Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress

HHT - Danh sách các triệu chứng của COVID-19 ngày càng dài ra. Điều này là tất yếu vì SARS-CoV-2 là loại virus mới, gây bất ngờ cho cả các nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế.

Những nghiên cứu sớm của các nhà khoa học cho thấy COVID-19 dường như có các triệu chứng rất giống với cúm mùa. Nhưng càng ngày thì chúng ta càng thấy rằng virus corona mới có thể gây ra rất lắm vấn đề khác. Chẳng hạn, hồi tháng 4, các bác sĩ mới bắt đầu để ý thấy rằng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường bị giảm hoặc mất vị giác, khứu giác nữa.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 1

COVID-19 là căn bệnh mới nên còn cần được nghiên cứu thêm nhiều.

Và giờ thì các bác sĩ còn thấy rằng, những người trẻ nhiễm COVID-19 dễ có cả triệu chứng đau nửa đầu nghiêm trọng. Một triệu chứng đặc biệt khác của COVID-19 mà một số người gặp phải là rụng tóc đột ngột. Triệu chứng này thường thể hiện rõ nhất vào thời điểm vài tháng sau chẩn đoán ban đầu.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 2

Một triệu chứng mới được phát hiện ở các bệnh nhân COVID-19 là rụng tóc.

Nhưng mối liên hệ giữa COVID-19 và việc rụng tóc cũng chỉ mới được báo cáo. Bởi vậy, chưa rõ là liệu sự rụng tóc có liên quan đến SARS-CoV-2 này chỉ là do bệnh nhân quá căng thẳng sau khi biết mình bị bệnh, hay là do kết quả của việc con virus đã tàn phá mọi vùng trong cơ thể. Chúng ta cần nhớ rằng, COVID-19 dù về căn bản được xếp là bệnh đường hô hấp, nhưng ở nhiều bệnh nhân, nó tấn công một loạt các cơ quan nội tạng quan trọng chứ không chỉ dừng ở phổi.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 3

SARS-CoV-2 có thể tấn công mọi cơ quan trong cơ thể.

Các bác sĩ đã nói: “Ngay cả đến lúc này, chúng ta vẫn đang ở giai đoạn rất sớm trong quá trình tìm hiểu về căn bệnh này”. Còn theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ thì 1/3 số bệnh nhân nhiễm COVID-19 vẫn có triệu chứng kéo dài nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng sau khi được công bố khỏi bệnh. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không thể trở lại mức sức khỏe như ban đầu.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 4
Theo (Theo BGR)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm