Các bạn học sinh trường tiểu học Long Sơn 2 phân loại rác tại nguồn để tái chế

HHT - Các giáo viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học Long Sơn 2 sẽ cùng tham gia phân loại rác thải tại nguồn để mang đi tái chế riêng, giúp bảo vệ môi trường.

Trong dự án này, các bạn học sinh và thầy cô sẽ phối hợp với công ty thu gom và vận chuyển rác tại địa phương để việc phân loại, tái chế rác được thực hiện hiệu quả, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn nơi rác không phải là gánh nặng mà đem lại giá trị cho cộng đồng.

Các bạn học sinh trường tiểu học Long Sơn 2 phân loại rác tại nguồn để tái chế ảnh 1 Các thùng rác được phân chia theo màu sắc tuỳ vào mục đích sử dụng

Mỗi lớp học sẽ được trang bị hai thùng phân loại rác để học sinh thực tập thói quen phân loại giữa các vật dụng tái chế và không tái chế. Giáo viên là người chịu trách nhiệm tổng hợp kết quả thực hiện của học sinh và nhập số lượng rác gom được thông qua sổ nhật ký phân loại rác vào ứng dụng đô thị thông minh, hoặc các phụ huynh cũng có thể phân loại rác tại nhà thông qua ứng dụng này.

Ngoài ra, để giám sát và lan toả việc phân loại rác tại trường, Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 sẽ thành lập các đội “Đại sứ Môi trường” từ những học sinh xuất sắc, chịu trách nhiệm giám sát và quản lý các thùng rác phân loại lớn tại trường.

Các bạn học sinh trường tiểu học Long Sơn 2 phân loại rác tại nguồn để tái chế ảnh 2
Các bạn học sinh trường tiểu học Long Sơn 2 phân loại rác tại nguồn để tái chế ảnh 3 Các bạn nhỏ biểu diễn vở kịch “Phân loại rác thải” để mô phỏng các hoạt động triển khai phân loại rác tại trường
Rác thải sau khi phân loại sẽ được một công ty thu gom, lưu chứa riêng và sẵn sàng để tái chế. Lượng rác thải hữu cơ sẽ được xử lý thành phân bón sinh học dùng cho mục đích nông nghiệp của người dân địa phương.

Dự án thí điểm phân loại rác sẽ được thực hiện tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 vào năm 2020. Sau đó, mô hình dự kiến sẽ được nhân rộng tại xã Long Sơn và trên toàn thành phố Vũng Tàu.

Các bạn học sinh trường tiểu học Long Sơn 2 phân loại rác tại nguồn để tái chế ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.