Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi

HHT - Sau tập mở màn mùa 2 khá trơn tru, "The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ" khiến người xem hụt hẫng vì độ thú vị "tuột dốc" hơn hẳn tập đầu tiên. 

The Masked Singer Vietnam - Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2 lên sóng với sự xuất hiện của dàn mascot mới: Cừu Bông, Voi Bản Đôn, Cá Ngựa Đôi và Cún Tóc Lô. Trong đó, Cá Ngựa Đôi - mascot đôi chưa từng có ở The Masked Singer Vietnam mùa trước nhanh chóng chiếm "spotlight", được đánh giá là điểm nhấn hiếm hoi của tập 2.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 1

Với phần thể hiện bản mash-up Đừng Ngoảnh LạiĐể Em Rời Xa, Cá Ngựa Đôi "gây lú" cho người nghe khi liên tục chuyển đổi chất giọng, cũng như thể hiện những note cao liên tiếp. Bên cạnh đó, những pha "rớt miếng", "quăng miếng bất chấp" cùng dàn cố vấn cũng là yếu tố giúp phần xuất hiện của cả hai trở nên nổi bật.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 2

Bước vào vòng battle cùng với Cừu Bông - mascot mở đầu tập 2, cả 3 mascot đã mang đến màn tam ca đầu tiên tại The Masked Singer Vietnam khá mãn nhãn trong ca khúc Tận Cùng Nỗi Nhớ. Thế nhưng, việc lộ diện của mascot thua cuộc lại phải "delay" sang tuần sau. Sự thay đổi này được cho là để tăng kịch tính, tuy nhiên, dễ gây loãng mạch cảm xúc và khiến nhiều khán giả mới khá hoang mang về lịch phát sóng hay thời lượng chương trình.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 3

Với chất giọng baby voice khá đặc trưng, gương mặt ẩn sau mascot Cừu Bông đang được rất nhiều khán giả dự đoán là Khởi My.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 4

Cún Tóc Lô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài kiêu sa cùng giọng hát nội lực. Trước phần thể hiện của Cún Tóc Lô, cố vấn Tóc Tiên và Trấn Thành khá "chắc ăn" về dự đoán của mình.

Về âm nhạc, phần hòa âm/ phối khí tiếp tục là yếu tố "đinh" tạo nên thương hiệu của The Masked Singer Vietnam. Sự thay đổi, biến tấu đa thể loại nhạc linh hoạt trong cùng 1 ca phúc, sắp xếp đoạn cao trào phù hợp để mascot phô bày thế mạnh giọng hát,... là "điểm cộng" giúp chương trình giữ chân khán giả.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 5

Voi Bản Đôn, được dự đoán là các nam ca sĩ: Quốc Thiên, Minh Vương M4U và Minh Quân.

Tuy nhiên, netizen cho rằng "mood" nhạc trong tập 2 khá... nhạt khi toàn bộ chương trình đều là những bản Ballad sâu lắng, trầm buồn: Bước Qua Đời Nhau (Cừu Bông), Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng (Voi Bản Đôn), Yêu Như Ngày Yêu Cuối (Cún Tóc Lô). Dù mỗi ca sĩ đều có cách thể hiện và truyền tải những cảm xúc khác nhau, thế nhưng sự thiếu vắng các ca khúc/ bản phối sôi động khiến tổng thể tập 2 trở nên một màu, thiếu điểm nhấn.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 6

Trái với phản hồi tích cực ở tập 1, những màn "tung hỏa mù" của ban cố vấn hay những lần "ngơ ngơ" liên tục của Bảo Anh ở tập này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ca Sĩ Mặt Nạ tập 2: Nhạt hẳn so với tập đầu, mascot đôi độc lạ là điểm nhấn hiếm hoi ảnh 10
Tin liên quan