Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X"

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X"
HHT - Nếu đã từng đọc, biết qua những cuốn này thì chắc chắn bạn đã già lắm rồi đó.

Tuổi thơ là những tháng ngày cùng bạn bè rong ruổi trên khắp các cánh đồng, là những lần chia nhau miếng kem đá mát lạnh, là trốn bố mẹ ở những giấc ngủ ban trưa… Tất cả đều là những phần ký ức đẹp nhất trong của cuộc đời mỗi người, ai cũng khao khát được một lần quay lại. Tuổi thơ của thế hệ 8x 9x còn mộng mơ hơn, thú vị hơn với những cuốn truyện “huyền thoại”, chỉ cần nhớ lại thôi là thấy cả bầu trời ký ức.

Gần đây, cộng đồng mạng kéo nhau chia sẻ bộ ảnh chụp rất nhiều những cuốn truyện quá đỗi thân quen với thế hệ 8x, 9x. Nào là Báo Hoa Học Trò7 viên ngọc rồng, Bác sĩ thú y, Doremon, Dũng sĩ Hesman hay Black Jack… Bộ ảnh gây sự chú ý của người xem vì khi nhìn nó cũng sẽ tìm thấy một phần nhỏ tuổi thơ của mình.

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 1

Mỗi một bức sẽ gợi nhớ những tháng ngày đó, những lần ta say sưa, truyền tay nhau cuốn Ô Long Viện, chờ đến ngày để mua kịp số báo Hoa tiếp theo, đọc đi đọc lại cuộc sống của ông Trạng Quỷnh, bị cuốn theo những tình tiết ly kỳ trong Conan... Tất cả như gói trọn cả tuổi thơ của bao con người thế hệ 8x, 9x.

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 2

Khi nhìn thấy những bức ảnh này, tài khoản Sơn Black chia sẻ: "Mình nhớ những ngày nhịn ăn sáng rồi đi bộ 3km để mua được từng tập truyện mới ra”. Hay “Thứ Hai nào cũng xếp hàng ngoài bưu điện để mua báo Hoa, lỡ một phút thôi là coi như out. Tuần nào không mua được là tiếc cả tuần” như tài khoản Hà Linh. 

"Sách truyện ngày đó không được bán nhiều như bây giờ, cứ mua cũ được một quyển, đọc đi đọc lại, chẳng bao giờ biết tập tiếp theo như thế nào nhưng vẫn thấy thích thấy hay” - tài khoản Trần Mạnh Tú cho hay. Đây dường như không phải là câu chuyện của riêng một người mà là chuyện của tất cả những ai đã sống trọn ở cái thời niên thiếu ngày trước.

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 3

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 4'Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 5'Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 6

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 7

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 8

Cả tuổi thơ chợt ùa về với bộ ảnh "Những cuốn truyện tranh gắn liền với thế hệ 8X, 9X" ảnh 9

Theo Cộng đồng Designer Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.