Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật

Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật
HHT - Vào ngày 18/8/2018, các đại biểu của Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017, 2018 và các thành viên của dự án giáo dục "The Learning Tree" đã thực hiện chương trình “Nghệ Thuật Từ Nhựa” cho 30 em thiếu nhi - thiếu niên tại TP.HCM.

Từ ý tưởng sáng tạo tranh vẽ từ nhựa của chị Đặng Thị Phi Phương Giang và ước mong được gieo hạt mầm ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ, cô Lily Nguyễn - người sáng lập lớp học The Learning Tree, các đại biểu SSEAYP Việt Nam năm 2017 và 2018 đã trực tiếp cùng 30 em nhỏ từ 8 đến 15 tuổi tìm hiểu về môi trường. Tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, các em đã được nghe giải nghĩa về quá trình xử lý rác thải và tác hại, gánh nặng của công việc xử lý rác thải, đặc biệt là nhựa. 

Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 1
Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 2

Các em học sinh còn được gặp gỡ kĩ sư Nguyễn Trang, giám đốc Kevin Moore đến từ nhà máy xử lý chất thải Việt Nam. Với những chia sẻ đó, các đại biểu thanh niên SSEAYP đã hỗ trợ các em nhận diện những chất liệu, vật dụng khó tiêu hủy, trong đó, chai nhựa chính là một ví dụ điển hình. Được làm từ dầu thô, nhựa được hình thành và tạo thành chai, đóng gói và đưa ra thị trường. Cứ mỗi kilogram nhựa được sản xuất thì có khoảng 3.7 kilogram khí nhà kính được thải ra gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường. Sau buổi chia sẻ, các em đã cho thấy nhận thức tốt hơn về môi trường để góp phần bảo vệ thiên nhiên. Nhiều bạn nhỏ đã không sử dụng sử dụng ống hút nhựa, bao nylon trong giờ ăn vì hiểu được những tổn thất lâu dài đến môi trường do các chất liệu này để lại.

Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 3

Một trong những điểm nổi bật của Nghệ Thuật Từ Nhựa là sự kết hợp giữa yếu tố môi trường và nghệ thuật. Trong chương trình, 11 kilogram nhựa sạch do chính các bạn trẻ quyên góp sẽ được xay thành những hạt màu lấp lánh, li ti. Từ vật liệu đó, dàn đại biểu SSEAYP năm 2017 và 2018 đã cùng các em nhỏ tạo thành những bức tranh mosaic theo bốn chủ đề bảo vệ mẹ thiên nhiên. Bên cạnh đó, các em còn được tận mắt tìm hiểu quy trình lọc nước của nhà máy.

Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 4
Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 5

Có thể nói Nghệ Thuật Từ Nhựa là một lớp học “3 trong 1”. Với hình thức học từ trải nghiệm thực tế - “experiential learning”, các em thiếu nhi đã được tăng cường kỹ năng mềm, khả năng làm việc và kỷ luật đội nhóm khi cùng làm việc với các đại biểu SSEAYP và những chuyên gia giáo dục, môi trường. Ngoài ra, việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một cơ hội để các bạn nhỏ trau dồi khả năng ngôn ngữ với nhiều từ ngữ chuyên ngành.

Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 6
Các đại biểu SSEAYP cùng nhau biến nhựa thành tranh nghệ thuật ảnh 7

Sau chương trình Nghệ Thuật Từ Nhựa, các đại biểu SSEAYP Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho giới trẻ và cộng đồng trước và sau khi chuyến hải trình kỷ niệm 45 năm Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản nhổ neo vào ngày 23/10 và kết thúc vào 13/12. 

Theo Ảnh: SSEAYP Việt Nam
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.