Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này?

HHT - Suốt 18 tháng liền, cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet vào lúc 7h mỗi buổi sáng mà không ai biết tại sao. Nhưng cuối cùng thì người ta mới tìm ra “thủ phạm” rồi.

Bình thường, chúng ta đang dùng mạng bon bon mà bị chậm lại một chút là thấy khó chịu, nhưng có những người còn phải chịu “rớt mạng” hằng ngày suốt gần 2 năm liền!

Người dân ở một vùng tại Powys (xứ Wales) cho biết, cứ khoảng 7h sáng, mạng Internet ở đây bỗng chậm như rùa, rồi chừng 2 tiếng sau sẽ nhanh trở lại. Nhiều người cố tìm hiểu nguyên nhân nhưng không ra, còn phía cung cấp dịch vụ Internet cho biết đường truyền không có vấn đề gì.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 1 Cả khu vực này luôn chịu tốc độ mạng "rùa bò" mỗi sáng trong suốt 18 tháng.

Nhưng cuối cùng thì một số kỹ sư đã tìm ra câu trả lời: Đó là chiếc TV cũ trong nhà hai ông bà Alun và Elaine Rees ở khu đó.

Chiếc TV này thuộc dạng cổ điển, hai ông bà mua với giá 30 bảng (khoảng 900.000 đồng). Mỗi sáng, họ bật TV lên để xem chương trình “Chào buổi sáng” lúc 7h.

Thế rồi, một hôm, họ đang xem TV vào lúc khoảng 8h30 thì có mấy kỹ sư dem theo máy đo gõ cửa, nói về “tín hiệu sóng” gì đó. Họ nhờ ông bà Rees tắt tạm TV đi.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 2 Nhà ông bà Rees.

Cuối cùng, các kỹ sư bảo ông bà rằng, tốt nhất là ông bà thay TV, bởi chính chiếc TV cũ này làm ảnh hưởng đến kết nối Internet của cả khu vực. Họ còn nói: “Cả khu này sẽ kéo đến nhà ông bà nếu họ biết lý do đấy”.

Michael Jones, một kỹ sư giúp giải mã “bí ẩn”, cho biết, họ đã dùng máy phân tích phổ để tìm một hiện tượng gọi là “SHINE” (tiếng ồn xung mức cao duy nhất). Theo đó, chiếc TV cũ gây nhiễu điện mỗi khi nó được bật lên, “hạ gục” tốc độ mạng của cả khu.

Ông bà Rees đã đồng ý sẽ không dùng chiếc TV này nữa, vì nếu bật nó lên thì sẽ có khoảng 400 người của khu đó bị ảnh hưởng. Mà đúng là từ khi chiếc TV cũ được cho “nghỉ hưu” thì Internet ở đây lại mượt mà, hoàn hảo.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 3 Chiếc TV cũ chính là "thủ phạm" gây rớt mạng.

Một kỹ sư cũng nói, việc các thiết bị điện ảnh hưởng đến tốc độ mạng là không hiếm: “Bất kỳ thứ đồ điện tử nào, từ lò vi sóng, đến camera an ninh đều có thể ảnh hưởng đến đường truyền Internet nhà bạn. Nếu Internet nhà bạn thường xuyên bị chậm, hãy xem trong nhà có hay bật thiết bị điện nào quá cũ, hư hỏng không”.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.