Các bạn học sinh “ghi điểm” Thể dục bằng cách giúp đỡ người già và người khuyết tật

Các bạn học sinh “ghi điểm” Thể dục bằng cách giúp đỡ người già và người khuyết tật
HHT - Thay vì yêu cầu học sinh chạy bộ, một trường học lại chấm điểm môn Thể dục khi học sinh giúp đỡ người khác.

Ở hầu hết các trường trung học truyền thống, thì học sinh phải tập các bài thể dục hoặc các môn thể thao trong chương trình để được chấm điểm môn Giáo dục Thể chất.

Nhưng các bạn học sinh ở Trung tâm Giáo dục Đặc biệt ở Dubuque (bang Iowa, Mỹ) lại được khuyến khích làm vườn hoặc dọn dẹp nhà cửa cho những người ít có khả năng làm việc đó. Nếu làm đủ mức nhà trường yêu cầu, thì các bạn ấy sẽ được coi là đã hoàn thành môn Thể dục.

Các bạn học sinh đang làm vườn giúp người dân.

Trung tâm Giáo dục Đặc biệt này chủ yếu dành cho học sinh trung học có nguy cơ bỏ học ở các trường học truyền thống.

Tim Hitzler, thầy giáo đề ra chương trình này, sẽ là người giám sát việc làm của các bạn học sinh. Thầy nói, công việc vì cộng đồng này đã có tác động đáng kể đối với cả các bạn teen, lẫn những người được giúp đỡ (người già, người bệnh, người khuyết tật).

“Tôi và các em học sinh làm giúp mọi người bất kỳ việc gì. Có thể là quét lá, nhổ cỏ, dọn nhà…, tùy vào việc những người khó khăn đang cần gì” – Thầy Hitzler nói.

Một bạn học sinh đang nhổ cỏ để được chấm điểm Thể dục.

Theo thầy Hitzler, thì ban đầu, học sinh không hứng thú lắm với ý tưởng này vì nghĩ là… vất vả và tốn thời gian. “Nhưng khi các em ấy tham gia, thì các em ấy đã tìm thấy động lực” – Thầy kể lại – “Điều khiến các em ấy yêu thích việc này chính là cảm giác được giúp đỡ người khác. Nó như một cách đền đáp cho cộng đồng, và lại được gặp gỡ nhiều người nữa”.

Nhiều công việc nặng khác cũng được các bạn học sinh góp sức làm.

Chắc chắn rằng qua chương trình này, thì các bạn học sinh không chỉ học môn Thể dục, mà còn nhận được nhiều bài học ý nghĩa về cách sống tử tế nữa nhỉ!

Theo KWWL
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.