Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới"

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới"
HHT - Nhân dịp ra album "Lời thì thầm", nam ca sĩ cũng có đôi lời trải lòng về con đường sự nghiệp của mình. Nguyễn Phi Hùng khẳng định anh không cố gắng níu kéo hào quang cũ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vừa ra mắt album Lời thì thầm gồm 7 ca khúc nhạc Hoa lời Việt như: Đợi em đợi đến hoa cũng tàn, Băng qua đại dương đến gặp em, Đã lâu không gặp, Mưa vô tình và em cũng vô tình, Ngày tình nhân không em, Gặp gỡ, Ngỡ người xưa trở về. Cả 7 ca khúc đều do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng viết lời Việt. Trong đó, Ngày tình nhân không em do một người bạn nước ngoài tên Sean Nervey viết tặng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới" ảnh 1

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng từng nổi tiếng nhờ những tình khúc nhạc Hoa vào đầu thập niên 2000. Đối với anh, nhạc Hoa là dòng nhạc anh luôn yêu thích và có nhiều khán giả cũng hâm mộ anh nhờ những ca khúc này. Trong số nhiều bài hát được khán giả gửi về, Nguyễn Phi Hùng đã nghe rất kỹ bản gốc và so sánh với những bản lời Việt trước đây. Anh nhận thấy, mình có thể kể lại những câu chuyện âm nhạc này theo cách riêng, nên đã tự viết lại lời, rất sát so với nội dung nguyên bản.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới" ảnh 2

Ra mắt album Lời thì thầm, Nguyễn Phi Hùng khẳng định, anh không cố gắng níu kéo hào quang cũ. Bởi, nếu cứ mãi tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới. Những năm qua, nam ca sĩ vẫn phát triển song song cả nhạc Việt lẫn nhạc nước ngoài. Với anh, âm nhạc không phân biệt biên giới và giới hạn, vì mục đích cuối cùng của âm nhạc vẫn là mang đến cho người nghe những giai điệu đẹp. Khi tung album này, Nguyễn Phi Hùng tìm lại được những niềm vui, hạnh phúc khi gặp lại những tri kỷ trong âm nhạc. Họ chính là những khán giả ngày xưa, vẫn luôn âm thầm dõi theo, ủng hộ anh. 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới" ảnh 3

Nguyễn Phi Hùng cho rằng, cách nghe nhạc của khán giả ngày nay đã thay đổi khá nhiều so với trước. Anh luôn chuẩn bị sẵn tâm lý để không hoang mang, lo lắng khi một ca khúc mới ra đời nhưng không trở thành hit. Theo nam ca sĩ, để tạo nên một bài hát hot không khó bằng việc duy trì được nó trong bao lâu. Trong âm nhạc rất cần cái duyên, đến thời điểm thích hợp thì ca khúc đó sẽ thành công.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Cứ tiếc nuối quá khứ tức là bản thân đã mất đi những cơ hội mới" ảnh 4

Nguyễn Phi Hùng muốn khán giả khách quan cảm nhận âm nhạc một cách thuần túy nhất. Anh không muốn thỏa hiệp bằng cách chia sẻ những thông tin bên lề, những chuyện đời tư để tạo sức hút cho bài hát. Như vậy, nó không nói lên được con người anh mà có khi còn tự làm mất đi những khán giả yêu mến anh. Nguyễn Phi Hùng tự tin theo đuổi con đường riêng của mình, như những ngày đầu anh bước vào âm nhạc cách đây 17 năm. 

THỦY TIÊN - Ảnh: Quang Huy

MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm