Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa?

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa?
HHT - Nếu như những năm trước, thông tin về thi cử thay đổi xoành xoạch, khiến ai cũng rơi vào hoang mang, thì bây giờ 99-ers chỉ cần một email được gửi từ Bộ GD&ĐT là đã có thể “cân cả thế giới”.

Thay đổi nguyện vọng chỉ cần một cú click 

Teen lớp 12 bắt đầu nhận được email về thông tin đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, được gửi trực tiếp từ Bộ Giáo dục & Đào tạo (thư này sẽ được gửi vào địa chỉ email bạn ghi trong tờ đăng ký dự thi Quốc gia 2017). Email này sẽ dẫn bạn đến website của Bộ, nơi cập nhật mọi thông tin về kì thi: Ngày giờ thi, tra cứu giấy báo dự thi, tra cứu điểm, tra cứu kết quả tốt nghiệp, tra cứu ngành đợt tuyển sinh với nguồn tin chính xác 100%. 

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa? ảnh 1

Đặc biệt hơn cả, bạn có quyền chỉnh sửa lại thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp và thông tin dùng để xét tuyển Đại học - Cao đẳng, cùng tổng số nguyện vọng chỉ bằng một cú click “Báo sai sót”. Vì việc truy cập trang web này siêu quan trọng (có thể thay đổi mọi thông tin việc thi cử của bạn cơ mà), nên Bộ GD&ĐT cấp cho mỗi bạn một mã đăng nhập (được gửi trong email) để truy cập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Năm nay, với sự “online hóa” việc thay đổi nguyện vọng, teen không còn phải cực khổ chạy tới chạy lui để nộp - rút hồ sơ. Khi có điểm, nếu xét thấy cần thay đổi nguyện vọng, bạn chỉ cần lên website nhấp vào cú nhấp chuột là xong (lưu ý chỉ được chỉnh sửa nguyện vọng trực tuyến một lần sau khi thi). Nếu bạn muốn tăng nguyện vọng thì phải bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Nếu bạn ghi nguyện vọng sai thông tin, máy tính không chấp nhận và phần mềm sẽ bị loại. 

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa? ảnh 2

          Email chính thức từ Bộ GD&ĐT sẽ có quốc huy Việt Nam trền nền xanh với dòng chữ trắng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo - Kỳ Thi THPT Quốc Gia. Những email khác là giả danh và không phải nguồn chính thức.

Khi nhận mail, teen hãy ngay lập tức làm những việc sau!

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa? ảnh 3

Bước 1: Sử dụng số chứng minh thư nhân dân của bản thân và mã đăng nhập đã được cung cấp để truy cập hệ thống thật chính xác. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, hãy thay đổi mã đăng nhập để phòng trường hợp bị hack. 

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa? ảnh 4

Hãy thay đổi mật mã ngay sau khi đăng nhập thành công lần đầu tiên.

Bước 3: Nếu thấy thông tin sai sót hoặc muốn thay đổi bất kì thông tin gì (nhất là thông tin trong phần “phiếu đăng ký”), hãy sử dụng chức năng “Báo sai sót” trên hệ thống hoặc liên hệ với đơn vị Tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ 15/3 tới 10/5. Nếu muốn thay đổi email, số điện thoại thì hãy cập nhật trong phần phiếu đăng ký từ 1/3 tới 30/6.

Những mốc thời gian cần “khắc vào tim”

Các 99-ers, bạn đã nhận được email của Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa? ảnh 5

Bạn hãy lưu ý những mốc thời gian sau để không bị vuột mất cơ hội nào nhé!

- Tra cứu Giấy báo dự thi (15/6 - 30/6).

- Tra cứu Điểm thi (22/7 - 31/10).

- Tra cứu Kết quả Tốt nghiệp (25/7 - 31/12). 

Khi muốn phản hồi điều gì về email, hãy gọi số điện thoại 1800 8000 để được giải đáp trực tiếp. Để biết thêm thông tin về quy chế của Bộ GD&ĐT, teen liên hệ tổng đài 32181385, 32181386 để được hỗ trợ tốt nhất. Lượt truy cập hệ thống website của Bộ có thời gian từ 1/3 tới 31/10 (tức chỉ có những bạn thi Quốc gia năm nay mới có thể truy cập trang web này, sau thời gian 31/10 không còn ai truy cập được nữa). Hãy kiểm tra hộp mail của bạn ngay và luôn để xem Bộ đã gửi thư cho bạn chưa nhé!

                   THỤY ÂN BẢO NGHI 

Ảnh: Từ email và trang web của Bộ GD&ĐT

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm