Các cô gái ơi, đã đến lúc thôi "thơ ngây"!

Các cô gái ơi, đã đến lúc thôi "thơ ngây"!
HHT - Gửi đến những cô gái đang dành cả thanh xuân của mình để crush một người và tin tưởng rằng nếu kiên trì chắc chắn sẽ thành công như Tương Cầm "thơ ngây" cưa đổ Trực Thụ, thực tế không hề giống như phim “thanh xuân vườn trường” đâu nhé!

Nụ hôn đầu (Fall in love at first kiss) - bản điện ảnh remake xịn xò của phim Thơ Ngây (Trịnh Nguyên Sướng - Lâm Y Thần vào vai chính) đã làm "dậy sóng" biết bao trái tim teen girl đang crush một ai đó. Thế nhưng nếu "thực hành" y hệt cô nàng hậu đậu Viên Tương Cầm, liệu bạn có "đốn ngã" được nam thần Giang Trực Thụ của mình?

Các cô gái ơi, đã đến lúc thôi "thơ ngây"! ảnh 1

Viên Tương Cầm - phiên bản phiền phức cực đại của con gái

"Tớ đi xem phim cùng chàng gà bông của mình. Lúc gần hết phim, chàng gà quay sang nói với tớ một câu rằng: "Bà thấy vậy là dễ thương hả? Tui thấy phiền gần chết! Hic!" - Bạn T.Q (TP.HCM) chia sẻ. Ngay cả Giang Trực Thụ - nam chính của bộ phim cũng "thú nhận" y hệt như vậy cuối phim thì hình như có điều gì sai sai rồi ha!

Sự thật là con trai sẽ vừa khó chịu, vừa áy náy nếu có một ai đó vì thích mình mà "theo đuôi" 24/7. Trong khi có người theo chủ nghĩa duy vật, một số lại theo chủ nghĩa duy tâm thì bạn lại trung thành với "duy anh" - duy chỉ có mình anh, đến nỗi chẳng có thời gian làm gì khác cho bản thân cả. Điều này sẽ làm mất đi sự hấp dẫn, sức hút vốn đến từ sự bí ẩn và thế giới đầy màu sắc của con gái. Crush của bạn sẽ chạy "mất dép" với tình hình "quẩn quanh" như thế này đó nha!

Tuy là bạn có thể thích crush hết lòng, nhưng bạn phải yêu thương mình trước khi yêu thương crush bạn nhé!

Ước mơ của bạn không thể là "Làm bạn gái của ai đó"!

Lá thư tỏ tình của Tương Cầm ghi ước mơ của cô nàng là "được gả cho Trực Thụ". Nếu cuộc đời là một cuộc chạy đua, không lẽ cả đời này bạn chỉ mãi đuổi theo ai đó từ phía sau, không rõ có khi nào họ ngoái lại nhìn mình hay không? Tỉ lệ bạn crush một người và được người ta đáp lại tình cảm là bao nhiêu phần trăm? Và nếu chẳng may "ước mơ" của bạn không thành hiện thực, bạn có lại bất chấp hết mà đuổi theo lần nữa?

Các cô gái ơi, đã đến lúc thôi "thơ ngây"! ảnh 2

Rất nhiều bộ phim thanh xuân gieo vào bạn thông điệp về sự kiên trì, nhưng đừng quên bộ phim nào cũng có một nam phụ như A Kim - dù nhiệt huyết cách mấy, giỏi giang cách mấy, dịu dàng và quan tâm đến Tương Cầm cách mấy thì vẫn mãi mãi không giành được trái tim của cô gái mình crush.

Dù vậy, Tương Cầm vẫn có một vài điểm (trông có vẻ hơi vô lý) mà hội chị em bạn dì có thể "lĩnh hội" được một chút đây nè!

Không ngại ngần cãi nhau với crush

Trong mắt kẻ đang iu, tất tần tật những gì crush làm đều là những việc vĩ đại, những gì liên quan đến crush đều là những điều phi thường. Bạn mặc nhiên sẽ thích hết những gì crush thích và ghét hết những ai dám "động chạm" tới chàng trai của mình. Tuy nhiên, Tương Cầm sẵn sàng tuyên chiến với Trực Thụ, thay vì cứ mãi nhỏ bé không được cậu í biết đến.

Hãy nghĩ đến một ngày nếu hai đứa đã nối tim với nhau, khi xảy ra bất đồng quan điểm, bạn có sẵn sàng để "làm cho ra lẽ"? Cãi nhau (với điều kiện phải giải quyết triệt để) chính là cách để bạn hiểu hơn về crush và đánh giá xem liệu mình đã "gửi tim" cho đúng người!

Luôn có cho mình một con đường mang tên "từ bỏ"

Mặc dù ​đã thất bại trong việc từ bỏ hàng chục lần nhưng ít nhất, Tương Cầm đã luôn "sơ-cua" cho mình một con đường khác không có tên của crush, thậm chí nghĩ luôn đến chuyện nếu sau này crush có lấy một người khác thì sao. Nếu thích crush là một việc dũng cảm đối với bạn, thì từ bỏ crush sẽ là một chuyện còn dũng cảm hơn nhiều. Khi đó, bạn dũng cảm đi ngược lại với trái tim mình, để tìm cách chữa lành, để tìm một cơ hội mới, cánh cửa mới - nơi mà bạn được yêu thương và trân trọng hơn. Và vì bạn luôn xứng đáng với điều đó.

Các cô gái ơi, đã đến lúc thôi "thơ ngây"! ảnh 3

Không phải chỉ khi thích duy nhất một người, không cần phải Thơ Ngây như Tương Cầm thì thanh xuân bạn mới có thể trở nên xinh đẹp. Bạn hoàn toàn có thể như cô nàng Lara Jean trong truyện Những chàng trai năm ấy (To all the boys I've loved before), có cả một danh sách crush cũ nhưng vẫn rực rỡ và đáng yêu vô cùng.

Bởi vậy nên hãy yêu thương hết lòng, ý tớ là yêu thương bản thân mình hết lòng bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.