Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu
HHT - Bộ ảnh kỷ yếu không đơn thuần chỉ là cách thể hiện cá tính hay có những bức ảnh nghệ thuật để đời mà đó còn là cơ hội để nói lên tiếng lòng của một thời tươi đẹp nhất...

Những ngày gần đây, dân cư mạng chia sẻ rần rần dòng lưu bút của bạn Nguyễn Thùy Dương (học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) bởi đâu đó trong đôi câu văn này, chúng ta cảm thấy có chút gì đó nghẹn ngào. Những chữ viết vội về cảm xúc trước khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu của cô bạn: “Tôi chưa bao giờ nghĩ là bản thân mình sẽ ghét thời gian cả. Bởi nó chỉ đang làm công việc của nó. Trôi chảy để cuộc sống tiếp diễn. Tôi đã từng ước bản thân mình mau trưởng thành để không phải vùi đầu vào bài vở, phải dậy sớm trực nhật hay sáng nào cũng phải tìm chiếc khăn đỏ để quàng lên cổ. Vậy mà sao giờ đây tôi lại ghét thời gian tới thế này. Vất vả mấy cũng được, nhưng làm ơn hãy cho mọi thứ ngưng đọng được không. Tôi không muốn rời xa mái trường cấp 3 này…”

Viết tới đây, một dòng nước mắt lan dài trên má cô bạn nhỏ. Nhưng chỉ ngay sau đó, bạn quệt vội nước mắt, mỉm cười thật tươi và nói với tôi rằng: “Hôm nay em sẽ chụp những bức ảnh thật đẹp. Thời gian có thể làm mọi thứ thay đổi nhưng em tin chắc những bức ảnh và kỷ niệm của nó thì sẽ không bao giờ.”

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 1

Lưu giữ khoảnh khắc luôn là điều được các bạn trẻ hiện nay coi trọng. Khác với các đàn anh, đàn chị của chục năm trước vẫn còn “ngô nghê”, chỉ biết gửi lại nhau những dòng lưu bút hay vài lời nhắn viết vội lên chiếc áo đồng phục, vài năm gần đây, phong trào chụp ảnh kỷ yếu bỗng trở thành trào lưu của những cô, cậu bạn cấp 3.

Nhiều bộ ảnh với những concept vô cùng đáng yêu, sáng tạo, nhìn là yêu… lập tức được lan truyền trong cộng đồng mạng. Khi là phong cách của nhứng người lính, lúc lại mang hơi hướng vintage của nhưng thập niên cổ xưa, hay bỗng chốc lại hóa thân những nhân vật vô cùng nổi tiếng, thậm chí có cả phép thuật như trong bộ ảnh với concept Harry Potter. Mỗi bộ ảnh lại khoác lên một màu sắc, cá tính riêng mà chỉ cần một lần nhìn vào, bạn sẽ khó lòng quên được nó.

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 2

Chạy thôi chị em ơi!!!

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 3
Hò dô ta nào, kéo xe ta vượt qua đường...
Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 4

Voldemort à, tới đây…

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 5

Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh trên con ngựa sắt màu xanh…

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 6

Hay mình về Đà Lạt sống? Mình trồng rau, nuôi thú cưng sống đời an nhiên...

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 7
Hết hồn chúng bây ơi… 

Hay đôi khi chẳng phải là những bộ ảnh quá cầu kì. Chỉ đơn giản là chiếc áo đồng phục, chiếc khăn quàng đỏ quen thuộc, vẫn sân trường ấy, vẫn hàng cây, ghế đã cũ kia đã đủ để tạo ra những khoảnh khắc đẹp dịu dàng đến nao lòng rồi…

Cả thời thanh xuân tươi đẹp bỗng chốc bé lại bằng bộ ảnh kỷ yếu ảnh 8

Cười thật tươi nào các cậu ơi, hôm nay chúng ta nhất định phải xinh đẹp…

Dù là chọn theo concept gì, theo phong cách nào đi nữa thì những bức ảnh kỉ yếu thực sự đã làm rất tốt nhiệm vụ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của thanh xuân chúng ta. “Dù sau này có ra sao, cũng đừng quên nhau nhé…” Có lẽ cũng chính là lời nói thay cho ý nghĩa những bức ảnh đó.

Theo Ảnh: Cộng Studio
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm