Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh
HHT - Những điều tốt nhất trong cuộc sống có thể miễn phí nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian và sự kiên trì để đạt được. Dưới đây là một số kỹ năng khó học nhưng dễ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc.

Để xác định kỹ năng nào đáng đầu tư, một độc giả của Quora (một trang web dịch vụ hỏi đáp (Q&A) được sáng lập và biên tập bởi cộng đồng những người sử dụng) đã đặt ra câu hỏi: "Những kỹ năng khó nhất nhưng hữu ích nhất là gì?"

Và theo thống kê từ trang này, các kỹ năng đó bao gồm các điều sau:

Làm chủ giấc ngủ 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, kiên trì làm theo một thời gian biểu nhất định cho giấc ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, dễ thức dậy hơn và ngủ ngon giấc hơn. Một giấc ngủ đủ sẽ mang lại hiệu quả làm việc, học tập vào ngày hôm sau cho bạn.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 1

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng có giá trị cao nhất. Chẳng có một quy chuẩn nào cả, bạn buộc phải tự tìm ra cách sắp xếp quỹ thời gian phù hợp với bản thân nhất và nghiêm khắc thực hiện nó.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 2

Làm chủ suy nghĩ của bạn

“Để làm những gì bạn muốn làm và hoàn thành những gì bạn muốn đạt được, bạn cần phải có ý thức chỉ đạo suy nghĩ của bạn” Mark Givert - người sáng lập ra công ty Get Fitt chia sẻ.

Tính nhất quán

Tính nhất quán là rất quan trọng để duy trì bất kỳ thành công nào. Mọi người thường thỏa mãn khi đạt đến thành công nào đó nhưng để duy trì vị trí hàng đầu, họ phải làm việc chăm chỉ hơn và tập trung vào mục tiêu lớn hơn.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 3

Đồng cảm

Đồng cảm - khả năng cảm nhận được những gì người khác cảm. Đồng cảm với tinh thần đồng đội, thúc đẩy mọi người cố gắng hơn.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 4

Học một ngôn ngữ mới

Kỹ năng này sẽ không chỉ mở ra cho bạn những cuộc trò chuyện và cơ hội nghề nghiệp mới.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 5

Là người sáng lập Metaphor English, CEO Balázs Csigi chia sẻ: "Làm chủ tiếng Anh đã là một món quà không thể tin được trong cuộc đời của tôi, tôi đã nhận được một tư tưởng mới, một cảm xúc mới và một cách suy nghĩ mới". Điều này cũng có ý nghĩa về việc học bất kỳ ngôn ngữ mới. Csigi nói chìa khóa để học một ngôn ngữ khác là nắm vững từng nền văn hoá, không có công việc dễ dàng, nhưng chắc chắn là theo đuổi một cách đáng giá.

Thuyết trình

Phát biểu trước công chúng có thể rất khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Ngay cả ông trùm kinh doanh Warren Buffett cũng nói rằng ông đã từng rất sợ khi phát biểu trước công chúng. Ông đã thực hành bài phát biểu nhiều lần trước mặt các bạn học cùng lớp của Dale Carnegie (tác giả cuốn sách Đắc Nhân Tâm) và cuối cùng đã chinh phục được nỗi sợ hãi của mình.

Các kỹ năng tưởng chừng rất khó học nhưng sẽ khiến bạn hạnh phúc cực nhanh ảnh 6

"Một số chỉ là thực hành - chỉ cần làm nó và thực hành và nó đã thành công. Đó là mức độ quan trọng nhất mà tôi có", Buffett nói. 

Trung thực với chính mình

Thậm chí các CEO của các công ty lớn đều thừa nhận mắc sai lầm. Thừa nhận khi bạn sai là khó khăn nhất .

Ginni Rometty, Giám đốc điều hành của IBM, đã từng nói với Forbes rằng: "Những sai lầm tồi tệ nhất đối với tôi là bạn không học hỏi từ sai lầm của bạn . Không có tội nào lớn hơn là việc không học hỏi từ nó."

HA AN

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm