Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu là fan sắc đẹp, bạn sẽ thấy để đội vương miện không hề có một công thức nào, cũng không có hình mẫu nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải là chính bản thân để thể hiện cho được mặt mạnh nhất của mình. Và tiếng Anh, một lần nữa phải khẳng định, không phải là tất cả!

Có người đẹp chiến thắng vì là nhà hùng biện tài ba, nhưng có người lại thắng nhờ hài hước, lại có người chỉ nói vỏn vẹn có vài từ mà khiến ai cũng phải đồng tình.

Câu trả lời giành điểm số cao nhất lịch sử Miss Universe

Người đẹp Lara Dutta - đại diện Ấn Độ là ứng cử viên nặng ký đi vào vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) 2000 và cô giành được số điểm 9,954 trong vòng Phỏng vấn Top 5. Đến giờ đây vẫn là số điểm cao nhất lịch sử cuộc thi mà một ứng viên từng nhận được trong bất kỳ phần thi nào (áo tắm, dạ hội và phỏng vấn).

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 1

Lara Dutta rơi nước mắt hạnh phúc khi đăng quang Miss Universe 2000.

Câu hỏi là: "Ngay bây giờ, có một cuộc biểu tình đang diễn ra ngay bên ngoài nơi đây gọi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là thiếu tôn trọng phụ nữ. Hãy thuyết phục họ rằng họ đã sai".

Lara Dutta trả lời:

"Tôi nghĩ rằng các cuộc thi, như cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, mang đến cho những phụ nữ trẻ chúng ta một nền tảng để xâm nhập vào các lĩnh vực mà chúng ta muốn: Nó có thể là tinh thần khởi nghiệp, có thể lựa chọn tham gia lực lượng vũ trang, có thể là chính trị... Nó cung cấp cho chúng tôi một nền tảng để nói lên những lựa chọn và ý kiến ​​của mình, đồng thời khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ và độc lập như ngày nay."

Lara Dutta nêu được giá trị cốt lõi của một cuộc thi nhan sắc đó là bước đệm hoàn hảo tạo điều kiện cho người đẹp muốn bước vào bất kỳ lĩnh vực nào. Cho thấy lợi ích rất thực tế thay vì một ý nghĩa cao đẹp mông lung nào đấy. Và chính sự thẳng thắn và rất thật này đã khiến cô giành điểm gần như tuyệt đối.

Màn trả lời tự tin nhất lịch sử lại không phải bằng tiếng Anh

Năm 1996, người đẹp Alicia Machado của Venezuela rất được yêu thích tại Hoa hậu Hoàn Vũ diễn ra ở Las Vegas, Nevada. Cô có vẻ đẹp và thần thái để trả lời rất tự tin dù là nói tiếng Tây Ban Nha. Nội dung tuy không phải thuộc hàng xuất sắc nhất nhưng đây lại là thí sinh chiến thắng vì phong thái vượt trội.

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 2

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu không phải là người duy nhất tăng cân trong nhiệm kỳ, Alicia Machado chính là hoa hậu cũng gây xôn xao vì tăng cân khi đương nhiệm.

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 3

Alicia Machado dù tăng cân vẫn rất xinh đẹp.

Câu hỏi: "Bạn nghĩ đàn ông có thể học hỏi ở phụ nữ điều gì?"

Alicia Machado trả lời:

"Tôi tin rằng họ có thể học hỏi được rất nhiều điều. Bởi vì nhờ chúng tôi - phụ nữ mà những người đàn ông có mặt ở đây trong nhà hát xinh đẹp này, nhìn thấy cuộc lộng lẫy này và vỗ tay cho tôi vì tôi là một phụ nữ xinh đẹp"

Đúng là phần nội dung nói ra thì bình thường, nhưng chiến thắng ở đây chính là ở thần thái: Một chút dí dỏm, rất nhiều tự tin, và một chút thả lỏng. Không phải ai cũng có thể cân đều các yếu tố này. Bạn thấy đó, tiếng Anh không phải là tất cả!

Câu trả lời ngắn nhất ấy vậy mà lại giành vương miện

Ai cũng nghĩ rằng một câu trả lời ngắn khó mà gây ấn tượng, nhưng không, đôi khi chẳng thà nói ngắn mà trúng đích. Oxana Federova tuyệt đẹp của Nga đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2002 tại San Juan, Puerto Rico chứng minh điều đó và lại là một câu trả lời bằng tiếng Nga. Năm đó cũng là lần đầu tiên Hoa hậu Hoàn vũ chọn một câu hỏi từ các câu hỏi gửi trực tuyến về chương trình. Câu hỏi đã chọn được gửi đến từ một khán giả ở Sydney, Úc.

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 4

Oxana Federova cũng là Hoa hậu duy nhất bị truất vương miện trong lịch sử cuộc thi. Tuy vậy, cô lại được bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất qua các thời kỳ Miss Universe.

Câu hỏi: "Điều gì sẽ khiến bạn đỏ mặt?"

Oxana trả lời:

"Tôi đỏ mặt khi tôi nói sai điều gì đó!"

Ô! Thay vì suy diễn quá sâu xa, một câu trả lời đơn giản mà có được sự đồng tình và đồng cảm của quá nhiều người. Còn gì xuất sắc hơn nữa. Thật không may, nhiệm kỳ của cô ấy quá ngắn ngủi, giống như câu trả lời của cô. Cô bị tước danh hiệu chỉ 4 tháng sau đó vì không thể hoàn thành nghĩa vụ của mình. Bất chấp điều đó, nhiều người hâm mộ cuộc thi coi cô là Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất mọi thời đại.

Phần trả lời hóm hỉnh nhất lịch sử và cũng viral mãi đến nay

Vâng, có lẽ bạn cũng đã biết câu trả lời này. Năm 1997, Brook Mahealani Lee của Hawaii trở thành Hoa hậu Hoàn vũ nhờ sự hóm hỉnh của mình.

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 5

Brook Mahealani là trường hợp khi bạn có máu diễn hài nhưng đời bắt làm Hoa hậu.

Câu hỏi là: "Nếu trong 1 ngày không có quy tắc nào trong cuộc sống của bạn, và bạn có thể trở nên thái quá, bạn sẽ làm gì?"

Brook Mahealani trả lời:

"Tôi sẽ ăn mọi thứ trên thế giới. Bạn không hiểu được đâu. Tôi sẽ ăn mọi thứ hai lần."

Câu trả lời vừa hóm hỉnh lại vừa chân thật. Tuy nhiên lại cho người khác hiểu được sự vất vả của các Hoa hậu khi phải rèn giũa kiêng khem trong việc giữ dáng.

Các màn "nuốt mic" đi vào lịch sử Hoa hậu, có câu xuất sắc cỡ nào mà đạt điểm kỷ lục 9.954? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.