Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress

HHT - Danh sách các triệu chứng của COVID-19 ngày càng dài ra. Điều này là tất yếu vì SARS-CoV-2 là loại virus mới, gây bất ngờ cho cả các nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế.

Những nghiên cứu sớm của các nhà khoa học cho thấy COVID-19 dường như có các triệu chứng rất giống với cúm mùa. Nhưng càng ngày thì chúng ta càng thấy rằng virus corona mới có thể gây ra rất lắm vấn đề khác. Chẳng hạn, hồi tháng 4, các bác sĩ mới bắt đầu để ý thấy rằng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường bị giảm hoặc mất vị giác, khứu giác nữa.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 1 COVID-19 là căn bệnh mới nên còn cần được nghiên cứu thêm nhiều.

Và giờ thì các bác sĩ còn thấy rằng, những người trẻ nhiễm COVID-19 dễ có cả triệu chứng đau nửa đầu nghiêm trọng. Một triệu chứng đặc biệt khác của COVID-19 mà một số người gặp phải là rụng tóc đột ngột. Triệu chứng này thường thể hiện rõ nhất vào thời điểm vài tháng sau chẩn đoán ban đầu.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 2 Một triệu chứng mới được phát hiện ở các bệnh nhân COVID-19 là rụng tóc.

Nhưng mối liên hệ giữa COVID-19 và việc rụng tóc cũng chỉ mới được báo cáo. Bởi vậy, chưa rõ là liệu sự rụng tóc có liên quan đến SARS-CoV-2 này chỉ là do bệnh nhân quá căng thẳng sau khi biết mình bị bệnh, hay là do kết quả của việc con virus đã tàn phá mọi vùng trong cơ thể. Chúng ta cần nhớ rằng, COVID-19 dù về căn bản được xếp là bệnh đường hô hấp, nhưng ở nhiều bệnh nhân, nó tấn công một loạt các cơ quan nội tạng quan trọng chứ không chỉ dừng ở phổi.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 3 SARS-CoV-2 có thể tấn công mọi cơ quan trong cơ thể.

Các bác sĩ đã nói: “Ngay cả đến lúc này, chúng ta vẫn đang ở giai đoạn rất sớm trong quá trình tìm hiểu về căn bệnh này”. Còn theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ thì 1/3 số bệnh nhân nhiễm COVID-19 vẫn có triệu chứng kéo dài nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng sau khi được công bố khỏi bệnh. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không thể trở lại mức sức khỏe như ban đầu.

Các bác sĩ phát hiện ra một triệu chứng mới của COVID-19, có thể liên quan đến stress ảnh 4
Theo (Theo BGR)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.