Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“

HHT - Một con chim bồ câu mang theo mẩu giấy với những con số kỳ lạ ở chân bị coi là “bồ câu do thám” và các nhà khoa học lao vào tập trung “giải mã” những con số đó. Ai ngờ, một người lên tiếng đòi vì đó là bồ câu do anh ta nuôi.

Vài ngày trước, dân làng ở Jammu (Ấn Độ) bắt được một con chim bồ câu rất lạ: Nó có vết sơn màu hồng trên người và ở chân có một vòng kim loại đính mẩu giấy ghi một dãy số. Thấy nghi ngờ nên họ đem nộp cho cảnh sát.

Vì đây là vùng gần biên giới nên phía cảnh sát tin rằng đó là chim bồ câu do thám. Lập tức, các cơ quan an ninh Ấn Độ vào cuộc, cố gắng giải mã “thông điệp bí mật”.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 1

Con chim bồ câu lạ bị bắt giữ.

Thông tin này cũng được đăng lên báo chí. Nhưng thật bất ngờ, khi “mật mã” còn chưa được giải xong thì một người dân Pakistan tên là Habibullah lên tiếng rằng, “con chim do thám” đó thực ra là chim do anh ta nuôi.

Theo Habibullah, có một hôm, anh đã thả 12 con chim bồ câu ra và 11 con đã quay về, trừ con chim đang bị phía Ấn Độ giữ. Người này tức giận, đòi lực lượng an ninh Ấn Độ phải trả tự do cho con chim đó để anh ta còn cho nó tham gia một cuộc thi bay, đồng thời yêu cầu các phương tiện truyền thông Ấn Độ đã gọi nó là “chim do thám” thì phải xin lỗi.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 2

Habibullah nói, đó là chim do anh nuôi và sắp cho tham gia cuộc thi bay.

Habibullah cũng cho biết rằng, “mật mã” đính ở chân chú chim thực ra là số điện thoại di động của anh. “Tôi đính số điện thoại vào chân nó chính là để ai bắt được thì trả nó lại cho tôi” - Habibullah giải thích. Anh tuyên bố, nếu phía Ấn Độ không trả lại chim trong vòng 48 giờ thì anh sẽ tổ chức biểu tình phản đối!

Sau vài ngày nói qua nói lại, cuối cùng, con chim bồ câu đã được trả về cho chủ. Một sĩ quan cảnh sát ở vùng gần biên giới đã cho biết: “Chúng tôi trả tự do cho nó rồi, sau khi không thấy có gì khả nghi cả”.

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 3

Đúng là những cuộc thi bay của chim bồ câu hay được tổ chức ở Ấn Độ và Pakistan.

Đúng là một chuyện hiếm có, khi loài chim là biểu tượng của hòa bình lại gây ra tranh cãi ồn ào như vậy nhỉ!

Cả nước cố giải mật mã bồ câu do thám, có người đòi: “Trả đây, bồ câu của tôi mà!“ ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.