Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017

Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017
HHT - Sự cố này đang khiến người hâm mộ của bộ phim "La La Land" trên toàn thế giới vô cùng thất vọng và thậm chí phẫn nộ. 

Nếu bạn vẫn chưa quên được sự cố MC Steve Harvey công bố nhầm người chiến thắng cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ năm 2016 thì giờ đây một sự cố tương tự vừa diễn ra ngay trên sân khấu lễ trao giải Oscars khiến cả thế giới Internet như muốn nổ tung.

Giải thưởng danh giá nhất của Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Hoa Kỳ bỗng nhiên “mông lung như một trò đùa” khi xảy ra sự cố trao nhầm giải cho hạng mục quan trọng nhất - Phim hay nhất. Đây cũng là hạng mục “đinh” và nặng kí nhất trong 18 hạng mục dành cho một tác phẩm điện ảnh.

Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017 ảnh 1

Warren BeattyFaye Dunaway, hai ngôi từ bộ phim Bonnie and Clyde của những năm 1967, đã xuất hiện tại lễ trao giải Oscars năm nay nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra mắt của bộ phim này.

Bộ đôi phim Bonnie and Clyde đã được giao trọng trách công bố một trong những giải thưởng quan trọng và vinh dự nhất của lễ trao giải Oscars năm nay, đó là giải Best Picture. Tuy nhiên họ đã tiếp bước Steve Harvey của Hoa hậu Hoàn vũ 2016 khi bà Faye Dunaway... đọc nhầm tên người chiến thắng. Vâng, chính xác là hai khách mời Warren Beatty Faye Dunaway đã trao nhầm giải Best Picture cho ê-kíp của bộ phim La La Land trong khi người chiến thắng thực sự là Moonlight.

Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017 ảnh 2

Warren Beatty cho mọi người thấy kết quả thực sự của giải Best Picture.

"Đây không phải là một trò đùa đâu," Beatty xin lỗi mọi người xung quanh và thừa nhận sai lầm mà họ vừa mắc phải. Đây là lần đầu tiên Faye Dunaway có vinh dự công bố giải Best Picture trên sân khấu Oscars, còn Warren Beatty thì đã từng có hai lần nhận lấy vinh dự này, đó là vào năm 1975 và năm 1990. Warren Beatty đã quay lại màn ảnh rộng vào năm 2016 với bộ phim Rules Don't Apply.

Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017 ảnh 3

Đội ngũ La La Land bước lên sâu khấu chỉ để... nhận nhầm giải.

Lễ trao giải Oscars lần thứ 89 năm nay được tổ chức tại Hollywood & Highland Center và được dẫn dắt bởi Jimmy Kimmel. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim âm nhạc La La Land đã thắng đến 6 giải trên tổng số 14 đề cử.

Cả thế giới "chấn động" vì sự cố trao nhầm tượng vÀng tại Oscars 2017 ảnh 4

Trang 9GAG ngay lập tức đã thực hiện một ảnh châm biếm vui về sự cố này.

Chỉ trong 2 phút, đoàn làm phim La La Land bỗng chốc bị tước đi vinh dự một các đáng tiếc nhất. Dù trao lại tượng vàng danh giá cho ê-kíp Moonlight và nhiệt tình chúc mừng họ, nhưng không thể phủ nhận nước mắt đã chực trào trên gương mặt họ. Có thể nói sự cố tại Oscar lần thứ 89 là sai lầm kì lạ nhất trong lịch sử điện ảnh, và cũng là nỗi xấu hổ lớn nhất của giải thưởng này.

Ông Warren Beatty cho biết: Khi ông mở phong bì, cái tên Emma Stone, La La Land hiện ra. Vì thế sau 1 giây ngập ngừng, ông đã thông báo cho bà Faye Dunaway gọi to tên La La Land. Tuy nhiên, ông đã cầm nhầm phong bì của hạng mục Nữ Diễn Viên xuất sắc nhất.

Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn Lâm Điện Ảnh Hoa Kì, hay được biết đến với tên gọi Oscar, năm 2017 đã diễn vào sáng nay (27/2), giờ Việt Nam, tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ. Có thể nói đây chính là giải thưởng quan trọng nhất của bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

H2TEAM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.
Kim Jung Hyun dự họp báo tại nơi ngó lơ Seohyun 5 năm trước: Thay đổi 180 độ nhưng vẫn bị chỉ trích

Kim Jung Hyun dự họp báo tại nơi ngó lơ Seohyun 5 năm trước: Thay đổi 180 độ nhưng vẫn bị chỉ trích

HHT - Tại cùng một nơi tổ chức, nếu 5 năm trước Kim Jung Hyun lạnh lùng né tránh Seohyun (SNSD) trong họp báo phim "Time", thì hiện tại, Jung Hyun thể hiện thái độ trái ngược, tương tác thân thiết với bạn diễn Im Soo Hyang tại họp báo "Kokdu: Season of Diety". Cư dân mạng mỉa mai: "Thì đúng rồi, có bị ai thao túng, kiểm soát nữa đâu".