Cả thế giới nơi nắng nóng, nơi lũ lụt riêng Trung Quốc có tuyết rơi giữa tháng 7

Cả thế giới nơi nắng nóng, nơi lũ lụt riêng Trung Quốc có tuyết rơi giữa tháng 7
HHT - Trong khi nhiều nơi trên thế giới đang phải chống chọi với cái nắng như thiêu như đốt hay những trận lũ lụt, lở đất thì tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc lại có tuyết rơi ngay giữa tháng 7.

Trong thời gian gần đây, thời tiết cực đoan trên toàn thế giới diễn ra liên tiếp. Chẳng hạn như vào đầu tháng 7, nhiều nơi trên thế giới gồm khu vực phía Đông Bắc Mỹ, Anh, Canada, Úc… phải chịu cái nắng nóng cực độ, khiến mái nhà bị biến dạng, nhựa đường tan chảy hay thậm chí là trứng chín ngay trên mặt đường.

Hay Nhật Bản vừa trải qua đợt ngập lụt diện rộng sau các trận mưa kéo dài khiến hơn 210 người chết thì lại phải oằn mình chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục. Hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra ở nhiều địa phương khiến 8 người thiệt mạng và 2.000 người say nắng, kiệt sức.

Không chỉ vậy, nhiều nơi ở Trung Quốc cũng đang phải chiến đấu với tình trạng ngập lụt và nắng nóng. Thế nhưng, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc dường như lại “đi ngược với cả thế giới” khi có tuyết rơi vào giữa tháng 7.

Cũng giống như các tỉnh thành khác của Trung Quốc, Thanh Hải vào đầu tháng 7 cũng trải qua một đợt nắng nóng và các trận mưa lớn, gây ra nhiều dòng chảy bùn cát, khiến tình hình giao thông ở đây bị ảnh hưởng.

Thế nhưng, tới ngày 14/7, những hạt tuyết đầu tiên đã rơi tại Thanh Hải.

Theo người dân tại đây, tuyết bắt đầu rơi vào khoảng 2 giờ sáng ngày 14/7 và kéo dài tới 5 giờ sáng cùng ngày. Tuyết dày khoảng 10 mm.

Tới ngày 19/7, tuyết tiếp tục rơi từ 10h đến 13h.

Được biết, nơi có tuyết rơi là một bãi biển thuộc thành phố Hải Tây, Thanh Hải. Nơi này có độ cao 4.600 m so với mực nước biển và cách đèo Côn Lôn 10 km.

Tại Thanh Hải, nhiệt độ trung bình vào tháng 6 đến tháng 9 thường dao động từ 10 - 20 độ C. Chính vì điều này mà nhiều người nói rằng ở đây không biết nắng nóng của mùa Hè là gì.

Khi biết thông tin về hiện tượng lạ, nhiều du khách ở các tỉnh lân cận như Cam Túc, Tứ Xuyên đã nườm nượp kéo về Thanh Hải với mong muốn ghi lại khoảnh khắc này.

Mặc dù vậy, lượng oxy tại nơi có tuyết rơi khá thấp, địa hình phức tạp và thời tiết có thể thay đổi thất thường nên giới chức địa phương khuyến cáo rằng các du khách khi tới đây nên chú ý an toàn và đi thành từng nhóm.

Nhiều du khách đi qua đoạn đường này cũng dừng lại để chụp ảnh. Mọi người đều tỏ ra rất thích thú và ngạc nhiên khi tuyết rơi vào tháng 7.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.