Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị

HHT - Siêu thị và các cửa hàng tạp hoá được là một trong những địa điểm chúng ta thường xuyên lui tới để mua thực phẩm cũng như các mặt hàng nhu yếu phẩm khác, cả khi cách ly xã hội. Vậy phải làm sao để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi đi mua đồ?

Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi mầm bệnh khi phải ra ngoài mua sắm các đồ dùng cần thiết trong mùa đại dịch.

Lập danh sách những thứ cần mua!

Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị ảnh 1

Đa số chúng ta thường có xu hướng sẽ đi lướt qua từng gian hàng rồi "ngắm nghía" chọn mua các sản phẩm, tuy nhiên hãy nhớ rằng trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay, việc tuân thủ giãn cách xã hội và hạn chế lang thang bên ngoài luôn là ưu tiên hàng đầu. Thế nên, hãy suy nghĩ và viết trước ra giấy những sản phẩm bạn cần mua để tiết kiệm thời gian, tránh nấn ná quá lâu trong cửa hàng.

Hãy lựa chọn thời điểm mua sắm ít đông đúc!
Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị ảnh 2

Thông thường, các cửa hàng sẽ có rất ít người qua lại vào sáng sớm hoặc tối muộn, do đó hãy tranh thủ mua sắm vào những lúc vắng khách như thế này nhằm tránh tiếp xúc càng ít người càng tốt. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể gọi điện đến hỏi thăm tình hình trước khi ghé qua.

Sát khuẩn, sát khuẩn và sát khuẩn!

Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị ảnh 3

Các tay cầm của giỏ hàng, tay nắm cửa tủ đông hay bất cứ bề mặt nào trong cửa hàng thường được mọi người cầm chạm đều có nguy cơ tiềm ẩn vi-rút rất cao. Vì thế hãy “chăm chỉ” sát khuẩn tay ngay bằng dung dịch rửa tay có cồn sau khi tiếp xúc với các bề mặt trên. Có một số người còn rất cẩn thận bằng việc đeo cả găng tay, thế nhưng không thể loại trừ khả năng loại vi-rút này vẫn có cơ hội tấn công nếu chẳng may họ vô tình đưa tay chạm lên mặt.

Cân nhắc không sử dụng tiền mặt

Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị ảnh 4

Mặc dù tỉ lệ lây nhiễm qua giao dịch tiền mặt không cao như từ người sang người, thế nhưng bạn cũng nên cân nhắc các phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví điện tử nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lau rửa hàng hoá sau khi mua về

Các chuyên gia “mách” chiêu phòng tránh COVID-19 khi đi siêu thị ảnh 5

Hãy dành riêng một khu vực trong nhà để đặt các loại hàng hoá sau khi mang từ cửa hàng về nhằm phân biệt với những đồ đạc đã qua làm sạch. Sau đó, tiến hành lau rửa chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên vệ sinh các bệ bếp và bất kỳ mặt bàn nào trong nhà đã qua tiếp xúc với hàng hóa chưa qua lau rửa. Tất cả những nỗ lực sát khuẩn hàng hoá trước đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn quên không vệ sinh những khu vực này.

Theo Booky
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.