Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này?

HHT - Suốt 18 tháng liền, cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet vào lúc 7h mỗi buổi sáng mà không ai biết tại sao. Nhưng cuối cùng thì người ta mới tìm ra “thủ phạm” rồi.

Bình thường, chúng ta đang dùng mạng bon bon mà bị chậm lại một chút là thấy khó chịu, nhưng có những người còn phải chịu “rớt mạng” hằng ngày suốt gần 2 năm liền!

Người dân ở một vùng tại Powys (xứ Wales) cho biết, cứ khoảng 7h sáng, mạng Internet ở đây bỗng chậm như rùa, rồi chừng 2 tiếng sau sẽ nhanh trở lại. Nhiều người cố tìm hiểu nguyên nhân nhưng không ra, còn phía cung cấp dịch vụ Internet cho biết đường truyền không có vấn đề gì.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 1

Cả khu vực này luôn chịu tốc độ mạng "rùa bò" mỗi sáng trong suốt 18 tháng.

Nhưng cuối cùng thì một số kỹ sư đã tìm ra câu trả lời: Đó là chiếc TV cũ trong nhà hai ông bà Alun và Elaine Rees ở khu đó.

Chiếc TV này thuộc dạng cổ điển, hai ông bà mua với giá 30 bảng (khoảng 900.000 đồng). Mỗi sáng, họ bật TV lên để xem chương trình “Chào buổi sáng” lúc 7h.

Thế rồi, một hôm, họ đang xem TV vào lúc khoảng 8h30 thì có mấy kỹ sư dem theo máy đo gõ cửa, nói về “tín hiệu sóng” gì đó. Họ nhờ ông bà Rees tắt tạm TV đi.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 2

Nhà ông bà Rees.

Cuối cùng, các kỹ sư bảo ông bà rằng, tốt nhất là ông bà thay TV, bởi chính chiếc TV cũ này làm ảnh hưởng đến kết nối Internet của cả khu vực. Họ còn nói: “Cả khu này sẽ kéo đến nhà ông bà nếu họ biết lý do đấy”.

Michael Jones, một kỹ sư giúp giải mã “bí ẩn”, cho biết, họ đã dùng máy phân tích phổ để tìm một hiện tượng gọi là “SHINE” (tiếng ồn xung mức cao duy nhất). Theo đó, chiếc TV cũ gây nhiễu điện mỗi khi nó được bật lên, “hạ gục” tốc độ mạng của cả khu.

Ông bà Rees đã đồng ý sẽ không dùng chiếc TV này nữa, vì nếu bật nó lên thì sẽ có khoảng 400 người của khu đó bị ảnh hưởng. Mà đúng là từ khi chiếc TV cũ được cho “nghỉ hưu” thì Internet ở đây lại mượt mà, hoàn hảo.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 3

Chiếc TV cũ chính là "thủ phạm" gây rớt mạng.

Một kỹ sư cũng nói, việc các thiết bị điện ảnh hưởng đến tốc độ mạng là không hiếm: “Bất kỳ thứ đồ điện tử nào, từ lò vi sóng, đến camera an ninh đều có thể ảnh hưởng đến đường truyền Internet nhà bạn. Nếu Internet nhà bạn thường xuyên bị chậm, hãy xem trong nhà có hay bật thiết bị điện nào quá cũ, hư hỏng không”.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?