Các bạn học sinh hào hứng khi dáng đứng "cool ngầu" của Vũ Văn Thanh vào đề thi HSG Văn

Các bạn học sinh hào hứng khi dáng đứng "cool ngầu" của Vũ Văn Thanh vào đề thi HSG Văn
HHT - Màn ăn mừng kiểu Mbappe, kiêu hãnh của Văn Thanh trong trận đấu với U23 Qatar không chỉ trở thành trào lưu chế ảnh, bắt trước dáng đứng mà còn xuất hiện trong đề thi HSG.

Những ngày qua, cả nước hân hoan đón chào các cầu thủ U23 Việt Nam trở về sau chiến thắng lịch sử. Trên các phương tiện thông tin đại chúng đâu đâu cũng là hình ảnh của những người anh hùng đã giúp bóng đá Việt Nam bước sang một trang mới bởi họ đã khiến cả nước khơi gợi niềm tự hào và tinh thần dân tộc.

Đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng của đội tuyển Việt Nam còn được thầy cô trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Nguyên) “hiện thực hóa” trong đề thi HSG Ngữ văn. Trong đề thi, xuất hiện hình ảnh Văn Thanh đã tái hiện lại tiền đạo Kylian Mbappe (PSG) sau khi thực hiện thành công quả penalty giành tấm vé vào VCK U23 Châu Á 2018 cho đội tuyển Việt Nam cùng với khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của người hâm mộ tại quê nhà.

Các bạn học sinh hào hứng khi dáng đứng "cool ngầu" của Vũ Văn Thanh vào đề thi HSG Văn ảnh 1

Dáng đứng của Văn Thanh xuất hiện trong đề thi chọn HSG Ngữ Văn.

Kèm với hai hình ảnh ý nghĩa trên là đề tài: “Hai bức ảnh trên gợi cho em nhớ khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức tranh đó”.

Thầy Nguyễn Thái Trường - Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ (Thái Nguyên) xác nhận đây là đề cuộc thi HSG môn Ngữ văn khối 10 năm học 2017 - 2018 của nhà trường diễn ra vào chiều 29/1 vừa qua.

“Ban đầu, đề thi đã được nộp từ hôm 22/1, nhưng sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng ở trận bán kết để tiến vào chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018, tổ Ngữ văn của nhà trường quyết định đổi chất liệu đề. Một đề thi mới với chất liệu là sự kiện liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam đã nhanh chóng được hoàn thiện sau trận bán kết”.

Thầy cô trường THPT Nguyễn Huệ mong muốn kiểm tra kiến thức, thực hành qua kiểu văn nghị luận để học sinh nhận thấy tinh thần của thế hệ trẻ cũng hiểu về ý nghĩa lịch sử của sự kiện lớn này.

Các bạn học sinh hào hứng khi dáng đứng "cool ngầu" của Vũ Văn Thanh vào đề thi HSG Văn ảnh 2

Dáng đứng “cool ngầu” của Văn Thanh trên SVĐ Thường Châu.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đề thi HSG Ngữ văn của thầy trò THPT Nguyễn Huệ được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Kèm theo đó là sự thích thú trước đề thi đầy tính thời sự và mang niềm tự hào dân tộc này.

“Đề này mà đã cầm bút viết thì giết thời gian luôn! Đề hay và tạo nhiều hứng thú cho sĩ tử khi viết!”, tài khoản Lê Đình Tân bày tỏ quan điểm về nhận được sự đồng tình của mọi người.

“Đề văn liên quan tới những sự kiện hot sẽ tạo cảm hứng hơn cho các thí sinh làm bài”, tài khoản Lê Âu Mai Dung hưởng ứng.

Trước đó, hình ảnh Văn Thanh ăn mừng chiến thắng cho thấy bản lĩnh của U23 Việt Nam trên đấu trường châu lục. Anh chàng đứng hiên ngang chờ đồng đội, sau đó vỡ òa trong hạnh phúc. Khoảnh khắc ý nghĩa được fan chia sẻ, trở thành niềm cảm hứng cho những tác phẩm thi ca.

BÍ NGÔ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm