Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng người Mỹ Shaquille O’Neal đã thừa nhận rằng, các con của ông “không thể hiểu nổi” tại sao ông không cho con cái thừa kế khối tài sản hàng trăm triệu đôla của mình. Nhưng ông thẳng thừng bảo các con: “Gia đình chúng ta không giàu, chỉ có bố là giàu thôi”.

Ai cũng tin rằng những người con có bố mẹ giàu (mà còn giàu khủng khiếp) thì đúng là sinh ra đã ở vạch đích, có phấn đấu cũng chẳng phải “căng” như người khác, và chắc chắn sẽ được bố mẹ cho một khoản tiền lớn.

Mọi người cũng nghĩ như vậy về 6 người con của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Shaquille O’Neal (còn được gọi là Shaq) - người có tài sản khoảng 400 triệu đôla (hơn 9 nghìn tỷ đồng).

Nhưng những gì chúng ta nghĩ chưa chắc đã là sự thật. Shaq, 49 tuổi, có thể sẵn sàng mời các con ăn trưa, nhưng cho con tiền thì không.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 1

Cựu cầu thủ bóng rổ Shaq và 5 trong số 6 người con. Ảnh: Getty.

Shaq kể trong một podcast mới đây: “Các con của tôi giờ đã hơi lớn một chút (người nhỏ nhất 15 tuổi, lớn nhất 25 tuổi). Chúng khá là khó chịu với tôi - không hẳn là khó chịu, nhưng cảm thấy không hiểu được. Vì tôi luôn nói với chúng: Không phải là chúng ta giàu, chỉ có bố là giàu thôi”.

Shaq nói sẽ không để tiền thừa kế cho các con, mà ông bảo con: “Các con phải có bằng cử nhân, hoặc bằng thạc sĩ, rồi nếu muốn bố đầu tư vào một dự án của các con, thì các con phải trình bày xem sao, rồi bố sẽ cho các con biết ý kiến của bố. Chứ bố chẳng cho không các con cái gì đâu! Muốn có cái gì thì phải tự mà kiếm lấy!”.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 2

Shaq có khối tài sản rất lớn bởi ngoài tiền kiếm được từ việc chơi bóng rổ, ông còn có nhiều hợp đồng quảng cáo. Ảnh: Getty.

Thực tế, Shaq luôn được biết đến là người rất thận trọng với chuyện tiền bạc và không thích được gọi là “người nổi tiếng”. Ông từng nói với tờ Bưu điện New York: “Tôi là một người bình thường, biết lắng nghe, theo đuổi mơ ước của mình và thành công. Tôi đi lên từ tay trắng, nhưng chỉ vì tôi thành công và có nhiều tiền hơn, cũng không có nghĩa là tôi giỏi hơn, thông minh hơn hay ở đẳng cấp cao hơn ai hết”.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 3

Các con của Shaq "không vui" vì bố rất giàu nhưng quyết định không chia tiền cho con. Ảnh: Charles Wenzelberg/ Bưu điện New York.

Shaq nói, ông biết rằng các con “không vui” khi ông nói sẽ không để lại tiền thừa kế cho con, nhưng ông nhấn mạnh với các con rằng phải tập trung vào giáo dục: Học gì cũng được, nhưng phải học, chứ đừng hy vọng, trông chờ vào tiền của bố.

Các con của huyền thoại bóng rổ “khó chịu” vì bố có 400 triệu đôla nhưng không cho thừa kế ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.