Ca thứ 9 dương tính với virus corona mới tại Việt Nam

Ca thứ 9 dương tính với virus corona mới tại Việt Nam
HHT - Đây là một bệnh nhân nam 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp này có tiền sử đi từ TP Vũ Hán về, trên cùng chuyến bay với 4 ca dương tính trước đó.

Ngày 4/2, Bộ Y tế thông báo phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus corona mới. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR. 

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.   

Ca thứ 9 dương tính với virus corona mới tại Việt Nam ảnh 1

Bệnh nhân này đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 8 người cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài. 

Họ được đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại  công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.  

Trước đó, 4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với nCoV.

Ngày 30/1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh. y tế

Qua đó Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện anh T.C.P. là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 4 người đã xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.  Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao. 

Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.  

Như vậy, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 9 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay; nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh. Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM),Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Nữ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá đã được xuất viện. 

Ca thứ 9 dương tính với virus corona mới tại Việt Nam ảnh 2

Báo cáo cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona từ Vũ Hán, Trung Quốc trên thế giới đến sáng ngày 3/2 cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 20.626, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 20.438

- Tổng số trường hợp tử vong: 426, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 425, tại Philippine: 1

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc: 188.

-  26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. 

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ca-thu-9-duong-tinh-voi-virus-corona-moi-tai-viet-nam-20200203225459624.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

HHT - Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn khi chủ nhà trọ cấm gửi/sạc xe điện ở hầm gửi xe. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chiếc xe điện nếu chúng ta đã trang bị đầy đủ những kiến thức bảo hành xe cũng như biện pháp phòng cháy chữa cháy.