“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút
HHT - Với những bức vẽ mô phỏng món ngon Việt Nam đầy sống động, tài khoản Instagram của chàng trai Lê Rin đã khiến không ít tín đồ đam mê ẩm thực “liêu xiêu đổ”.

Xin hãy cân nhắc! Nếu bạn là một trong những “tín đồ” ăn kiêng hoặc detox thì tài khoản @lerin_illustration là nơi chống chỉ định với bạn.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 1

Bức vẽ trong dự án hợp tác mang tên Món ngon và Gia vị cảm cúc

Dạo quanh tài khoản này, không ít người sẽ “trụy tim” vì những bức vẽ bằng màu nước hết sức chân thực mô tả tinh tế thế giới món ngon Việt Nam. Chia sẻ về ý tưởng “thưởng thức” món ngon bằng thị giác cũng như cơ duyên trở thành Food-illustrator (minh họa ẩm thực), Lê Rin trải lòng về chuyến “bỏ trốn” khỏi Sài Gòn vào năm 2016 sau khi nghỉ việc ở công ty thời trang. Từ đây, anh rong ruổi đến các tỉnh miền Trung bằng chiếc xe máy của mình và có dịp thưởng thức các món đặc sản địa phương.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 2

Và bắt đầu từ chuyến hành trình đó, Lê Rin nảy ra ý định thực hiện dự án vẽ minh họa món đặc sản nhằm giúp mọi người được tiếp cận nhiều hơn với nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Sau những nỗ lực, dự án cá nhân của chàng trai cuối cùng được hiện thực hóa thành cuốn sách mang tên Việt Nam Miền ngon. Cuốn sách này theo anh chàng đã gặt hái được những hiệu ứng “nho nhỏ” nhưng đã tiếp nên ngọn lửa mãnh liệt để anh tiếp tục theo đuổi công việc Food-illustrator.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 3

Dự án cá nhân Việt Nam Miền ngon đã tiếp thêm nhiệt huyết cho Lê Rin.

Trên thực tế, Lê Rin không phải là họa sĩ theo đuổi việc vẽ minh họa ẩm thực nhưng cách anh “kết nối” những trái tim chính là sự dung dị và chân thật trong từng nét vẽ. Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo cũng như niềm đam mê ẩm thực cũng khiến Lê Rin truyền tải tốt hơn vào các bức vẽ của mình. Theo Lê Rin, anh thường mất từ 4 - 5 tiếng để hoàn thành một bức vẽ, các món phức tạp thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Dù vậy, anh tiết lộ thêm bản thân trước khi bắt tay vẽ còn phải tìm hiểu công thức món ăn, nghiên cứu ảnh chụp của món đó và thậm chí phải nếm thử. Nhờ đó, họa sĩ sẽ đặc tả chuẩn xác hơn về món mình minh họa.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 4

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 5

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 6

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 7

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 8

Đây là một trong những bức ảnh đươc yêu thích trích trong Việt Nam Miền ngon của Lê Rin.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 9

Lê Rin cũng gửi gắm đến những ai có mong muốn theo đuổi công việc Food-illustrator rằng: Họa sĩ minh họa là nghề có thu nhập rất bấp bênh cũng như đòi hỏi rất lớn sự đầu tư về tư duy sáng tạo. Khó khăn luôn là sự khởi đầu và muốn vượt qua bạn cần có kiên nhẫn và tình yêu công việc đủ lớn.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 10

Và nếu bạn "trót yêu" các bức vẽ của chàng trai Lê Rin, chúng ta có thể tìm thấy anh ấy trong cuốn sách Không Gian Gia Vị Sài Gòn để thưởng lãm thế giới ẩm thực đường phố sôi động của đất Sài thành.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?