“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút
HHT - Với những bức vẽ mô phỏng món ngon Việt Nam đầy sống động, tài khoản Instagram của chàng trai Lê Rin đã khiến không ít tín đồ đam mê ẩm thực “liêu xiêu đổ”.

Xin hãy cân nhắc! Nếu bạn là một trong những “tín đồ” ăn kiêng hoặc detox thì tài khoản @lerin_illustration là nơi chống chỉ định với bạn.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 1

Bức vẽ trong dự án hợp tác mang tên Món ngon và Gia vị cảm cúc

Dạo quanh tài khoản này, không ít người sẽ “trụy tim” vì những bức vẽ bằng màu nước hết sức chân thực mô tả tinh tế thế giới món ngon Việt Nam. Chia sẻ về ý tưởng “thưởng thức” món ngon bằng thị giác cũng như cơ duyên trở thành Food-illustrator (minh họa ẩm thực), Lê Rin trải lòng về chuyến “bỏ trốn” khỏi Sài Gòn vào năm 2016 sau khi nghỉ việc ở công ty thời trang. Từ đây, anh rong ruổi đến các tỉnh miền Trung bằng chiếc xe máy của mình và có dịp thưởng thức các món đặc sản địa phương.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 2

Và bắt đầu từ chuyến hành trình đó, Lê Rin nảy ra ý định thực hiện dự án vẽ minh họa món đặc sản nhằm giúp mọi người được tiếp cận nhiều hơn với nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Sau những nỗ lực, dự án cá nhân của chàng trai cuối cùng được hiện thực hóa thành cuốn sách mang tên Việt Nam Miền ngon. Cuốn sách này theo anh chàng đã gặt hái được những hiệu ứng “nho nhỏ” nhưng đã tiếp nên ngọn lửa mãnh liệt để anh tiếp tục theo đuổi công việc Food-illustrator.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 3

Dự án cá nhân Việt Nam Miền ngon đã tiếp thêm nhiệt huyết cho Lê Rin.

Trên thực tế, Lê Rin không phải là họa sĩ theo đuổi việc vẽ minh họa ẩm thực nhưng cách anh “kết nối” những trái tim chính là sự dung dị và chân thật trong từng nét vẽ. Bên cạnh đó, tư duy sáng tạo cũng như niềm đam mê ẩm thực cũng khiến Lê Rin truyền tải tốt hơn vào các bức vẽ của mình. Theo Lê Rin, anh thường mất từ 4 - 5 tiếng để hoàn thành một bức vẽ, các món phức tạp thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Dù vậy, anh tiết lộ thêm bản thân trước khi bắt tay vẽ còn phải tìm hiểu công thức món ăn, nghiên cứu ảnh chụp của món đó và thậm chí phải nếm thử. Nhờ đó, họa sĩ sẽ đặc tả chuẩn xác hơn về món mình minh họa.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 4
“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 5
“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 6
“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 7
“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 8

Đây là một trong những bức ảnh đươc yêu thích trích trong Việt Nam Miền ngon của Lê Rin.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 9

Lê Rin cũng gửi gắm đến những ai có mong muốn theo đuổi công việc Food-illustrator rằng: Họa sĩ minh họa là nghề có thu nhập rất bấp bênh cũng như đòi hỏi rất lớn sự đầu tư về tư duy sáng tạo. Khó khăn luôn là sự khởi đầu và muốn vượt qua bạn cần có kiên nhẫn và tình yêu công việc đủ lớn.

“Cả một trời” món ngon Việt Nam “bỗng chốc thu bé” dưới ngòi bút ảnh 10

Và nếu bạn "trót yêu" các bức vẽ của chàng trai Lê Rin, chúng ta có thể tìm thấy anh ấy trong cuốn sách Không Gian Gia Vị Sài Gòn để thưởng lãm thế giới ẩm thực đường phố sôi động của đất Sài thành.  

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm