mày cứ đọc nhiều sách vào rồi vẽ thêm chuyện".

Trong mắt bà ngoại: Con rể anh tuấn cao lớn, có thể kiếm tiền, hiếu thuận lo cho gia đình, ngược lại là con gái bản thân tùy hứng, không chịu nghĩ đến cảm nhận của con cái và cha mẹ.

Mẹ cũng rất khó giải thích cho bà rằng ba không thích tắm rửa, quần áo bít tất ném loạn, ăn cơm như hổ đói, không nhớ được sinh nhật của mẹ, không nhớ những ngày kỉ niệm, sao có thể xem như khuyết điểm đây, đàn ông đều như thế này sao?

Tôi nhớ rất kỹ lúc mẹ mang theo tôi rời nhà, từng chảy nước mắt nói với tôi: "Hy vọng con có thể hiểu cho mẹ, cả một đời quá dài".

Lúc tôi 16 tuổi, ba dượng xuất hiện, vóc dáng ba không cao, tướng mạo bình thường, nhưng cả người sạch sẽ khoan khoái nhẹ nhàng, cười lên rất ôn hòa, tôi đối với ba dượng không có cảm giác bài xích.

Ba sẽ vì mẹ mà thay đổi những chậu hoa xinh đẹp, sẽ mua khăn trải bàn màu xanh nhạt hợp với bát đũa mới, sẽ vì mẹ mua một đôi giày da trắng sữa hợp với chiếc đầm đỏ của mẹ, sẽ thay mấy cái móc khóa đáng yêu cho tôi.

"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân ảnh 3

Ba dượng sẽ nắm tay mẹ đến bờ sông tản bộ, ngắm trời chiều và mặt trời mọc, đến những công viên đầm lầy để chụp hoa và chim, kể cho mẹ nghe tên của những loại cây cỏ và câu chuyện ẩn trong nó, mang về nhà những nhánh cây rơi, sau đó cắm trong bình cổ, bày trên bàn sách của tôi.

Mẹ thích tìm tòi sách dạy nấu ăn, mỗi lần mẹ long trọng làm món mới, ba dượng sẽ kéo tôi lại ngồi ngay ngắn, sẽ bắt chước những giám khảo và bắt đầu nhận xét về màu sắc và mùi thơm trong ánh mắt mong chờ của mẹ, đùa khiến mẹ cười khanh khách không ngừng.

Có một lần mẹ bệnh phải nằm viện, tôi đến chăm liền thấy trên đầu giường đặt một bó bách hợp, hoa quả cắt thành miếng nhỏ đặt trong bát sứ màu xanh nhạt.

Ba dượng ngồi bên giường, đọc sách cho mẹ nghe. Bên cạnh giường bệnh có mấy dì nghiêng đầu hâm mộ xem cảnh này, bỗng nhiên mũi tôi chua chua, rốt cuộc cũng hiểu rõ câu nói kia: "Cả một đời quá dài", cả một đời quá dài - nên không muốn tạm bợ.

Nếu người và người ở cùng nhau, chỉ vì cuộc sống, mà trong cuộc sống không có kỳ nghỉ, không có vui vẻ, không có cảm động, không có lãng mạn, vậy đó cũng coi như đối tác cuộc sống thôi.

Tình nguyện yêu không lối về, cũng không muốn vui vẻ hời hợt trở thành tình cảm nhạt nhòa".

"Cả một đời quá dài" - mẩu chuyện ngắn phủ khắp MXH khiến nhiều người phải suy ngẫm về hôn nhân ảnh 4

Câu chuyện ngắn đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Dưới đây là các bình luận của cư dân mạng:

“1 đời rất dài, chọn sai người đều là dày vò. 1 đời rất ngắn, chọn đúng người 1 đời không đủ. Khi cô gái bỏ lỡ người mình muốn cưới nhất, liền trở nên ngày càng kén chọn. Khi người con trai bỏ lỡ người anh ta muốn cưới nhất, liền trở nên càng dễ dãi”

"Có những lúc tưởng rằng sẽ cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, nhưng ngặt nỗi "cuộc đời quá dài” khiến ta dừng lại”.

"Đời người rất dài đâu việc gì phải tạm bợ. Ai nói mình không được thế này thế kia là do họ không sống “cuộc đời của mình”. Mà cuộc đời mẹ, mẹ có quyền lựa chọn, huống chi con cái ủng hộ. Sống 2 người đủ mệt mỏi thì chia tay trong hòa bình, vì bản thân một mình có khi hạnh phúc hơn”.

"Một đời là quá ngắn để đủ hiểu hết tất tần tật về con người họ. Nhưng một đời cũng là quá dài chỉ để tìm ra thứ khiến tình yêu hoàn hảo hoàn toàn. Không phải yêu thôi là xong, phải thay đổi và chân thành. Tình yêu là mảnh ghép thôi chỉ mong người ta có thể hiểu được một ít con người mình và CÙNG NHAU hoàn hảo. Vậy thì sao một đời lại quá dài?”

"Một đời quá ngắn để ta cứ thay từ người chồng này sang người chồng khác. Hai cá nhân sinh ra vốn không thể hợp nhau như xích với líp được, vì nhiều mâu thuẫn thì chia ly cũng là lẽ phải, nhưng hễ có một chuyện không vừa ý, không một câu giải thích mà chỉ nói cả một đời quá dài rồi rời đi. Lúc hạnh phúc không ai nói sao, hễ gặp kẻ vũ phu bạc tình, thì lại trách không lẽ tất cả đám đàn ông đều chỉ biết làm phụ nữ đau khổ hay sao?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.