Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts

Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts
HHT - Ai cũng từng có ước mơ được vào học chung với Harry Potter trong Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Vậy các bạn có biết ngôi trường đào tạo phù thủy nổi tiếng này tuyển sinh thế nào không?

Những độc giả trung thành của Harry Potter không xa lạ gì với ngôi trường đào tạo phù thủy "xịn" nhất nước Anh - Hogwarts. Hằng năm, ngôi trường lại gửi thư chiêu mộ những phù thủy tròn 11 tuổi vào nhập học. Các học sinh của Hogwarts dường như chẳng phải trải qua bài thi xét tuyển nào cả, vì có những người còn không hề biết về thế giới phù thủy cho đến khi nhận được thư mời từ Hogwarts. Vậy thì ngôi trường này tuyển sinh như thế nào nhỉ? 

Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts ảnh 1

Tác giả J.K. Rowling đã từng tiết lộ về quy trình chọn lọc học sinh của Hogwarts trên trang Pottermore. Thực ra, việc xét tuyển không phải do thầy hiệu trưởng hay bất cứ người nào thực hiện, mà là do hai bảo vật phép thuật đầy quyền năng là Cây viết Đồng ý Cuốn sách Cho phép. 

Trên một tòa tháp nhỏ bị khóa, chưa từng có phù thủy sinh Hogwarts nào đặt chân đến, có một quyển sách cổ xưa chưa bao giờ được bàn tay người chạm vào kể từ khi bốn nhà sáng lập đặt nó ở đó lúc hoàn thành tòa lâu đài. Bên cạnh cuốn sách được bọc bìa da rồng đen đã sờn là một bình mực bạc nhỏ nhắn và từ trong đó nhô ra một cây viết lông dài đã phai màu. Đó chính là Cây viết Đồng ý và Cuốn sách Cho phép, và chúng thiết lập nên quy trình tuyển sinh duy nhất cho Học viện Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts.

Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts ảnh 2

Cây viết Đồng ý và Cuốn sách Cho phép. Nguồn ảnh: Pottermore

Nếu có bất cứ ai hiểu được loại pháp thuật quyền năng và lâu bền nào đã khiến cho cuốn sách và cây viết này hoạt động như thế thì cũng không dại dột gì mà nói ra, hiển nhiên là do (như cụ Dumbledore từng than thở) điều đó đã cứu giáo ban khỏi những lý giải dài dòng với quý vị phụ huynh điên tiết vì con mình không được chọn vào Hogwarts. Quyết định của Cuốn sách và Cây viết là tối hậu và không một đứa trẻ nào không có tên trên những trang giấy ố vàng của cuốn sách mà lại được nhận vào trường.

Vào chính cái thời khắc một đứa trẻ bộc lộ những dấu hiệu pháp thuật, cây viết, được tin rằng là làm từ lông của một con Augurey, sẽ bay ra khỏi bình mực của nó và cố viết tên của đứa trẻ đó lên trang giấy của Cuốn sách (lông của Augurey được biết là không thấm mực và bình mực cũng rỗng tuếch; chưa ai có thể lý giải được chính xác chất lỏng màu bạc chảy ra từ Cây bút thần kỳ đó là gì).

Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts ảnh 3

Số ít người từng quan sát quy trình (những vị hiệu trưởng có sở thích dành hàng giờ ngồi yên trong ngọn tháp của Cây viết và Cuốn sách, hi vọng thấy được lúc bọn chúng làm việc) đồng tình rằng Cây viết có lẽ đánh giá độ lượng hơn Cuốn sách. Một tí pháp thuật là đủ cho Cây viết. Tuy nhiên, Cuốn sách thường sẽ đóng ập lại, không chịu để cho Cây viết ghi vào cho đến khi nó nhận được bằng chứng rõ rệt với đủ cường độ về năng lực pháp thuật của người đó.

Cho nên, ngay giây phút Neville Longbottom được sinh ra, Cây viết đã dự định ghi tên thằng bé vào nhưng bị Cuốn sách từ chối, đóng ập lại. Ngay cả bà mụ đến đỡ cho Alice Longbottom cũng không để ý rằng Neville đã bằng cách nào đó đắp lại cái chăn cho vừa khít chỉ vài giây sau khi sinh, cứ cho là ba của cậu đã quấn con mình kĩ lại. Gia đình Neville liên tiếp bỏ lỡ những dấu hiệu pháp thuật mờ nhạt ở nó và mãi cho đến khi thằng bé được tám tuổi thì ông cậu và bà dì đã không còn hi vọng, hay cái Cuốn sách "khó tính" kia, mới chấp nhận rằng cậu bé thực sự là một pháp sư, khi thằng bé đã sống sót khỏi cú ngã mà lẽ ra đã giết chết nó.

Các fan của thế giới phù thủy sẽ bất ngờ khi biết cách tuyển sinh đặc biệt của trường Hogwarts ảnh 4

Neville có thể là một anh chàng hậu đậu, nhưng vẫn là một phù thủy đích thực. Nguồn ảnh: Warner Bros

Thật ra, sự nghiêm khắc của Cuốn sách có lý do của nó: Nó theo dõi và loại bỏ lý lịch những á phù thủy ra khỏi Hogwarts một cách hoàn hảo. Trẻ con phi-pháp thuật được sinh ra bởi pháp sư và phù thủy thường vẫn còn sót lại một chút tàn dư nhỏ nhoi của pháp thuật từ cha mẹ chúng, nhưng một khi pháp thuật của cha mẹ đã phai đi thì rõ ràng là chúng không có tí khả năng phù phép nào. Độ nhạy của Cây viết, đi đôi với sự kiên định của Cuốn sách, chưa từng mắc phải một sai sót nào.

Vậy nên, nếu bạn nhận được thư mời nhập học của Hogwarts trong mùa Hè năm nay, xin chúc mừng, khả năng bạn đã được Cây viết Đồng ý và Cuốn sách Cho phép xác nhận rồi đấy! 

Bài viết tham khảo thông tin từ: Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam

MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

HHT - Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn khi chủ nhà trọ cấm gửi/sạc xe điện ở hầm gửi xe. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chiếc xe điện nếu chúng ta đã trang bị đầy đủ những kiến thức bảo hành xe cũng như biện pháp phòng cháy chữa cháy.