Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia?

Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia?
HHT - Sáng ngày 11/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 của 63 tỉnh thành. Sau quãng thời gian dài chờ điểm, cuối cùng thì điểm cũng về, tâm lý các bạn thí sinh lại lần nữa trở nên phức tạp.

Có thể nói, đối với học sinh, mỗi một kỳ thi là một cánh cửa sinh tử. Tưởng chừng đã qua kỳ thi THPT Quốc gia là đã qua một cửa, nhưng không. Giây phút điểm về mới là thời khắc cam go đầy kịch tính nhất. Bầu không khí ngày công bố điểm chẳng khác nào những đêm World Cup, người thì căng thẳng, người thì hân hoan. Nhiều bạn học sinh thậm chí chỉ cần qua điểm liệt, cũng có nhiều bạn lại chỉ cách điểm chuẩn vào trường đại học mình mong muốn chỉ một chút nữa.

"Khăn gói chuẩn bị sẵn sàng để... ra khỏi nhà" 

Bạn Phương Anh (Hưng Yên) hài hước cho biết: “Ngày nào bọn mình cũng hóng điểm, mà đến lúc điểm về thì căng thẳng cả lên. Nhiều bạn còn bảo, chẳng may điểm thấp thì thôi xác định khăn gói chuẩn bị sẵn, bố mẹ có đuổi ra khỏi nhà cũng có thể đi luôn mà không cần ngồi lại nghe mắng thêm”.

Bạn Vũ Hoàng Long - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái cười vui vẻ cho biết: “Mình đăng ký Đại học Kiến trúc là nguyện vọng 1, nhưng điểm môn vẽ thì phải chờ đến ngày 23 hoặc 24. Hôm nay biết điểm rồi thì bên Đại học Xây dựng mình được 30,5 cả điểm cộng. Toán 8,2 điểm thì mình làm được 7,6 còn lại khoanh lụi, môn Lý 8 câu cuối mình lụi toàn bộ đáp án C nhưng xịt cả…”.

Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia? ảnh 1
Vũ Hoàng Long - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (bên trái).

Tuy nhiên cả hai bạn Hoàng LongPhương Anh đều đã có những dự tính cho cá nhân mình. Cho dù điểm chuẩn thấp hay cao thì các bạn cũng có kế hoạch của riêng mình. Cả hai đều tâm niệm "không học được trường này thì học trường khác, miễn là được học ngành mình thích.  

"Sẽ chọn đúng ngành mình muốn học, không được Đại học thì học Cao đẳng"

Cô nàng Kim Linh (Vũng Tàu) chia sẻ: “Mình đậu Cao đẳng dược, nhưng đang phân vân học đăng ký Phạm Ngọc Thạch hay Cao đẳng dược Sài Gòn. Số mình không ăn may lắm trong cái khoản khoanh lụi đáp án, nên gần như "xịt" cả.”

Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia? ảnh 2
Kim Linh - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bà Rịa, Vũng Tàu).

Chính Kim Linh cũng cho rằng điểm Toán năm nay phân loại học sinh khá tốt, tuy nhiên Linh không giỏi trong việc..."đánh lụi" nên điểm số không được cao. Bù lại vẫn đủ điểm để học Cao đẳng và đây là lựa chọn không tồi. 

"Không đậu nguyện vọng 1 nên khá buồn" 

Cô bạn Phương Anh (Hưng Yên) cho biết: “Mấy môn đăng ký thi đại học mình được 22,5, những môn còn lại thì mình không quan tâm lắm nhưng đều ổn. Nhưng điểm đó lại không đậu nguyện vọng 1 như mong muốn nên khá là buồn.” 

Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia? ảnh 3
Phương Anh - THPT Hưng Yên.

Tuy không đậu nguyện vọng 1 nhưng Phương Anh cũng cảm thấy mình khá may mắn khi điểm số không đến nỗi tệ. Những môn không chọn để xét tuyển Đại học bạn vẫn làm khá tốt nên cũng cảm thấy có chút bất ngờ vì hầu như ai cũng nói đề năm nay quá khó và chính bạn cũng thấy như thế. 

"Nhìn bảng điểm thấy oải nhất Lý và Hóa" 

Học chuyên Văn tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái, Hoàng Thu Trang cười nói về kết quả thi của mình: “Mình được 23 điểm cả cộng, đăng ký vào Kinh tế Quốc dân. Lớp mình chuyên Văn nên là đa số điểm Văn kéo lên cả, các bạn trong lớp cũng điểm Văn rất cao. Nhìn bảng điểm thì mình thấy năm nay các bạn thấy oải nhất môn Lý với Hóa, điểm không khả quan cho lắm.” 

Các bạn teen 2K cảm thấy thế nào sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia? ảnh 4
Hoàng Thu Trang - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, TP. Yên Bái.

Vậy là không phải ai cũng có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi biết điểm thi. Đối với các bạn thí sinh thi thêm môn năng khiếu với nguyện vọng vào các trường như Đại học Kiến trúc, ĐH Mỹ thuật công nghiệp,... thì vẫn còn phải nóng lòng chờ đợi thêm một thời gian nữa.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm