Cá sấu ở Indonesia mang thi thể cậu bé 4 tuổi bị đuối nước về trả cho gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 4 tuổi đã mất tích suốt vài ngày liền nên cả gia đình và đội cứu hộ đều đi tìm kiếm. Thế rồi cậu bé đã trở về với gia đình theo cách mà không ai ngờ tới.

Những truyền thuyết từ xa xưa đã thường nói đến việc muôn loài sống hòa hợp với nhau, và điều đó hẳn là đúng, bởi có không ít trường hợp động vật giúp đỡ con người. Và sự việc mới đây ở Indonesia - một con cá sấu mang thi thể một cậu bé về trả cho gia đình - khiến ai cũng bất ngờ.

Theo Detik - một trang tin lớn của Indonesia, con cá sấu dài khoảng 3 mét đã xuất hiện ở một dòng sông tại Kalimantan, miệng ngậm thi thể cậu bé 4 tuổi. Cậu bé không may mắn đó được xác nhận là Muhammad Ziyad Wijaya, mất tích từ ngày 18/1. Muhammad được nhìn thấy lần gần nhất khi đang chơi ở bờ sông Mahakam, nên khi không tìm thấy con, bố mẹ Muhammad cho rằng con đã chẳng may đuối nước.

Cá sấu ở Indonesia mang thi thể cậu bé 4 tuổi bị đuối nước về trả cho gia đình ảnh 1

Cậu bé Muhammad (trái). Ảnh: CEN.

Melkanius Kotta, người đứng đầu Văn phòng Tìm kiếm và Hỗ trợ Đông Kalimantan Basarnas, cho biết có nhận được tin từ gia đình và cũng đã tham gia tìm kiếm, nhưng tìm vài ngày chưa thấy thì cá sấu đã đưa thi thể cậu bé tới. Vị trí mà cá sấu xuất hiện cách địa điểm cậu bé chơi trước khi mất tích khoảng 1,5km.

Trang DetikNewsweek cho biết, cá sấu ngậm ngang hông cậu bé và bơi đến gần bờ - nơi có bố mẹ cậu. Đến đó, cá sấu nhả cậu bé ra và bơi đi, còn bố mẹ cậu đi thuyền ra đưa thi thể con vào bờ.

Cá sấu ở Indonesia mang thi thể cậu bé 4 tuổi bị đuối nước về trả cho gia đình ảnh 2

Cá sấu xuất hiện, mang theo thi thể cậu bé mất tích. Ảnh: Stevano.

Ông Kotta nói, ở địa điểm mà cậu bé được cho là đã ngã xuống sông thì chưa bao giờ thấy có cá sấu. Ông Kotta khẳng định với trang Detik: “Không có mối liên hệ nào giữa con cá sấu và lý do nạn nhân bị ngã. Tại địa điểm mà cậu bé được cho là đã ngã xuống sông thì chỉ tìm thấy một món đồ chơi của cậu bé thôi”. Những kiểm tra ban đầu cho thấy thi thể cậu bé hoàn toàn nguyên vẹn, không có vết cắn của cá sấu, tức là cậu bé không bị cá sấu tấn công. Ông Kotta nói: “Cả đội cứu hộ và gia đình đều nghĩ rằng thực ra con cá sấu đó đã giúp tìm thấy cậu bé”.

Cá sấu ở Indonesia mang thi thể cậu bé 4 tuổi bị đuối nước về trả cho gia đình ảnh 3

Sau khi cá sấu bơi đi, gia đình đã đưa thi thể cậu bé vào bờ. Ảnh: Gulf Today.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên cá sấu “trả lại” người mất tích ở sông. Năm 2017, đài BBC cũng đã nói đến một sự việc tương tự, đó là một người đàn ông 41 tuổi cũng mất tích ở một dòng sông tại Kalimantan, sau đó có một con cá sấu cũng đem thi thể ông tới đặt ở gần bờ sông.

Cá sấu ở Indonesia mang thi thể cậu bé 4 tuổi bị đuối nước về trả cho gia đình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.