Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng người Mỹ Shaquille O’Neal đã thừa nhận rằng, các con của ông “không thể hiểu nổi” tại sao ông không cho con cái thừa kế khối tài sản hàng trăm triệu đôla của mình. Nhưng ông thẳng thừng bảo các con: “Gia đình chúng ta không giàu, chỉ có bố là giàu thôi”.

Ai cũng tin rằng những người con có bố mẹ giàu (mà còn giàu khủng khiếp) thì đúng là sinh ra đã ở vạch đích, có phấn đấu cũng chẳng phải “căng” như người khác, và chắc chắn sẽ được bố mẹ cho một khoản tiền lớn.

Mọi người cũng nghĩ như vậy về 6 người con của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Shaquille O’Neal (còn được gọi là Shaq) - người có tài sản khoảng 400 triệu đôla (hơn 9 nghìn tỷ đồng).

Nhưng những gì chúng ta nghĩ chưa chắc đã là sự thật. Shaq, 49 tuổi, có thể sẵn sàng mời các con ăn trưa, nhưng cho con tiền thì không.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 1

Cựu cầu thủ bóng rổ Shaq và 5 trong số 6 người con. Ảnh: Getty.

Shaq kể trong một podcast mới đây: “Các con của tôi giờ đã hơi lớn một chút (người nhỏ nhất 15 tuổi, lớn nhất 25 tuổi). Chúng khá là khó chịu với tôi - không hẳn là khó chịu, nhưng cảm thấy không hiểu được. Vì tôi luôn nói với chúng: Không phải là chúng ta giàu, chỉ có bố là giàu thôi”.

Shaq nói sẽ không để tiền thừa kế cho các con, mà ông bảo con: “Các con phải có bằng cử nhân, hoặc bằng thạc sĩ, rồi nếu muốn bố đầu tư vào một dự án của các con, thì các con phải trình bày xem sao, rồi bố sẽ cho các con biết ý kiến của bố. Chứ bố chẳng cho không các con cái gì đâu! Muốn có cái gì thì phải tự mà kiếm lấy!”.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 2

Shaq có khối tài sản rất lớn bởi ngoài tiền kiếm được từ việc chơi bóng rổ, ông còn có nhiều hợp đồng quảng cáo. Ảnh: Getty.

Thực tế, Shaq luôn được biết đến là người rất thận trọng với chuyện tiền bạc và không thích được gọi là “người nổi tiếng”. Ông từng nói với tờ Bưu điện New York: “Tôi là một người bình thường, biết lắng nghe, theo đuổi mơ ước của mình và thành công. Tôi đi lên từ tay trắng, nhưng chỉ vì tôi thành công và có nhiều tiền hơn, cũng không có nghĩa là tôi giỏi hơn, thông minh hơn hay ở đẳng cấp cao hơn ai hết”.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 3

Các con của Shaq "không vui" vì bố rất giàu nhưng quyết định không chia tiền cho con. Ảnh: Charles Wenzelberg/ Bưu điện New York.

Shaq nói, ông biết rằng các con “không vui” khi ông nói sẽ không để lại tiền thừa kế cho con, nhưng ông nhấn mạnh với các con rằng phải tập trung vào giáo dục: Học gì cũng được, nhưng phải học, chứ đừng hy vọng, trông chờ vào tiền của bố.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.