Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức"

Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức"
HHT - Đề bài có ghi: “Viết về những gì em nhìn thấy dưới đây”, liệu đáp án chính xác có phải là “dấu chấm” không nhỉ?

Nhắc tới bộ môn Ngữ văn, chắc hẳn bạn đã tưởng tưởng ra cả một trang giấy A4 chỉ toàn chữ là chữ khiến đại bộ phận học sinh phải lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi kỳ thi tới. Và dù có văn thơ lai láng đến đâu thì đôi khi các cô cậu nhà ta cũng phải “tụt huyết áp” với những đề văn “khó nhằn” của thầy cô.

Gây sốc toàn bộ cộng đồng mạng là đề Văn “siêu kiệm lời” với chỉ một… dấu chấm

Theo chia sẻ của dân tình thì đề bài này xuất hiện trong kỳ thì tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đề bài yêu cầu học sinh viết những gì nhìn thấy trong trang giấy, nhưng khắp tờ giấy trắng bóc chỉ có duy nhất một dấu chấm đen nằm giữa trung tâm mà thôi. Không lẽ đáp án là “dấu chấm đen trên nền giấy trắng”? Thế thì gọi gì là Ngữ văn nữa nhỉ.

Với đề thi này thì chắc hẳn là “lệch tủ” hoàn toàn rồi. Bởi bao nhiêu bài văn thơ, châm ngôn cuộc sống ở  dạng quen thuộc như phân tích nhân vật hay cảm nhận vấn đề nào đó thì không ra, thầy cô chỉ đưa một dấu chấm đen thù lù, rồi biết viết gì cho hợp tình hợp lý bây giờ. 

Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 1
Cận cảnh đề thi Văn "độc nhất vô nhị” khiến dân tình vò đầu bứt tai. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thanh Trúc/ Group Trường Người Ta)

Có một sự phấn khích không hề nhẹ trước biệt tài ra đề thi của đội ngũ giáo viên

Thật ngạc nhiên, chỉ sau vài giờ đăng tải, đề thi "bá đạo" này thậm chí không hề bị chê bai hay chỉ trích gì mà còn nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ sự phấn khích của cư dân mạng. Đa số đều đưa ra những ý kiến “lầy lội” không kém để đưa ra lời giải thú vị. Không biết thực hư thế nào hay đây là trò đùa của học sinh nhưng xem ra nó đã khiến dân tình “nháo nhào hết cả lên”.

- "Xã hội hiện đại khiến con người chỉ thực sự muốn tập trung vào những thứ đặc biệt dù tốt hay xấu mà vô tình quên đi những thứ bình dị mà trong sáng".

- "Em chỉ thấy một cái khung có border 4 phía, chữ font pha tạp, kiểu chữ (in đậm nghiêng) loạn xạ, ngoài ra… chấm hết".

- "Mọi người hầu như ai cũng để ý chấm đen trên trang giấy mà ít ai để tâm đến những khoảng trắng còn lại. Con người cũng vậy, phần lớn chúng ta chỉ nhìn vào vết đen, vết bẩn mà lờ đi những điều tốt đẹp. Dù bạn có làm tỉ điều tốt đi chăng nữa chưa hẳn người ta sẽ nhớ, nhưng nếu bạn làm 1 cái xấu thì có khi người ta nhớ suốt cả cuộc đời".

- "Trong môn Ngữ văn có rất nhiều dấu chấm như chấm, chấm phẩy, chấm hỏi, chấm than,... nhưng dấu chấm mà thích nhất là dấu chấm hết bài, em xin chân thành cảm ơn”.

Đây không phải là sự thách thức duy nhất của môn Ngữ văn

Chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn được chiêm ngưỡng những đề bài môn Ngữ văn đầy thách thức rồi phải không? Thật sự các thầy cô đã tạo ra hàng loạt đề bài khá “hóc” để bắt nhịp xu hướng sốc - độc - lạ nhằm giúp học sinh có thể tự do sáng tạo, tư duy mới lạ, đồng thời tránh tình trạng học tủ, máy móc.

Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 2
Liệu đây có phải là cuộc thi tuyển chọn tài năng ca hát?
Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 3
Tiếp tục là đề bài dành cho fan Sơn Tùng M-TP.
Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 4
Một đề thi quá thách thức vì không hiểu nổi trọng tâm câu hỏi là gì?
Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 5
Sao trông nó giống đề thi môn Toán vậy nhỉ?
Cả trang giấy chỉ có một "dấu chấm", cộng đồng mạng phấn khích với đề Văn "thách thức" ảnh 6
Đây là đề thi môn Văn hay môn Vật lý vậy nhỉ?

Những đề bài môn Ngữ văn trên thực sự đã khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nó đòi hỏi cả người ra đề và thí sinh đề phải là những “nghệ sĩ” thực thụ. Tuy có một vài ý kiến cho rằng, ra đề như vậy thật đi ngược với lịch sử, nhưng dù sao nó cũng vui mà. Hãy chia sẻ ý kiến và đừng quên đưa ra lời giải của bạn nhé.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.