Cả thế giới ra mà xem, GFriend là nhóm nhận nhiều cúp nhất 2016

Cả thế giới ra mà xem, GFriend là nhóm nhận nhiều cúp nhất 2016
HHT - Nếu YouTube đại diện cho sự nổi tiếng của một thần tượng trên toàn cầu, thì số lượng cúp tại các chương trình âm nhạc Hàn Quốc lại chứng minh cho độ phổ biến của thần tượng trên thị trường nội địa.

Cộng đồng Buddies (tên fanclub của GFriend) đang ăn mừng trong tuần cuối cùng của tháng 12 sau khi một bảng thống kê số lượng cúp mà các thần tượng đã giành được trong năm 2016 được tiết lộ. Sáu cô gái GFriend đã xuất sắc giữ hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng với lần lượt 15 cúp cho bài hát Rough và 14 cúp với hit Navillera. Có thể nói, năm nay "những cô bạn gái" đã rất thành công và hoàn toàn có thể ngả lưng nghỉ ngơi dịp cuối năm để chuẩn bị bùng nổ vào năm 2017.

Cả thế giới ra mà xem, GFriend là nhóm nhận nhiều cúp nhất 2016 ảnh 1

Trong khi đó, TWICE cũng không hề kém cạnh ở hai vị trí tiếp theo. Bản hit TT mặc dù ra mắt cuối năm và gặp nhiều đối thủ đáng gờm những vẫn dễ dàng ẵm trọn 12 cúp, đặc biệt ôm hẳn 5 cúp từ Music Bank - chương trình âm nhạc uy tín nhất nhì Hàn Quốc. Cheer up cũng đạt thành tích 11 cúp tới từ ba show âm nhạc lớn nhất là Music Bank, InkigayoMusic Core.

Cả thế giới ra mà xem, GFriend là nhóm nhận nhiều cúp nhất 2016 ảnh 2

EXO là nhóm nhạc nam duy nhất có hai bài hát lọt vào danh sách những ca khúc thắng cúp tuần nhiều nhất. Monster giành được 9 cúp và Lotto với 7 cúp cho thấy “nhóm nhạc triệu bản” vẫn đang duy trì ổn định mức độ phổ biến trong nước.

Cả thế giới ra mà xem, GFriend là nhóm nhận nhiều cúp nhất 2016 ảnh 3

Ngoài hai nữ tân binh khủng kể trên, MAMAMOO cũng là một hiện tượng trong năm nay với You’re the best. Bài hát này đã đem về cho nhóm 8 cúp từ các chương trình âm nhạc. Bên cạnh đó, Red Velvet có vẻ khiêm tốn hơn khi chỉ dừng lại ở 6 cúp cùng Russian Roulette. CN BLUE trở lại đường đua một cách ngoạn mục với You’re so fine (6 cúp), mặc dù chiến thắng của những chàng trai tài năng này đã bị đặt ra nhiều nghi vấn. Blood, Sweat & Tears mang giai điệu lạ và điệp khúc bắt tai đã góp thêm vào bộ sưu tập cúp của BTS thêm 6 chiếc cúp mới.

Hiện tại, kỉ lục nhóm nhạc giành cúp nhiều nhất thuộc về SNSD với 100 cúp. Theo sau là BIG BANG với 80 cúp. Với số cúp mới dành được năm nay, EXO vươn lên vị trí số 3 với 77 cúp. 

RUAN YUU

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.