Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này?

HHT - Suốt 18 tháng liền, cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet vào lúc 7h mỗi buổi sáng mà không ai biết tại sao. Nhưng cuối cùng thì người ta mới tìm ra “thủ phạm” rồi.

Bình thường, chúng ta đang dùng mạng bon bon mà bị chậm lại một chút là thấy khó chịu, nhưng có những người còn phải chịu “rớt mạng” hằng ngày suốt gần 2 năm liền!

Người dân ở một vùng tại Powys (xứ Wales) cho biết, cứ khoảng 7h sáng, mạng Internet ở đây bỗng chậm như rùa, rồi chừng 2 tiếng sau sẽ nhanh trở lại. Nhiều người cố tìm hiểu nguyên nhân nhưng không ra, còn phía cung cấp dịch vụ Internet cho biết đường truyền không có vấn đề gì.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 1 Cả khu vực này luôn chịu tốc độ mạng "rùa bò" mỗi sáng trong suốt 18 tháng.

Nhưng cuối cùng thì một số kỹ sư đã tìm ra câu trả lời: Đó là chiếc TV cũ trong nhà hai ông bà Alun và Elaine Rees ở khu đó.

Chiếc TV này thuộc dạng cổ điển, hai ông bà mua với giá 30 bảng (khoảng 900.000 đồng). Mỗi sáng, họ bật TV lên để xem chương trình “Chào buổi sáng” lúc 7h.

Thế rồi, một hôm, họ đang xem TV vào lúc khoảng 8h30 thì có mấy kỹ sư dem theo máy đo gõ cửa, nói về “tín hiệu sóng” gì đó. Họ nhờ ông bà Rees tắt tạm TV đi.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 2 Nhà ông bà Rees.

Cuối cùng, các kỹ sư bảo ông bà rằng, tốt nhất là ông bà thay TV, bởi chính chiếc TV cũ này làm ảnh hưởng đến kết nối Internet của cả khu vực. Họ còn nói: “Cả khu này sẽ kéo đến nhà ông bà nếu họ biết lý do đấy”.

Michael Jones, một kỹ sư giúp giải mã “bí ẩn”, cho biết, họ đã dùng máy phân tích phổ để tìm một hiện tượng gọi là “SHINE” (tiếng ồn xung mức cao duy nhất). Theo đó, chiếc TV cũ gây nhiễu điện mỗi khi nó được bật lên, “hạ gục” tốc độ mạng của cả khu.

Ông bà Rees đã đồng ý sẽ không dùng chiếc TV này nữa, vì nếu bật nó lên thì sẽ có khoảng 400 người của khu đó bị ảnh hưởng. Mà đúng là từ khi chiếc TV cũ được cho “nghỉ hưu” thì Internet ở đây lại mượt mà, hoàn hảo.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 3 Chiếc TV cũ chính là "thủ phạm" gây rớt mạng.

Một kỹ sư cũng nói, việc các thiết bị điện ảnh hưởng đến tốc độ mạng là không hiếm: “Bất kỳ thứ đồ điện tử nào, từ lò vi sóng, đến camera an ninh đều có thể ảnh hưởng đến đường truyền Internet nhà bạn. Nếu Internet nhà bạn thường xuyên bị chậm, hãy xem trong nhà có hay bật thiết bị điện nào quá cũ, hư hỏng không”.

Cả một khu vực luôn bị “rớt mạng” Internet mỗi sáng, mạng nhà bạn chậm có vì lý do này? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.